Hội thảo khoa học “Cơ hội và rủi ro nghề nghiệp của cử nhân khối ngành Kinh tế trên thị trường lao động hiện nay”

TÁC GIẢ: TS. Nguyễn Thị Xuân Lan
NGÀY: 18/06/2020

Sáng ngày 17/06/2020, tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã diễn ra buổi hội thảo “Cơ hội và rủi ro nghề nghiệp của cử nhân khối ngành kinh tế trên thị trường lao động hiện nay”. Đây là một trong những hoạt động nghiên cứu khoa học được tổ chức hàng năm của Khoa Kinh tế – Tài chính, HUFLIT

Sáng ngày 17/06/2020, tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã diễn ra buổi hội thảo “Cơ hội và rủi ro nghề nghiệp của cử nhân khối ngành kinh tế trên thị trường lao động hiện nay”. Đây là một trong những hoạt động nghiên cứu khoa học được tổ chức hàng năm của Khoa Kinh tế – Tài chính, HUFLIT.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành trường Trường nhấn mạnh: Thị trường lao động dành cho các cử nhân thuộc khối ngành kinh tế hiện nay rất đa dạng về vị trí nghề nghiệp, thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn, cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp khối kinh tế ngày càng cao. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, cử nhân kinh tế cũng đối mặt với không ít rủi ro nghề nghiệp, đến từ quy luật cạnh tranh của xã hội, quy luật đào thải của khoa học, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và cả những vấn đề pháp lý.

Hội thảo đã thu hút sự tham dự của các doanh nhân thành đạt, lãnh đạo các Hiệp hội nghề nghiệp như Liên hiệp phát triển Kinh tế & Giáo dục, Liên hiệp Khoa học doanh nhân Việt Nam, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, ACCA Việt Nam…, các giảng viên, chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học tại TP Hồ Chí Minh và trên 200 sinh viên của HUFLIT.

Nhiều ý kiến tham luận tại hội thảo cho thấy: Khối ngành kinh tế với các lĩnh vực đào tạo vô cùng quan trọng như: Tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, bảo hiểm, thương mại, kế toán, kiểm toán …đang đối mặt với những áp lực rất lớn: Hội nhập kinh tế và cách mạng công nghệ dẫn đến những thay đổi về cấu trúc thị trường (thị trường sản phẩm, thị trường tài chính, thị trường lao động …), hệ thống quản lý kinh tế, mô hình quản trị và điều hành doanh nghiệp. Các cử nhân khối ngành kinh tế cần nhận diện được những cơ hội tiềm tàng và cả những rủi ro, thách thức cho nghề nghiệp của mình. Giáo dục đại học Việt Nam nói chung và trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán cần có những cải cách để có thể hoàn thành sứ mệnh trong thời đại mới. Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần nỗ lực đầu tư cho bản thân trong việc tiếp cận kiến thức hiện đại, rèn luyện kỹ năng để tồn tại và phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

Thông tin về Hội thảo sẽ được phát sóng trong chương trình Trên đường hội nhập của HTV9 các ngày 22/6, 29/6 và 6/7/2020.
Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:
Giới thiệu đại biểu tham dự Hội thảo
TS. Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc Hội thảo
TS. Trần Khánh Lâm trình bày tham luận
TS. Nguyễn Thị Tuyết Như trình bày tham luận
ThS. Nguyễn Thanh Vũ trình bày ý kiến
TS. Phan Hiển Minh trình bày ý kiến
Phóng viên HTV9 phỏng vấn TS. Nguyễn Anh Tuấn
Ban tổ chức và các vị khách mời chụp hình lưu niệm

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700