Học Online: “HUFLITERS” vẫn đảm bảo dạy và học hiệu quả

TÁC GIẢ: Phòng Tuyển sinh
NGÀY: 24/05/2021

Tuy hơn 1/3 thời gian của học kỳ 2 diễn ra bằng hình thức trực tuyến, thầy và trò HUFLIT vẫn đảm bảo được chất lượng nội dung cho tửng buổi học và sẽ kết thúc môn đúng thời hạn

Nếu giai đoạn này năm trước là thời điểm cả trường làm quen với mô hình giảng dạy, học tập trực tuyến thì bây giờ mọi hoạt động tương tác trên lớp học “online” đã không còn xa lạ. Bên cạnh việc sinh viên cởi mở hơn khi trao đổi bài vở và đặt câu hỏi qua màn hình máy tính, giảng viên cũng đã có những phương pháp mới để thu hút sự chú ý của các em.

Đơn cử, để sinh viên nắm bắt kịp nội dung, cô Trần Nguyễn Mỹ Hoàn – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, chọn cách quay sẵn bài giảng. Sau đó, vừa trình chiếu vừa giảng trực tiếp thay vì giảng “live” toàn bộ nhằm giúp giảm tình huống lời giảng bị ngắt đoạn khi đường truyền không ổn định.
Từ phía người học, đa phần các bạn cho biết đã sử dụng thành thạo các phần mềm soạn thảo văn bản “online”, trong đó có những công cụ đã từng dùng 1-2 lần hoặc chưa bao giờ biết đến trước đây. Còn có nhiều ứng dụng cho phép ghi hình hoặc ghi âm lại lớp học giúp các bạn xem lại bài giảng nhiều lần để không bị mất nội dung ôn tập trước khi thi cuối kỳ.

Lớp học ‘online’ – trải nghiệm mới lạ của sinh viên HUFLIT thời COVID-19

Thông qua việc triển khai, áp dụng phương pháp học tập “online” nhằm đáp ứng tình hình thực tế, ứng phó với dịch bệnh COVID-19 đã giúp sinh viên vẫn tiếp thu được kiến thức và hoàn thành chương trình học đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, để quá trình học đạt hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, sinh viên cần phải nâng cao tinh thần tự giác học tập của mình, chủ động tiếp thu kiến thức.

Song song đó, sự hợp tác của gia đình phụ huynh sinh viên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được học tập trực tuyến một cách hiệu quả hơn.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc xác định thời điểm sinh viên quay lại học tập ở trường sẽ cần thêm thời  gian. Thế nên, để đảm bảo an toàn sức khỏe, và duy trì thói quen học tập, giúp sinh viên không bị gián đoạn kiến thức thì việc giảng dạy và học tập trong những ngày nghỉ được xem là một giải pháp tối ưu khi đối phó với dịch bệnh COVID-19.
Xem thêm bài viết:

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700