Hiệu trưởng HUFLIT trực tiếp thăm sinh viên tại Hàn Quốc – củng cố mối quan hệ quốc tế, nâng cao chất lượng trải nghiệm học tập cho sinh viên

TÁC GIẢ: Trung tâm Truyền thông - Tổ chức sự kiện
NGÀY: 11/12/2023

Chia sẻ cùng sinh viên trao đổi đang theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh cho hay ông cực kì ấn tượng với sự năng động, sáng tạo và khả năng thích ứng của sinh viên Việt Nam nói chung và HUFLIT nói riêng. 

Mong muốn được lắng nghe và chia sẻ cùng người học, đồng thời xây dựng và duy trì mối quan hệ tích cực, bền vững cùng các trường đối tác, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT đã có chuyến thăm các bạn sinh viên trao đổi đang theo học tại các trường đại học (ĐH) tại Hàn Quốc. Theo đó, TS. Nguyễn Anh Tuấn đã đến thăm các bạn sinh viên tại 6 trường gồm trường ĐH Pai Chai, trường ĐH Wonkwang, trường ĐH Hanshin, trường ĐH Ajou, trường ĐH Nữ Ewha và trường ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc. 

Đây cũng là dịp để HUFLIT củng cố và mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học ưu tú của Hàn Quốc trong đa dạng hóa các hoạt động nghiên cứu và đào tạo của hai bên. 

Lắng nghe để hiểu rõ hơn về nhu cầu và tâm tư của sinh viên 

Trong các cuộc gặp gỡ, TS. Nguyễn Anh Tuấn đã hỏi thăm tình hình học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc của các bạn sinh viên, cũng như lắng nghe những khó khăn, vướng mắc mà sinh viên gặp phải. Thầy đã động viên sinh viên tiếp tục cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, đồng thời mong muốn sinh viên có thể hòa nhập tốt với môi trường học tập quốc tế. 

Theo TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT, được trò chuyện với sinh viên giúp ông có cơ hội lắng nghe những mong muốn, đóng góp của các em để từ đó, trường có thể có những điều chỉnh phù hợp, xây dựng môi trường HUFLIT tích cực hơn nữa cho sinh viên. 

Bản thân tôi đã được truyền rất nhiều cảm hứng khi trò chuyện cùng các bạn sinh viên. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được lắng nghe, ngắm nhìn những khát vọng, hoài bão của các bạn trẻ. Nuôi dưỡng, vun đắp cho những khát vọng ấy luôn là mong ước của tôi và cũng là nhiệm vụ của HUFLIT”, TS. Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Cũng theo TS. Nguyễn Anh Tuấn, việc tổ chức các hoạt động trao đổi sinh viên không chỉ giúp bản thân các bạn có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, lao động quốc tế. Mà qua đó HUFLIT cùng các đối tác là các trường đại học quốc tế hướng đến tạo ra một môi trường thân thiện, giúp làm giảm khoảng cách văn hóa và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau trong cộng đồng sinh viên giữa các nước. 

Hướng đến mục tiêu nâng cao hơn nữa trải nghiệm học tập quốc tế cho sinh viên 

Cũng tại chuyến công tác, TS. Nguyễn Anh Tuấn đã có dịp tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, nghiên cứu của trường đại học đối tác tại Hàn Quốc. Đây cũng là dịp để HUFLIT tăng cường mối quan hệ với các đối tác đào tạo tại Hàn Quốc trong đa dạng hóa các hoạt động nghiên cứu và đào tạo của hai bên. 

HUFLIT mở rộng quan hệ hợp tác cùng nhiều trường đại học uy tín tại Hàn Quốc

Tiêu biểu là hoạt động hợp tác của HUFLIT cùng trường ĐH Nữ sinh Ewha, Hai bên đã ký kết Dự án KF Global E-School từ năm 2018. Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất đẩy mạnh chương trình trao đổi sinh viên theo hình thức công nhận tín chỉ đào tạo của HUFLIT (ít nhất 2 năm), sinh viên đang theo học các chương trình bằng tiếng Anh (ưu tiên chuyên ngành Quốc tế học).  

Về phía trường ĐH Nữ sinh Ewha cũng sẽ gửi sinh viên chuyên ngành đào tạo tiếng Hàn đến HUFLIT thực tập giảng dạy ngắn hạn và cử giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên sang HUFLIT giảng dạy các môn học thuộc ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và Hàn Quốc học trong tương lai. Tại buổi làm việc, hai bên đã ký lại thỏa thuận hợp tác chính thức giữa hai trường. Theo đó, hằng năm trường ĐH Nữ sinh Ewha sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tuyển sinh trình độ sau đại học và các ưu đãi lẫn học bổng đính kèm dành cho sinh viên HUFLIT. 

HUFLIT cùng trường ĐH nữ Ewha - Hàn Quốc thống nhất mở rộng và triển khai nhiều nội dung hợp tác về cả sinh viên, công tác giảng dạy và nghiên cứu

Chương trình chuyển tiếp quốc tế tiếp tục được mở rộng thông qua hình thức chương trình cử nhân 2+2; chương trình cử nhân song bằng 4+2; chương trình cử nhân kết hợp Thạc sĩ: 2+2+2 tại trường ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS). Ngoài ra, trường ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS) cũng mong muốn gửi sinh viên chuyên ngành tiếng Việt sang học và trải nghiệm giao lưu văn hóa cùng sinh viên HUFLIT. Được biết, HUFLIT và HUFS đã bắt đầu hợp tác thông qua Dự án KF Global E-School kể từ năm 2019.

HUFLIT ký kết MOU cùng trường ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh đó, tại chuyến công tác, HUFLIT cũng đã thống nhất triển khai nhiều nội dung hợp tác về chương trình trao đổi, chuyển tiếp sinh viên cùng các trường ĐH Pai Chai, trường ĐH Wonkwang, trường ĐH Hanshin và trường ĐH Ajou. Qua đó mở ra nhiều hơn nữa các cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế cho sinh viên khi theo học tại HUFLIT. 

Hướng đến việc nâng cao hơn nữa trải nghiệm học tập cho sinh viên, HUFLIT luôn đẩy mạnh các hoạt động mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, thực hiện liên kết đào tạo, nghiên cứu với các trường đại học uy tín tại nước ngoài. Đây cũng là chiến lược lâu dài của trường HUFLIT trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ quốc tế tích cực và bền vững.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar