Hội thảo cấp khoa vể nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên các khối ngành kinh tế

TÁC GIẢ: Khoa Quản trị kinh doanh
NGÀY: 17/07/2019
Xác định Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng và then chốt của giảng viên, trong năm 2019, Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế đã tổ chức Hội thảo cấp khoa với chủ đề “NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA GIẢNG VIÊN CÁC KHỐI NGÀNH KINH TẾ” tại Phòng D22 – Cơ sở Cao Thắng nối dài.

Thầy Nguyễn Ngọc Huân – Trưởng Khoa – phát biểu chỉ đạo hội thảo

Hội thảo thu hút được hơn 30 giảng viên cơ hữu trực thuộc khoa tham dự và đóng góp ý kiến xoay quanh ba tham luận chính gồm:
– Giải pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên các khối ngành kinh tế. (TS. Trần Thị Lan Anh)
– Lỗ hổng trong nghiên cứu kinh tế phục vụ kinh doanh tại Việt Nam từ kinh nghiệm cá nhân đối chiếu công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên khối ngành kinh tế và kinh doanh (ThS. Nguyễn Hoàng Long)
– Xây dựng văn hóa nghiên cứu tại khoa Quản trị kinh doanh quốc tế HUFLIT (ThS. Nguyễn Thành Luân)

Các thầy cô lắng nghe và thảo luận hội thảo

Các câu hỏi về Hội thảo chủ yếu xoay quanh việc gắn kết Nghiên cứu khoa học và hoạt động dạy học, và thực tiễn của sinh viên, cũng như các quy định về Nghiên cứu khoa học cho giảng viên với những điều cần lưu ý. Qua hội thảo, có thể thấy rằng các giảng viên luôn sẵn sàng cho những đề tài nghiên cứu mới mẻ nhưng cần có thời gian, công sức và những hỗ trợ nhất định từ nhà trường, góp phần đưa đến kết quả tốt đẹp khi thực hiện đề tài.

 

Một số thầy cô tham gia cùng chụp ảnh lưu niệm

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700