HUFLIT tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “TOUR GUIDE’S GOT TALENT 2021”

TÁC GIẢ: Khoa Du lịch - Khách sạn
NGÀY: 07/10/2021

Trong bối cảnh ảnh hưởng rất lớn từ dịch bệnh Covid-19, nhằm tạo động lực và khơi dậy niềm đam mê du lịch các bạn trẻ. Từ tháng 05 đến tháng 09/2021 vừa qua, Khoa Du lịch- Khách sạn (FOTH), trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã tổ chức  Cuộc thi “Tour Guide’s Got Talent 2021” – Chủ đề “Việt Nam – Non sông gấm vóc”. Vòng Chung kết được tổ chức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Fan8.Club với sự tham dự của gần 1000 đại biểu tham dự trên phạm vi toàn quốc.

DLKS (5)

Mở đầu buổi khai mạc Vòng thi Chung kết, TS. Nguyễn Anh Tuấn – hiệu trưởng HUFLIT đã phát biểu cuộc thi “Tour Guide’s Got Talent 2021” nhằm tìm kiếm những gương mặt tiềm năng, tạo ra sân chơi dành cho tất cả các bạn sinh viên có niềm đam mê du lịch đến từ các trường Đại học, Cao đẳng. Bên cạnh đó, giúp các bạn có thể trau dồi kiến thức về lĩnh vực du lịch, thể hiện sự tự tin và năng động, bản lĩnh trong các tình huống, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch. Tuy trong bối cảnh có sự trầm lắng vì dịch bệnh như hiện nay, nhưng nhu cầu đi du lịch sẽ sớm trở lại trong bình thường mới. Quan trọng không phải là chiến thắng mà là tham gia.

DLKS (7)

Trong buổi thi còn có sự chia sẻ, trao đổi đến từ chị Nguyễn Thị Hồng Thắm (Sở Du lịch Đà Nẵng) cho rằng đây là một sân chơi hay và rất thiết thực trong bối cảnh như hiện nay, là tiếp thêm ngọn lửa đam mê du lịch cho các bạn trẻ. Trước đó, PGS.TS. Phạm Hồng Long (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội) cũng cho rằng việc chọn lựa học du lịch ngày lúc này là cần thiết vì dịch bệnh sẽ sớm kết thúc với niềm tin rằng với các bạn đang, sẽ học ngành du lịch hiện nay là một sự chọn lựa bản lĩnh và rất thông minh.
Vòng Chung kết đã diễn ra với sự tranh tài 08 thí sinh đến từ các trường đại học trong khu vực TP.HCM cùng với sự góp mặt của các khách mời, ban giám khảo là những chủ doanh nghiệp, hướng dẫn viên, giảng viên kỳ cựu trong ngành du lịch. Thành phần Ban Giám Khảo gồm có:
 • PGS.TS. Phạm Hồng Long, Trưởng Khoa Du lịch học, Trường Đại học KHXHNV Hà Nội.
 • TS. Trịnh Lê Anh, Trưởng Bộ môn Tổ chức sự kiện, Trường Đại học KHXHNV Hà Nội.
 • ThS. Võ Thị Cẩm Nhung, Phó trưởng khoa Lữ hành, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn.
 • ThS. Lưu Quốc Tuấn, Trưởng phòng hướng dẫn quốc tế, Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist.
 • ThS. Lê Hồng Vương, Viện Đào tạo và nghiên cứu Du lịch, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng).
 • ThS. Phan Đông Nhựt, Sở Du lịch TP.HCM.
 • Ông Trần Ngọc Triết, Trưởng Ban Đào tạo Chi hội hướng dẫn viên du lịch TP.HCM.
 • Các thí sinh được chia thành 2 bảng bao gồm: bảng A (Domestic) và bảng B (Inbound).  Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra với 03 vòng thi theo trình tự: Chào đoàn và tài năng, thuyết minh và vấn đáp, xử lý tình huống.

DLKS (10)ThS. Võ Thị Cẩm Nhung, Phó trưởng khoa Lữ hành, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tham gia
​làm giám khảo tại chương trình.

Qua 3 vòng thi vô cùng gây cấn và hấp dẫn cùng với sự nhìn nhận và đánh giá rất công tâm từ hội đồng Ban Giám khảo, kết quả chung kết  được trao các giải theo hạng mục như sau:
BẢNG A (Domestic):
1. Giải nhất: Trần Phi Yến (TG019), Khoa Du lịch – Khách sạn, HUFLIT.
2. Giải nhì: Trần Như Ý (TG048), Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hoá TP.HCM.
3. Giải ba: Ngô Trọng Hiền (TG007), Khoa Du lịch – Khách sạn, HUFLIT.
BẢNG B (Inbound):
1. Giải nhất: Nguyễn Viết Hiền Vy (TG036), Khoa Du lịch – Khách sạn, HUFLIT.
2. Giải nhì: Nguyễn Diệp Tấn An (TG052), Khoa Du lịch – Khách sạn, HUFLIT.
3. Giải ba: Tân Nguyễn Hoàng Long (TG056), Khoa Du lịch – Khách sạn, HUFLIT.
2 GIẢI TRIỂN VỌNG:
1. Nguyễn Trần Hương Trâm (TG009), Khoa Quản trị du lịch – khách sạn, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)
2. Phan Thanh Bình (TG051), Khoa Du lịch – Khách sạn, HUFLIT.

DLKS (1)

DLKS (2)

DLKS (3)

Trước khi kết thúc cuộc thi, Giám khảo ThS. Lê Hồng Vương (đang làm việc tại Đài Loan) cũng chia sẻ những kỹ năng thiết yếu của nghề hướng dẫn viên du lịch và nhấn mạnh thái độ là vô cùng cần thiết đối với một người hướng dẫn viên du lịch. Qua đó, cũng tạo thêm nguồn động lực to lớn cho sinh viên cũng như cái nhìn tích cực hơn về một môi trường du lịch sẽ sớm phát triển trong một tương lai không xa.
Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo trên fanpage: https://www.facebook.com/Tour-Guides-Got-Talent195733101041863.

Tin tức & Sự kiện gần đây

 • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
  Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
 • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
  Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.
 • Thông báo về kết quả gia hạn đóng học phí của sinh viên học kỳ 3, năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên khóa 2021
  - Căn cứ Thông báo số 25/TB-ĐNT ngày 30 tháng 3 năm 2023 về thời gian đóng học phí học kỳ 3, năm học 2022 - 2023; - Căn cứ Đề xuất số 55/ĐX-CTSV ngày 19 tháng 5 năm 2023 của Phòng CT-CTSV về việc gia hạn đóng học phí học kỳ 3, năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên khóa 2021 đã được Hội đồng trường phê duyệt;

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700