Khoa Đông Phương HUFLIT tổ chức Hội thảo khoa học giảng viên năm học 2018-2019

TÁC GIẢ: phạm thúy quỳnh
NGÀY: 28/12/2018
 Ngày 21.12.2018 vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, Trường đại học Ngoại ngữ-Tin học Tp. Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã tổ chức buổi hội thảo khoa học giảng viên năm học 2018 – 2019 với chủ đề “Nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật, Hàn trong bối cảnh hiện nay”. Buổi hội thảo đã diễn ra rất thành công nhờ vào sự tham gia nhiệt tình của tất cả giảng viên trong khoa và của hơn 100 sinh viên dự khán.
         Bám sát chủ đề Nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật, Hàn trong bối cảnh hiện nay, hội thảo đã nhận được 13 báo cáo khoa học có chất lượng như: Khái niệm về Konglish và những khó khăn của sinh viên khi tìm hiểu về Konglish (nhìn từ thực tiễn giảng dạy môn đọc văn hóa, xã hội Hàn Quốc I) (GV Trần Nguyễn Mỹ Hoàn), Hoạt động giảng dạy môn đọc hiểu tiếng Hàn theo hướng tiếp cận đề thi TOPIK II (ThS. Nguyễn Võ Phương Thanh), Mối quan hệ ngôn ngữ – văn hóa và biểu hiện của nó trong văn hóa giao tiếp tiếng Nhật (ThS. Phan Thị Thanh Xuyên) Tính tự giác trong học tập và mối liên hệ khi phỏng vấn (ThS. Nguyễn Xuân Quỳnh), Xây dựng kỹ năng nói tiếng Hàn cho sinh viên ngành Hàn Quốc học qua các cuộc thi hùng biện tiếng Hàn (ThS. Nguyễn Thị Minh Phương), v.v…
Có 4 báo cáo chính được trình bày trong buổi hội thảo gồm: Chuẩn hóa đề thi cấp chứng chỉ năng lực tiếng Việt dành cho học sinh Hàn Quốc tại KIS  (TS.Trần Văn Tiếng), Giảng dạy tiếng Nhật trong thời đại 4.0  (ThS.Nguyễn Thị Phương Thu), Global KF-Eschool” – dự án giảng dạy tiếng Hàn trong xu hướng giao lưu quốc tế hóa  (ThS.Đinh Lan Hương), Văn học Korea trong chương trình đào tạo cử nhân ngành Hàn Quốc học (TS. Hoàng Kim Oanh). Các báo đã chỉ ra những điều cần lưu ý về việc giảng dạy, nghiên cứu trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, đồng thời đề xuất những phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến, áp dụng công nghệ kĩ thuật tiến bộ. Song song đó, các báo cáo cũng gợi ý xây dựng kế hoạch giảng dạy, học tập, giúp sinh viên mở mang kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa cũng như những hoạt động giúp sinh viên năng động hơn trong học tập và rèn luyện.
TS. Trần Văn Tiếng báo cáo đề dẫn
TS. Trần Văn Tiếng báo cáo đề dẫn
   Buổi hội thảo cũng rất sôi nổi khi giảng viên và sinh viên thảo luận về những môn học mới thuộc ngành ngành Hàn Quốc học và Nhật Bản học. Thông qua đó, Khoa Đông Phương sẽ có kế hoạch cải tiến chương trình đào tạo ngày càng hoàn thiện, phù hợp với tiêu chí phát triển chung của ngành trong bối cảnh giao lưu quốc tế hóa.
Sinh viên năm 4 ngành Nhật Bản học phát biểu
Sinh viên năm 4 ngành Nhật Bản học phát biểu
Sinh năm năm 2 ngành Hàn Quốc góp ý kiến thảo luận
Sinh năm năm 2 ngành Hàn Quốc góp ý kiến thảo luận
Toàn cảnh buổi hội thảo
Toàn cảnh buổi hội thảo
TS. Hoàng Kim Oanh trình bày báo cáo về Văn học Korea
TS. Hoàng Kim Oanh trình bày báo cáo về Văn học Korea
ThS. Đinh Lan Hương báo cáo về lớp học online
ThS. Đinh Lan Hương báo cáo về lớp học online
ThS.Nguyễn Thị Phương Thu báo cáo về việc giảng dạy tiếng Nhật trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0
ThS.Nguyễn Thị Phương Thu báo cáo về việc giảng dạy tiếng Nhật trong thời đại
cách mạng công nghiệp 4.0

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar