Khoa QHQT: Thông báo v/v tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học Sinh viên năm học 2020-2021

TÁC GIẢ: Nguyễn Thị Kim Chi
NGÀY: 04/03/2021
Về việc tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học Sinh viên năm học 2020-2021

Căn cứ theo Kế hoạch năm học 2020-2021, Khoa Quan hệ Quốc tế thông báo đến sinh viên các khóa 2017, 2018, 2019 về thông tin tổ chức Hội thảo NCKH như sau:

• Tên hội thảo“Global Conference: I Am The Speaker”
  • Chủ đề 1: “Những sự kiện tiêu biểu trong QHQT 20 năm đầu thế kỷ XXI”
  • Chủ đề 2: “Vai trò của truyền thông xã hội trong thế giới hiện đại ngày nay”

• Mục đích của Hội thảo
  • Thực hiện kế hoạch năm học và kế hoạch nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa QHQT trong năm 2020-2021.
  • Gắn liền nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo và NCKH của Khoa, tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi học thuật, gặp gỡ các chuyên gia khách mời trong lĩnh vực chính trị – ngoại giao và quan hệ công chúng – truyền thông.
  • Phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập của sinh viên, hình thành năng lực tự học và nghiên cứu, tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu vào giải quyết một số vấn đề của khoa học và thực tiễn.
  • Tạo cơ hội cho sinh viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, bước đầu tiếp cận và nghiên cứu kiến thức chuyên ngành dưới góc nhìn lý luận và thực tiễn.

• Thời gian tổ chức (dự kiến): Tháng 7/2021
NỘI DUNG THỜI GIAN THỰC HIỆN
Thông tin hội thảo và đăng ký tham gia 04/03/2021
Tập huấn viết bài tham luận cho sinh viên 09/4/2021
Hạn chót nhận bài tham luận 31/05/2021
Tổng hợp, duyệt bài và phản biện 06/2021
Tổ chức hội thảo 02/07/2021

• Các chủ đề tham luận (gợi ý)
  • Các sự kiện, vấn đề báo chí, truyền thông nổi bật trong những năm gần đây.
  • Các đặc điểm, xu hướng truyền thông đương đại.
  • Vai trò của báo chí, truyền thông trong các hoạt động của doanh nghiệp.
  • Các sự kiện, vấn đề nổi bật của QHQT đầu thế kỷ XXI.
  • Đặc điểm chính sách đối ngoại, quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia.

• Quy cách gửi bài tham luận
  • Tham luận đánh máy trên khổ giấy A4, font chữ Time New Roman (Unicode), cỡ chữ 13, lề trái 3cm, lề phải 2cm, lề trên 2.5cm, lề dưới 2,5 cm, cách dòng 1.5 lines.
  • Bài tham luận được trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
  • Bố cục bài tham luận gồm: Tiêu đề – Title (tiếng Việt – tiếng Anh); Tóm tắt – Abstract (200-250 từ, tiếng Việt – tiếng Anh); Từ khóa – Keywords (3-5 từ, tiếng Việt – tiếng Anh); Nội dung tham luận (không quá 10 trang).

• Thông tin Hội thảo

và vui lòng gửi chuyển tiếp (CC) email:  dir@huflit.edu.vn

Khoa Quan hệ Quốc tế trân trọng thông báo và đề nghị sinh viên tích cực tham gia viết bài cho Hội thảo nghiên cứu khoa học Sinh viên năm học 2020-2021.

PHỤ TRÁCH KHOA

(Đã ký)

Ngô Thị Bích Lan

• Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.