Khoa Đông phương thông báo đăng ký xét tuyển tham sự chương trình trao đổi học kỳ mùa xuân năm học 2022 với các Trường Đại học Nhật Bản

TÁC GIẢ: Khoa Đông Phương
NGÀY: 04/10/2021

Căn cứ vào công văn Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với các trường đối tác Nhật Bản, BCN Khoa Đông Phương thông báo đến sinh viên ngành Nhật Bản học kế hoạch tuyển chọn sinh viên như sau.
Sinh viên đăng ký danh sách theo link dưới đây đến hết 12g00 ngày 11/10/2021 (thứ hai). Link đăng ký: https://forms.office.com/r/SHdsLVwCzw
Sinh viên ngành Nhật Bản từ năm 02 trở lên sẽ có cơ hội học học tập và trải nghiệm cuộc sống ở đất nước mặt trời mọc tại một trong các ngôi trường sau đây:

*Sinh viên đọc kỹ thời hạn đăng ký để không mất cơ hộiĐiều kiện chung:

 • Sinh viên năm 02 trở lên;
 • Điểm trung bình học kỳ trước đó đạt 7.7/10;
 • Bảo đảm về khả năng tài chính: phải mở tài khoản ngân hàng tối thiểu 1.100.000JPY (khoảng 250.000.000 đồng) ít nhất 01 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực và phải duy trì số dư trong suốt quá trình xét duyệt hồ sơ, ít nhất cho đến lúc được cấp visa. Tài khoản này có thể do bố/mẹ/người bảo lãnh tài chính đứng tên, nhưng phải có hộ khẩu/giấy khai sinh chứng minh quan hệ gia đình;
 • Phải chuẩn bị hộ chiếu khi quyết định tham gia chương trình.

Quyền lợi:

 • Miễn 100% học phí và phí đăng ký nhập học tại trường tiếp nhận;
 • Sinh viên tự túc các chi phí khác (vé máy bay, ký túc xá, ăn ở, bảo hiểm…);
 • Được chuyển điểm và kết quả học tập của các môn học tương ứng từ Nhật Bản về HUFLIT.

Nghĩa vụ: Sinh viên có nghĩa vụ đóng học phí (HKII năm học 2021-2022 và HKI năm học 2022-2023) và lệ phí du học theo quy định của Trường HUFLIT. Thông báo cụ thể về nghĩa vụ tài chính sẽ được gửi sau khi sinh viên có visa.

Cách thức xét tuyển:

 • Khoa sẽ thành lập Hội đồng xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau:
 • Điểm trung bình tích lũy tính đến hết HK2 năm học 2020-2021 (ưu tiên thứ tự từ cao xuống thấp).
 • Tinh thần, thái độ học tập trên lớp.
 • Ý thức tham gia các hoạt động rèn luyện, các phong trào do khoa, trường tổ chức hoặc vận động (điểm rèn luyện).
 • Điều kiện tài chính.

*Lưu ý:
– Sinh viên có nguyện vọng đăng ký xét tuyển nên xem xét kĩ điều kiện tài chính của bản thân và gia đình (nên tham khảo ý kiến gia đình).
– Nhà trường và Khoa không giải quyết bất kỳ trường hợp đã trúng tuyển lại không theo học vì những trở ngại về tài chính.
– Sinh viên cần cân nhắc, xem xét kỹ các điều kiện, quyền lợi, nghĩa vụ và đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước sở tại trước khi quyết định đăng ký. Trường đối tác có thể dời/dừng chương trình trao đổi hoặc chuyển đổi hình thức học tập trực tuyến/trực tiếp tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid-19 và quy định của Chính phủ nước sở tại.
– Sinh viên thường xuyên xem thông báo để kịp thời cập nhật thông tin về việc xét tuyển.

Tin tức & Sự kiện gần đây

 • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
  Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
 • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
  Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
 • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
  Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700