Kết quả cuộc thi Photovoice – Họa sắc chân dung thầy cô

TÁC GIẢ: SV. Bùi Dương Hương Duyên
NGÀY: 01/12/2022

Như một món quà, một lời tri ân gửi đến quý thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vừa qua Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa phương Đông đã tổ chức cuộc thi “Photovoice – Họa sắc chân dung thầy cô”. 

Trong năm vừa qua, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa phương Đông đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên thông qua việc tổ chức nhiều chương trình sôi nổi và ý nghĩa như “Ấm áp tình thầy trò”, “Running HUFLITers”, “Dấu ấn Đông phương”,… Mới đây nhất, Khoa đã tổ chức cuộc thi “Photovoice – Họa sắc chân dung thầy cô” với mục đích tôn vinh hình ảnh người lái đò qua những nét vẽ sáng tạo của các bạn sinh viên. Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ vẽ lại chân dung, hình ảnh của quý thầy cô bằng ngôn ngữ hình tượng, ngôn ngữ tạo hình hoặc những hình ảnh thực về thầy cô trong quá trình đứng trên giảng đường đại học và trung học.

Poster cuộc thi “Photovoice – Họa sắc chân dung thầy cô”

Poster cuộc thi “Photovoice – Họa sắc chân dung thầy cô”

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 26/10/2022 đến ngày 20/11/2022. Không chỉ giới hạn trong Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, sức hút của cuộc thi còn lan tỏa đến các khoa khác như Khoa Ngoại ngữ, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Luật, Khoa Du lịch – Khách sạn, Khoa Công nghệ thông tin,… Chính vì vậy, Ban tổ chức đã nhận hơn 100 bài tham dự đa dạng và phong phú về chân dung của quý thầy cô: có bạn viết về tình cảm của quý thầy cô dành cho các bạn; có bạn viết về sự tận tâm, nhiệt tình giảng dạy; một số bạn lại trân trọng sự nỗ lực khơi dậy tinh thần học tập của thầy cô đối với sinh viên; nhiều bạn khác lại đề cao nhân cách và đạo đức của các thầy cô; hoặc những clip tái hiện hình ảnh thầy cô trong quá trình chuẩn bị bài giảng,… Nhìn chung, các bài dự thi đều đề cao và tôn vinh công lao giảng dạy của quý thầy cô trong sự nghiệp giáo dục vĩ đại qua những hình ảnh sinh động, tươi tắn và độc đáo, đúng như tên gọi của cuộc thi “Họa sắc chân dung thầy cô”.

 

Một số tác phẩm tiêu biểu của các bạn sinh viên
Một số tác phẩm tiêu biểu của các bạn sinh viên
Sau nhiều vòng đánh giá từ Ban tổ chức, cuộc thi “Photovoice – Họa sắc chân dung thầy cô” đã tìm được những tác phẩm xuất sắc nhất. Đây là những bài thi được chọn lọc và đánh giá kỹ lưỡng để trở thành những tác phẩm tiêu biểu, gửi đến quý thầy cô nhân ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tạo một trang photobook để lưu giữ tác phẩm của các bạn sinh viên như kỷ niệm đáng nhớ.
Cuộc thi “Photovoice – Họa sắc chân dung thầy cô” là cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt đối với các bạn sinh viên vì đây là cơ hội để các bạn bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc và tình yêu của mình dành cho thầy cô qua bài viết hoặc clip. Không những thế, cuộc thi còn truyền tải những thông điệp về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, khuyến khích các bạn sinh viên giữ gìn và tiếp tục phát huy giá trị tốt đẹp ấy.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar