HUFLIT tiếp tục có thêm 3 ngành đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo

TÁC GIẢ: Trung tâm Truyền thông - Tổ chức sự kiện
NGÀY: 13/11/2022

Tại Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã nhận Quyết định và Giấy chứng nhận Kiểm định Chất lượng giáo dục từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG-HCM.

Theo đó, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP.HCM đã có quyết định và cấp Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cho 3 ngành truyền thống mũi nhọn của HUFLIT từ những ngày đầu mới thành lập, đó là ngành Công nghệ thông tin (CNTT), ngành Ngôn ngữ Anh (NNA) và ngành Quản trị kinh doanh (QTKD).

HUFLIT nhận 03 chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học

Việc bảo đảm chất lượng bên trong luôn được nhà trường quan tâm tiến hành thường xuyên và có vai trò vô cùng quan trọng việc phát triển chương trình đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng, đẩy mạnh hoạt động đảm bảo chất lượng trong mọi hoạt động của nhà trường. Qua đó giúp nhà trường có giải pháp cụ thể để cải tiến, nâng cao chất lượng quản trị, điều hành, đảm bảo chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Trên cơ sở khuyến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục, khuyến nghị của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, nhà trường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và triển khai nhiều giải pháp khắc phục những hạn chế, nhằm mục tiêu giữ vững chất lượng đào tạo. Có thể nói những thành công và sự nỗ lực cố gắng bền bỉ của các thế hệ nhà trường trong 30 năm qua đã khẳng định uy tín, truyền thống đào tạo của nhà trường với xã hội.

HUFLIT tiếp tục khẳng định học hiệu uy tín với 3 ngành CNTT, NNA và QTKD đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh rằng kiểm định chất lượng giáo dục được xác định là giải pháp hiệu quả giúp duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục. Việc 03 ngành được chứng nhận đạt kiểm định chất lượng CTĐT cho thấy kết quả rõ nét đối với công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng của nhà trường.

Nhà trường cần tiếp tục phát huy các thế mạnh, khắc phục các tồn tại để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời tiếp tục thực hiện công tác kiểm định các cấp trong Trường để hoàn thành kế hoạch đến năm 2025 toàn bộ các CTĐT nhà trường đều hoàn thành công tác tự đánh giá và đạt chuẩn kiểm định trong nước và quốc tế.

TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT đánh giá cao những nỗ lực của HUFLIT trong công tác đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP.HCM mong mỏi HUFLIT nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh cải tiến, xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tế, đẩy mạnh hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, tiếp tục nỗ lực để giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng, uy tín và thương hiệu của nhà trường, đồng thời có các bước phát triển mới, khẳng định uy tín của HUFLIT đối với xã hội.

Tại HUFLIT, ngoài việc chú trọng công tác đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, trường còn luôn quan tâm và chăm lo đến đời sống của người học. Đặc biệt trong năm học mới này, nhà trường đã gia tăng đáng kể số lượng học bổng với quỹ học bổng năm học 2022 – 2023 trị giá 10 tỷ đồng nhằm khích lệ, động viên tinh thần học tập của sinh viên trên hành trình chinh phục tri thức.

Bên cạnh đó, HUFLIT cũng đã trích 20 triệu đồng từ quỹ học bổng Thanh Sơn do nhà giáo ưu tú Huỳnh Thế Cuộc sáng lập nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

HUFLIT công bố quỹ học bổng năm học 2022-2023 trị giá 10 tỉ đồng

Cũng tại lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023, sinh viên HUFLIT cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đến từ các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường với tổng giá trị tài trợ gần 1,5 tỉ đồng.

Là một trong những trường ngoài công lập đầu tiên tại khu vực phía Nam, trải qua 30 năm hình thành và phát triển, HUFLIT tự hào là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ tài năng trên mọi lĩnh vực. Trải qua gần ⅓ thế kỷ phụng sự xã hội, cống hiến cho giáo dục, HUFLIT với những thành tựu đáng tự hào sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành đáng tin cậy của sinh viên trên con đường chinh phục tri thức.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar