Khoa Quan hệ Quốc tế: Thấu hiểu lòng mẹ cha và thông điệp yêu thương đến từ “Người Gieo Mầm”

TÁC GIẢ: SV. Nguyễn Thị Cẩm Tú
NGÀY: 08/07/2020

“Người Gieo Mầm” là một buổi tọa đàm đầy cảm xúc khi những người trẻ bộc bạch những suy tư, tình cảm của mình về gia đình và mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong đời sống hiện đại. Buổi tọa đàm được thực hiện bởi Nhóm Creativito, sinh viên khóa 2017 thuộc khoa Quan Hệ Quốc Tế – Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM.

Ngày 30/06/2020, Buổi tọa đàm “Người Gieo Mầm” được diễn ra với sự có mặt của Diễn giả truyền cảm hứng – Thạc sĩ Âm nhạc: Lê Đỗ Quỳnh Hương, Chủ tịch Hội đồng thành viên MayQ Inspiration Group, Nguyên Phó Trưởng ban ca nhạc Đài Truyền hình TP.HCM. Thạc sĩ Lê Đỗ Quỳnh Hương được công chúng biết đến với tư cách là Biên tập kiêm MC của một số chương trình nổi tiếng như “Thay lời muốn nói”, “Tiếng hát mãi xanh”,…

Thạc sĩ Lê Đỗ Quỳnh Hương chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu Trưởng,Phụ trách Điều hành Trường,
Thầy Vũ Quốc Anh – Phụ trách Khoa Quan Hệ Quốc Tế và Ban tổ chức

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện hết sức gần gũi trong đời sống gia đình của chính các bạn sinh viên, những người trẻ đang trong độ tuổi muốn được thể hiện bản thân cũng như quan tâm đến sự thụ hưởng mà mình nhận được từ trong gia đình đến bên ngoài ngoài xã hội, Thạc sĩ Lê Đỗ Quỳnh Hương đã có những chia sẻ sâu sắc và gần gũi về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong gia đình cũng như lắng nghe tâm sự của các bạn trẻ về những câu chuyện thật trong chính gia đình của họ. Bên cạnh đó, Thạc sĩ Lê Đỗ Quỳnh Hương còn “bật mí” cho các bạn trẻ cách để thu hẹp khoảng cách giữa hai thế hệ để cuộc sống gia đình trở nên hòa hợp, hạnh phúc hơn và hơn thế nữa là giúp cho các bạn trẻ có một chỗ dựa thực sự vững chắc trước những thử thách bên ngoài xã hội.

Sinh viên trải lòng về gia đình của mình

Tiếp đó, Thạc sĩ Lê Đỗ Quỳnh Hương trao đổi những câu chuyện về chủ đề gia đình trong suốt quá trình làm việc, công tác và trải nghiệm với các bạn sinh viên để các bạn sinh viên có thêm nhiều góc nhìn khác về mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái và giữa anh chị em trong gia đình.

Thạc sĩ Lê Đỗ Quỳnh Hương cũng chia sẻ thêm cho các bạn trẻ làm thế nào để có được nguồn năng lượng tích cực và tầm quan trọng của gia đình trong việc hình thành tích cách của mỗi con người

Thạc sĩ Lê Đỗ Quỳnh Hương có những chia sẻ đầy lắng đọng tại Buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm kết thúc bằng những cái ôm ấm áp giữa Báo cáo viên và các bạn sinh viên nhằm tiếp thêm động lực cho các bạn trở về nhà và ôm lấy những người thân yêu của mình.

Báo cáo viên và các bạn sinh viên cùng trao cho nhau những cái ôm ấm ápKhoảnh khắc ấm áp giữa Báo cáo viên và GVCC-NGƯT Thầy Huỳnh Thế CuộcCác bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Trường và Báo cáo viên

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.
  • Thông báo về kết quả gia hạn đóng học phí của sinh viên học kỳ 3, năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên khóa 2021
    - Căn cứ Thông báo số 25/TB-ĐNT ngày 30 tháng 3 năm 2023 về thời gian đóng học phí học kỳ 3, năm học 2022 - 2023; - Căn cứ Đề xuất số 55/ĐX-CTSV ngày 19 tháng 5 năm 2023 của Phòng CT-CTSV về việc gia hạn đóng học phí học kỳ 3, năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên khóa 2021 đã được Hội đồng trường phê duyệt;

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700