Hội thảo “Phương pháp học đại học dành cho sinh viên ngành Luật Kinh Tế”

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 16/10/2019

Vào sáng ngày 15/10/2019 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Phương pháp học đại học dành cho sinh viên ngành Luật Kinh Tế” do Ban Chủ Nhiệm Bộ môn Luật tổ chức.

Buổi Hội thảo diễn ra với sự có mặt của Ông Nguyễn Đào Vĩnh Huy (Tổng biên tập báo Người Đô Thị), Bà Huỳnh Thị Ngọc Xuân (Giám đốc Công ty Luật TNHH Lê Huỳnh) và TS. Bùi Kim Hiếu (Trưởng Bộ môn Luật) là những diễn giả với đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết tận tâm với nghề, các vị diễn giả đã tận tình chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu của mình với hơn 150 bạn sinh viên là Tân sinh viên ngành Luật kinh tế trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM.

Tại buổi Hội thảo các bạn sinh viên đã được những vị diễn giả chia sẻ những hoạt động, phương pháp học tập trong môi trường đại học, tư duy logic về ngành Luật, thực tiễn nghề luật trong thời buổi công nghệ hiện đại 4.0 hiện nay. Khác hẳn với việc tiếp thu kiến thức so với các phương thức học ở môi trường THCS, THPT, tại môi trường đại học là một nơi hoàn toàn mới đối với các Tân sinh viên đặc biệt là sinh viên ngành Luật kinh tế nói riêng và Tân sinh viên toàn trường nói chung.

Trong buổi Hội thảo mỗi sinh viên được trang bị cho bản thân mình những bài học, hành trang, phương pháp học tập, kĩ năng trong đời sống liên quan đến Pháp luật, ngoài ra cá bạn  sinh viên được giao lưu tiếp xúc trực tiếp với các vị diễn giả và được họ giải đáp những thắc mắc khi bước chân vào môi trường đại học này. Mọi thứ đối với các bạn Tân sinh viên đều mới mẻ ,nhiều sự bỡ ngỡ khi không hình dung được rằng mình sẽ có được gì trong quá trình học tại ngôi trường này. Các bạn đã đưa ra vấn đề mà hầu hết phần lớn sinh viên đều thắc mắc đó là việc học lý thuyết hay đi thực tiễn. Qua trao đổi cùng các bạn sinh viên, Luật sư Ngọc Xuân đã đưa ra ý kiến học phải đi đôi với hành, lý thuyết vẫn phải tiếp cận nhưng muốn nâng cao tay nghề thì phải nên đi thực hành.

Bên cạnh đó, Nhà báo Vĩnh Huy đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân nhằm giúp các bạn sinh viên nhận ra rằng học luật không nhất thiết khi ra trường chỉ làm Luật sư. Với sự hội nhập của thế giới ngày nay sẽ có vô vàn ngành nghề cho các bạn chọn lựa. Nhưng quan trọng nhất phải xuất phát từ chính bản thân các bạn có chủ động hay không.

Với nhiều năm đứng trên bục giảng đường cũng như thâm niên trong việc tiếp cận đến những tình huống thực tế. TS. Bùi Kim Hiếu đã làm rõ lý thuyết là cái cơ bản và phải vận dụng nó một cách linh hoạt trong xử lý các tình huống cụ thể xảy ra trong thực tế cuộc sống. Chúng ta phải biết áp dụng khéo léo lý thuyết vào tình huống xảy ra. Chứ đừng suy nghĩ cứng nhắc, phải tập nhìn, suy luận và đặc biệt phải học cách lắng nghe vấn đề theo góc đa chiều, nhiều hướng.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí hết sức sôi nổi và mang đến cho sinh viên nhiều cảm hứng, bài học bổ ích. Ban Chủ nhiệm Bộ môn Luật HUFLIT mong đợi rằng, sau chương trình tọa đàm, các bạn sinh viên sẽ chủ động tìm ra cho mình những phương pháp học tập, nghiên cứu tốt nhất, phù hợp nhất để gặt hái nhiều thành công trong học tập và cuộc sống của mình.

Một vài hình ảnh của buổi hội thảo:

IMG 4669Các diễn giả đang trao đổi, hướng dẫn những kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho sinh viên

IMG 4701

IMG 4744Sinh viên hào hứng đặt các câu hỏi, giao lưu với các diễn giả

IMG 4742ThS Phạm Thị Diệu Hiền đang chia sẽ những kinh nghiệm thực tiễn về các phương pháp học ngành Luật

IMG 4754

IMG 4751Sinh viên chụp hình với các diễn giả và ban chủ nhiệm Bộ môn

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar