Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học

TÁC GIẢ: Khoa Quản trị kinh doanh
NGÀY: 28/02/2017

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ 2016
Hòa chung không khí nghiên cứu khoa học sinh viên toàn trường, ngày 24/11/2016 lúc 13g30 tại Hội trường D71, cơ sở Cao Thắng đã diễn ra Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2016 do Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế tổ chức với chủ đề: “Phương pháp dạy, học và nghiên cứu bậc đại học”.

Hội nghị đã thu hút hơn 100 sinh viên và cán bộ giảng viên quan tâm đến nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, hội nghị cũng vinh dự đón tiếp ThS. Nguyễn Trần Bảo Chiêu – Trợ lý Ban Khoa học – Hợp tác – Đào tạo Sau đại học đến tham dự.

Thầy Nguyễn Ngọc Huân – Trưởng Khoa QTKD QT phát biểu khai mạc

Trong khuôn khổ nội dung chương trình, Hội nghị đã tuyên dương khen thưởng 11 nhóm sinh viên và giảng viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016.

Toàn cảnh Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học 2016

Hội nghị cũng đã lắng nghe phần tóm tắt đề tài của các nhóm SV như:
– “Chợ truyền thống – Điểm nhấn cần quan tâm của Việt Nam” – Nhóm SV Hà Thị Thúy Duy, lớp KQ1502.
– “Những trải nghiệm từ sự lựa chọn đúng đắn: Du lịch tour hay tự túc”. – Nhóm SV Hoàng Kim Ngân, lớp KD1302-1.
– “Nghiên cứu có hệ thống: việc xác định và đáp ứng nhu cầu thị trường cộng đồng LGBT tại TpHCM giai đoạn 2017-2020” – SV Vũ Minh Hiển, lớp KM1203

Chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên tham gia Hội nghị

Bên cạnh đó, những chia sẻ về “Phương pháp giảng dạy tích hợp kiến thức và các kỹ năng ở khối ngành Kinh tế – Xã hội” (ThS. Nguyễn Huỳnh Trọng Hiếu), “Lựa chọn đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên” (ThS. Châu Thế Hữu) và “Kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học” (TS. Nguyễn Văn Phước) cũng được đông đảo các bạn SV và thầy cô tham dự hội nghị đánh giá cao.
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học 2016 của Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế khép lại, đồng thời mở ra một trang mới, một “mùa” nghiên cứu khoa học mới cho thầy cô và sinh viên trong khoa trong năm học 2016-2017.

• Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

icon-bar