HUFLIT thảo luận cơ hội hợp tác với Trường Đại học Benedictine, Hoa Kỳ

TÁC GIẢ: Trần Thùy Tuyết Nhung
NGÀY: 13/11/2019

Trong tháng 10/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) vinh dự tiếp đón Ông David Kleinberg, Giám đốc chương trình và hỗ trợ quốc tế đến từ Trường Đại học Benedictine (BenU), Hoa Kỳ.

Trường Đại học Benedictine là đại học có lịch sử lâu đời, được thành lập từ năm 1887 tại Lisle, Illinois, Hoa Kỳ. Hiện nay, Trường Đại học Benedictine có hơn 55 chương trình đào tạo đại học, 15 chương trình đào tạo sau đại học và 4 chương trình đào tạo tiến sĩ. Đây là trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ học. Tạp chí Forbes từng bình chọn BenU là một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ lần thứ 8 liên tiếp từ năm 2010 – 2018; nằm trong số 20% đại học hàng đầu nước Mỹ trong năm 2018 – 2019.

Đại diện BenU và HUFLIT trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai trường

Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và làm rõ hơn về các nội dung mà hai trường đã cùng bàn bạc ở cuộc gặp trước đó. Cụ thể, hai bên trao đổi khả năng triển khai chương trình trao đổi sinh viên tập trung ở các khoa có giảng dạy tiếng Anh tại HUFLIT. Bên cạnh đó, hai bên còn hướng tới các chương trình song bằng, chương trình chuyển tiếp cấp bằng cử nhân quốc tế giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại Mỹ trong thời gian từ 1 – 2 năm. Nếu triển khai 2 chương trình này thành công, BenU cam kết sẽ dành mức học bổng 50% hoặc hơn dành cho sinh viên HUFLIT.

ThS. Nguyễn Thị Thiều – Trưởng phòng ĐN-TH-HC HUFLIT tặng quà lưu niệm cho

Sau buổi làm việc, cả hai trường nhất trí hoàn thiện sớm Biên bản ghi nhớ chung giữa hai trường để có thể ký và nhanh chóng triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian sớm nhất.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700