HUFLIT bật mí bí kíp chinh phục nhóm ngành Du lịch – Khách sạn, CNTT & Luật

TÁC GIẢ: Phòng Tuyển Sinh
NGÀY: 11/05/2021

Số đầu tiên của chương trình “Tư vấn tuyển sinh trực tuyến 2021” (TVTSTT2021) đã chính thức lên sóng vào 19g00, thứ Hai ngày 10/05/2021 trên Fanpge Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM – HUFLIT. Buổi trực tuyến với chủ đề Khám phá 03 Phương thức xét tuyển của HUFLIT và nhóm ngành CNTT, Du lịch – Khách sạn, Luật.

Chủ đề 1 của chuỗi Tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2021 có 3 phần:
 • Phần 1: Giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh, học sinh về các phương thức xét tuyển đại học của HUFLIT.
 • Phần 2: Hiểu hơn về 02 khối ngành Công nghệ thông tin và Luật.
 • Phần 3: Giải đáp thắc mắc về Khoa Du lịch – Khách sạn.

Ba phần tập trung giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh và các em học sinh về các phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo, phương pháp học tập tại HUFLIT của 3 nhóm ngành kể trên. Bên cạnh đó, buổi TVTSTT2021 còn cung cấp cho học sinh các bíp kíp để chinh phục các ngành học yêu thích trong tương lai.

Ban tư vấn của Buổi tư vấn đầu tiên

 

Số phát sóng lần này có sự tham gia của: TS. Nguyễn Anh Tuấn (Hiệu trưởng), ThS. Nguyễn Phước Đại (Trưởng Phòng đào tạo Đại học), TS. Phạm Thị Thu Nga (Trưởng Khoa DL-KS), TS. Bùi Kim Hiếu (Trưởng Khoa Luật), ThS. Mã Xuân Vinh (Trưởng Bộ môn Du lịch – Lữ Hành), ThS. Huỳnh Thành Lộc (GV khoa CNTT).

Đại diện Khoa Luật và CNTT nhiệt tình giải đáp thắc mắc gửi về chương trình

 

Buổi tư vấn trực tuyến nhận được rất nhiều câu hỏi cũng như thắc mắc của các bạn học sinh THPT về phương thức xét tuyển, thông tin ngành học,….Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi nổi bật và các bí kíp chinh phục ngành học từ Ban tư vấn trong buổi phát sóng đầu tiên.

Câu 1: HUFLIT tuyển sinh theo bao nhiêu Phương thức?

Năm 2021, HUFLIT tuyển sinh đại học chính quy theo 03 phương thức

 • Kết quả thi TN THPT năm 2021
 • Điểm học bạ, có 2 cách
  • 2A: HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12
  • 2B: Cả năm lớp 12.
(Tổng điểm trung bình 3 môn tổ hợp không nhân hệ số từ 18 điểm trở lên).
 • Điểm thi Đánh giá năng lực năm 2021 của ĐHQG TP.HCM

 

Câu 2: Trong thời kỳ 4.0 tất cả các ngành đều được số hóa, không biết HUFLIT có cập nhật xu thế này và giảng dạy các môn học phù hợp với sự thay đổi chung này không?

 

 • HUFLIT là trường có ngành CNTT là một trong những ngành mũi nhọn, vì vậy việc số hóa chương trình đào tạo là điều đương nhiên và cần thiết. Hiện tại, Trường và cán bộ giảng viên đang áp dụng số hóa trong việc giảng dạy bằng nhiều hình thức như: lớp học trực tuyến, hội nghị truyền hình.

Và đặc biệt, HUFLIT cũng sử dụng các phần mềm của các công ty lớn trên thế giới Google, Microsoft lẫn các công ty trong nước để cả xã hội cùng nhau phát triển.Câu 3: Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo ngành QTKS và QT DV DL và Lữ hành của HUFLIT là gì? Học Du lịch và khách sạn tại HUFLIT có kết hợp giữa lí thuyết và thực tế không?

 

 • Trả lời: Điểm bặc biệt trong CTĐT ngành QTKS và QTDVDL và LH là CTDT luôn bám sát thực tiển và theo nhu cầu từ các doanh nghiệp. Hơn hết là HUFLIT chỉ đào tạo 01 hệ chính qui duy nhất và được giảng dạy đa phần bằng ngôn ngữ Anh. GV là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tế và chuyên môn sâu. Khoa DLKS tại HUFLIT đào tạo theo hướng ứng dụng thực tế nâng cao. Vì thế sau khi tốt nghiệp thí sinh có thể tự tin làm việc ở môi trường chuyên nghiệp.

 

Câu 4: Ngành Luật của HUFLIT có mấy chuyên ngành và chương trình đào tạo có gì nổi bật?

 

 • Trả lời: Ngành Luật của HUFLIT có 03 chuyên ngành: Luật Kinh doanh; Luật Tài chính – Ngân hàng; Luật Thương mại quốc tế.
 •  Thế mạnh của chương trình đào tạo ngành Luật:
Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên khảo sát nhu cầu thực tế từ đối tượng đào tạo, cơ sở sử dụng lao động và được tư vấn, xây dựng và phát triển bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, các GS, PGS, TS đầu ngành.
 • Một số môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Chương trình chú trọng thực hành trong từng môn học, chiếm khoảng 1/3 thời lượng môn học
 • Sinh viên có cơ hội đi thực tế tại các Công ty, Doanh nghiệp là đối tác của HUFLIT và Khoa Luật
 • Chương trình “Thực tập nhận thức” liên kết với các Công ty Luật; Tòa án…. dành cho sinh viên năm hai trở đi nhằm giúp sinh viên định hướng và phát triển nghề nghiệp.
 • Phát triển toàn diện trong tư duy ngành Luật: Kỹ năng tư duy phản biện; Kỹ năng nghiên cứu; Kỹ năng giao tiếp liên văn hóa; Tinh thần cộng đồng…

 

Câu 5: Tố chất cần có của 1 người theo học ngành công nghệ thông tin là gì ạ?

Niềm đam mê, yêu thích công nghệ: Đây là tố chất được nói đến đầu tiên nhưng chưa phải là tố chất quan trọng nhất. Bởi vì, khi chúng ta có đam mê, yêu thích công nghệ thì mới nghĩ đến chọn ngành này, việc học sẽ trở thành niềm vui. Nhưng nếu bạn ko đam mê mà bạn có tố chất dưới đây thì vẫn chúng ta cũng có thể học ngành CNTT.Khả năng tư duy logic: đây tố chất quan trọng nhất vì sv ngành CNTT làm việc chủ yếu trên máy tính và máy tính là thiết bị đòi hỏi tính chính xác và logic rất cao.

Kiên trì, nhẫn nại: phải sẵn sàng sử dụng máy tính trong khoảng thời gian dài để nghiên cứu, hoàn tất một công việc.

Không ngừng học hỏi: kỹ thuật, công nghệ thay đổi hằng ngày nên chúng ta phải luôn cập nhật kiến thức để phát triển nghề nghiệp.

Các kỹ năng mềm: ngoại ngữ, làm việc nhóm.

Chúng ta chỉ thật sự biết một việc thực sự dễ hay khó khi chúng ta bắt tay vào làm nó. Khó khăn, thử thách là bàn đạp để chúng ta thành công. Vậy nếu đã có đam mê, đã thích ngành CNTT rồi thì tại sao chúng ta không thử sức mình. Nếu có gặp khó khăn thì chỉ cần cố gắng thì chắc chắn sẽ vượt qua.

Quý phụ huynh, các bạn học sinh có thể xem lại chương trình tại đây:
https://www.facebook.com/huflit.edu.vn/videos/589569782026502

Số thứ 2 của chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2021với chủ đề “Giải mã nhóm ngành Ngoại ngữ, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông”sẽ phát sóng vào lúc 19:00 thứ Hai ngày 17/05/2021trênFanpge Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM – HUFLIT.

Để đặt câu hỏi cho các khách mời của chương trình, quý phụ huynh, các em học sinh có thể đặt câu hỏi tai xuong 1, gửi mail về tuyensinh@huflit.edu.vn hoặc nhắn vào Fanpage Tuyển sinh.

Xem bài viết:

>>HUFLIT tổ chức Tư vấn Tuyển sinh trực tuyến năm 2021

>>Khoa Luật HUFLIT – Nơi chắp cánh những ước mơ

 

Tin tức & Sự kiện gần đây

 • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
  Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
 • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
  Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
 • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
  Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar