Hội thảo cấp khoa vể nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên các khối ngành kinh tế

TÁC GIẢ: Khoa Quản trị kinh doanh
NGÀY: 17/07/2019
Xác định Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng và then chốt của giảng viên, trong năm 2019, Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế đã tổ chức Hội thảo cấp khoa với chủ đề “NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA GIẢNG VIÊN CÁC KHỐI NGÀNH KINH TẾ” tại Phòng D22 – Cơ sở Cao Thắng nối dài.

Thầy Nguyễn Ngọc Huân – Trưởng Khoa – phát biểu chỉ đạo hội thảo

Hội thảo thu hút được hơn 30 giảng viên cơ hữu trực thuộc khoa tham dự và đóng góp ý kiến xoay quanh ba tham luận chính gồm:
– Giải pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên các khối ngành kinh tế. (TS. Trần Thị Lan Anh)
– Lỗ hổng trong nghiên cứu kinh tế phục vụ kinh doanh tại Việt Nam từ kinh nghiệm cá nhân đối chiếu công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên khối ngành kinh tế và kinh doanh (ThS. Nguyễn Hoàng Long)
– Xây dựng văn hóa nghiên cứu tại khoa Quản trị kinh doanh quốc tế HUFLIT (ThS. Nguyễn Thành Luân)

Các thầy cô lắng nghe và thảo luận hội thảo

Các câu hỏi về Hội thảo chủ yếu xoay quanh việc gắn kết Nghiên cứu khoa học và hoạt động dạy học, và thực tiễn của sinh viên, cũng như các quy định về Nghiên cứu khoa học cho giảng viên với những điều cần lưu ý. Qua hội thảo, có thể thấy rằng các giảng viên luôn sẵn sàng cho những đề tài nghiên cứu mới mẻ nhưng cần có thời gian, công sức và những hỗ trợ nhất định từ nhà trường, góp phần đưa đến kết quả tốt đẹp khi thực hiện đề tài.

 

Một số thầy cô tham gia cùng chụp ảnh lưu niệm

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar