HUFLIT mở rộng cơ hội trải nghiệm Quốc tế cho sinh viên

TÁC GIẢ: Trần Thùy Tuyết Nhung
NGÀY: 18/05/2022

Nhằm tạo thêm nhiều hơn nữa những cơ hội trải nghiệm quốc tế cho sinh viên, HUFLIT tiếp tục thực hiện chương trình ký kết với hai đại học danh tiếng tại Đài Loan (Trung Quốc) và Úc.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, ngoại ngữ vẫn luôn yếu tố tiên quyết giúp cho thế hệ trẻ dễ dàng nắm bắt cơ hội, gặt hái thành công. Với chính sách lấy ngoại ngữ làm nền tảng, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) ngày càng chú trọng trong việc tạo cơ hội trải nghiệm quốc tế cho sinh viên. Đó cũng là lý do HUFLIT đã ký kết thỏa ước và thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 80 trường đại học và tổ chức của nhiều quốc gia khác nhau như: Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

HUFLIT và YZU ký kết MOU bằng hình thức trực tuyến vào ngày 26/5/2022

Tiếp tục thực hiện mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn quốc tế và cơ hội du học, Nhà trường ngày càng đẩy mạnh quan hệ liên kết với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới, nổi bật là hai đối tác mới nhất – Đại học Yuanze – Nguyên Trí và Đại học Deakin (Úc).

Đài Loan (Trung Quốc) từ lâu đã được đánh giá là một trong những vùng lãnh thổ có nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Trong đó, Đại học Nguyên Trí (YZU) với bề dày lịch sử 33 năm đã dành được nhiều giải thưởng và thứ hạng quý giá: xếp hạng 800-1000 Đại học Thế giới; Top 250 Đại học Trẻ; Top 199 Đại học ở Châu Á. Đây là trường đại học toàn cầu cung cấp chương trình Cử nhân tiếng Anh trong môi trường đại học và vinh dự là trường đại học Đài Loan đầu tiên nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Với việc chính thức ký kết MOU, YZU và HUFLIT thống nhất cùng thực hiện những nội dung như Hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, hội thảo và các chương trình học thuật khác; Trao đổi sinh viên lẫn nhau cho các mục đích học tập và nghiên cứu; Trao đổi các thông tin, tài liệu đã được xuất bản và Hợp tác các chương trình giáo dục và đào tạo.

Trường đại học Nguyên Trí, Đài Loan

Nếu nền giáo dục Đài Loan (Trung Quốc) được đánh giá cao với vị trí thứ 17 trên thế giới, phù hợp với du học sinh Việt Nam thì Úc chính là quốc gia đứng thứ 3 về lượng du học sinh quốc tế du học, điển hình là Đại học Deakin – một trong những đại học hàng đầu của xứ sở chuột túi. Đại học Deakin được thành lập năm 1974, tọa lạc tại Melbourne, là một trong 40 đại học công lập của Úc với khoảng 60,000 sinh viên với gần 15,000 sinh viên quốc tế. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc được biết đến nhờ ngành học đa dạng, hỗ trợ sinh viên vượt trội, nằm trong Top 50 các trường đại học có tuổi đời dưới 50. Với chất lượng nghiên cứu khoa học đứng hàng đầu và có quan hệ mật thiết với các lĩnh vực công nghiệp, Deakin là một trong những trường đại học có triển vọng việc làm của sinh viên tốt nhất tại Úc.

Ngoài các nội dung hợp tác thường thấy như trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập, triển khai chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên… Deakin và HUFLIT nhất trí triển khai chương trình liên kết đào tạo Cử nhân ngành Công nghệ thông tin. Tham gia chương trình này, sinh viên sẽ học 2 năm đầu tại HUFLIT, sau đó chuyển đổi tín chỉ và hoàn tất 2 năm học cuối tại Úc. Sinh viên hoàn thành chương trình sẽ được nhận bằng cử nhân do trường Đại học Deakin cấp.

Deakin, một trong những trường Đại học hàng đầu nước Úc

Chương trình liên kết giữa HUFLIT và hai trường đại học Nguyên Trí và Deakin không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực, đào tạo được nhiều nhân lực có trình độ cao  mà còn thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc) và Úc.

Deakin và HUFLIT thống nhất triển khai chương trình liên kết đào tạo Cử nhân ngành Công nghệ thông tin

Các chương trình hợp tác giữa HUFLIT và các đối tác nước ngoài ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu du học ngày càng cao của sinh viên, tạo bước đệm cho việc trải nghiệm đa văn hóa của sinh viên trên con đường hội nhập quốc tế. Điều này không những giúp các bạn có dịp trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, mà còn nâng cao cơ hội làm việc trong nước lẫn nước ngoài nhờ giá trị bằng cấp được thế giới công nhận.

Sinh viên quan tâm đến các chương trình du học vui lòng gửi bảng điểm (bằng tiếng Anh) và các chứng chỉ ngoại ngữ liên quan đến e-mail của phòng Đối ngoại (dn@huflit.edu.vn) để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm bài viết:

>> Cơ hội trải nghiệm thực tế tại Công ty KPMG của sinh viên

>> Học tập thông qua trải nghiệm: Sinh viên khoa Đông Phương kiến tập tại Công ty KOTITI Việt Nam

 

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar