Khoa quan hệ quốc tế: Cuộc thi kịch độc thoại “The mask of stage” – Nìn lại một chặng đường

TÁC GIẢ: Nguyễn Thảo Hương
NGÀY: 09/04/2018

Ngày 23/12/2018 vừa qua, tại Rạp Hưng Đạo đã diễn ra Đêm Chung kết “Họa Tâm” đầy mãn nhãn, chính thức khép lại Cuộc thi Kịch Độc thoại “THE MASK OF STAGE”.

Cuộc thi Kịch Độc thoại “THE MASK OF STAGE” được thực hiện bởi nhóm Yellow Diamond – sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế, dưới sự hướng dẫn chỉ đạo trực tiếp của Thầy Vũ Quốc Anh – Lãnh đạo Khoa Quan hệ Quốc tế.
Sau 2 tháng diễn ra, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 50 thí sinh đến từ các trường Đại học trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Đến với cuộc thi, các thí sinh được thử sức mình với thể loại kịch độc thoại đầy mới mẻ và độc đáo.
Trải qua Vòng Sơ loại “Thử Tài Diễn Xuất” và Vòng Bán kết “Thoát Truyện Nhập Vai”, 6 thí sinh nổi trội nhất đã xuất sắc giành cho mình tấm vé vào Đêm Chung kết với chủ đề “Họa Tâm”.
Với cốt lõi là kịch độc thoại, mỗi tiết mục trong “Họa Tâm” đã đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, vui có, buồn có, nhưng tất cả các thí sinh đều đã cùng “họa” lên tiếng lòng chất chứa của nhân vật mà mình hóa thân.
Ngược dòng lịch sử về với Hai Bà Trưng và Thái hậu Dương Vân Nga trong “Giữa Trời Mê Linh” và “Đôi Sơn Hà”, tìm đến rạp xiếc bí ẩn tại “Đêm Diễn Kỳ Quái”, xót xa tình cảm gia đình cùng “Nợ Máu”, chạnh lòng trước cuộc hôn nhân “Cơm Lạt” hay ám ảnh với chuyện tình “Hoa Hồng Dại” – 6 mảnh truyện tưởng chừng vô cùng khác biệt nhưng lại hòa quyện thành một đêm diễn đa sắc, đa chiều.

6 vở diễn Đêm Chung kết (từ trái qua): Đôi Sơn Hà, Đêm Diễn Kỳ Quái, Nợ Máu, Cơm Lạt, Hoa Hồng Dại, Giữa Trời Mê Linh

Đêm Chung kết “Họa Tâm” vinh dự có sự hiện diện của GVCC – NGƯT Huỳnh Thế Cuộc – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM. Bên cạnh đó là đội ngũ cầm cân nảy mực của cuộc thi, gồm các vị đạo diễn, nghệ sỹ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kịch và diễn xuất.

Ban Giám khảo Đêm Chung kết (từ trái qua): Đạo diễn Nguyễn Quý Khang, NSƯT Mỹ Uyên – Giám đốc Sân khấu 5B, Tiến sỹ nghệ thuật Trần Thị Lan Hương – Trưởng Khoa Diễn viên Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Tp.HCM, Đạo diễn – Diễn viên Ngọc Trinh, Đạo diễn – Diễn viên – Ca sỹ Văn Tiến Luật

Theo đánh giá của Ban Giám khảo: “Nhìn vào mặt bằng chung, các thí sinh đều rất đầu tư về ý tưởng cũng như nỗ lực cho đêm diễn cuối này, hầu hết các bạn có đài từ và kỹ năng diễn xuất tốt”. Kết thúc Đêm diễn “Họa Tâm”, ngôi vị Quán Quân đã xuất sắc thuộc về thí sinh Quản Trần Gia Hân với vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga trong vở kịch “Đôi Sơn Hà”. Vị trí Á Quân, Giải Ba và Giải Khuyến khích lần lượt thuộc về:
* Á Quân: Nguyễn Huỳnh Duy Ân
* Giải Ba: Nguyễn Thị Phương Thanh
* Giải Khuyến Khích: Nguyễn Thị Thanh Vy, Cái Vũ Xuân Nữ, Phạm Minh Tiến

6 gương mặt chung cuộc của “THE MASK OF STAGE” (từ trái qua): Cái Vũ Xuân Nữ, Nguyễn Huỳnh Duy Ân (Á Quân), Phạm Minh Tiến, Quản Trần Gia Hân (Quán Quân), Nguyễn Thị Thanh Vy, Nguyễn Thị Phương ThanhCác thí sinh nhận hoa và kỷ niệm chương từ NGƯT Huỳnh Thế Cuộc – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM , Thầy Vũ Quốc Anh – Lãnh đạo Khoa Quan hệ Quốc tế, Quý Ban Giám khảo và Đại diện Nhà Tài trợ

Chương trình hân hạnh nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các Nhà Tài trợ:
 • Công ty Viễn thông di động Vietnamobile
 • Công ty Mỹ phẩm sạch Nhật Bản Tatu Luxury
 • Công ty TNHH Công nghệ Điện tử YAN News
 • Công ty Cổ phần Bảo trợ Truyền thông PL
“Tham gia Cuộc thi Kịch Độc thoại lần này, mình rút ra được nhiều kinh nghiệm chuyên môn thông qua những nhận xét của Ban Giám khảo ở mỗi bài thi, từ đó hoàn thiện hơn cách diễn của bản thân khi làm nghề sau này” – Thí sinh Quản Trần Gia Hân chia sẻ. “THE MASK OF STAGE” đã trở thành một sân chơi thú vị dành cho những bạn trẻ yêu nghệ thuật nói chung và đam mê diễn xuất nói riêng. Ban Tổ chức hy vọng, thông qua cuộc thi, thể loại kịch độc thoại và những giá trị của loại hình nghệ thuật này sẽ ngày càng được phổ biến và đến gần hơn với công chúng.

Tin tức & Sự kiện gần đây

 • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
  Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
 • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
  Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.
 • Thông báo về kết quả gia hạn đóng học phí của sinh viên học kỳ 3, năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên khóa 2021
  - Căn cứ Thông báo số 25/TB-ĐNT ngày 30 tháng 3 năm 2023 về thời gian đóng học phí học kỳ 3, năm học 2022 - 2023; - Căn cứ Đề xuất số 55/ĐX-CTSV ngày 19 tháng 5 năm 2023 của Phòng CT-CTSV về việc gia hạn đóng học phí học kỳ 3, năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên khóa 2021 đã được Hội đồng trường phê duyệt;

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700