Giới thiệu ngành học của Khoa Đông phương

TÁC GIẢ: Khoa Đông Phương
NGÀY: 03/01/2023

Ngành Đông Phương học, ngành Hàn Quốc học, ngành Nhật Bản học của HUFLIT đào tạo chuyên sâu về Hàn Quốc học và Nhật Bản học – 02 chuyên ngành ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn tìm kiếm cơ hội làm việc trong thị trường lao động quốc tế.

I. Ngành ĐÔNG PHƯƠNG HỌC – Chuyên ngành Hàn Quốc học

Hàn Quốc học là chuyên ngành hấp dẫn, được nhiều bạn sinh viên yêu thích và lựa chọn vì cơ hội việc làm luôn rộng mở.

ĐẶC TRƯNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Chuyên ngành Hàn Quốc học đào tạo các cử nhân có kiến thức căn bản và chuyên sâu về khu vực học, đất nước học của các quốc gia Hàn Quốc. Sinh viên có thể tham gia tham quan, kiến tập, du học trao đổi với các trường đại học Hàn Quốc. 
 • Chương trình đào tạo của chuyên ngành Hàn Quốc học được chia làm hai nhóm học phần: Hành chính – Văn phòng và Văn hóa – Du lịch. Ngoài những kỹ năng tiếng Hàn như nghe, nói, đọc, viết thì sinh viên ngành này còn được đào tạo những kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp.
 • Chuyên ngành thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động học thuật để sinh viên tham gia như các cuộc thi nói tiếng Hàn, câu lạc bộ Hàn ngữ, tham quan kiến tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tham gia các lễ hội văn hóa, nghiên cứu khoa học,…

 

Giảng viên giới thiệu về các tỉnh của Hàn Quốc

Cơ hội nghề nghiệp 

 • Tham gia giảng dạy hoặc nghiên cứu các vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên ngành Hàn Quốc học tại các cơ quan, trường học.
 • Làm việc tại các cơ quan văn hoá, giáo dục, du lịch, ngoại giao, dịch thuật, các cơ quan đại diện, văn phòng 

thương Mại, các tổ chức kinh tế, cơ quan thông tấn báo chí.

 • Làm việc tại lĩnh vực dịch thuật, tổ chức sự kiện, du lịch trong và ngoài nước.
 • Tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở bậc sau đại học phù hợp với những chuyên ngành trong nước như Ngôn ngữ 

học, Châu Á học, Văn hoá học, Lịch sử thế giới, Đông phương học,… 

 • Cơ hội làm việc ở các công ty đa quốc gia, các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện, tổ chức quốc tế, công ty 

truyền thông, giáo viên tiếng Hàn,…

 

II. Ngành ĐÔNG PHƯƠNG HỌC – Chuyên ngành Nhật Bản học

Chuyên ngành Nhật Bản học giúp sinh viên có nền tảng kiến thức tốt về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, con người ở đất nước Nhật Bản.

Chương trình đào tạo

 Đặc trưng trong chương trình đào tạo

–    Ngành Nhật Bản học đào tạo các cử nhân có hiểu biết phong phú, có kiến thức đa dạng về các lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, kinh tế, xã hội, chính trị,… của Nhật Bản

–   SV thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên bản ngữ, được học thêm ngoại ngữ 2 và các kĩ năng văn hóa doanh nghiệp.

–    Nền tảng tiếng Nhật và kiến thức chuyên ngành vững chắc giúp sinh viên có nhiều cơ hội công việc.

 

Tiết mục văn nghệ trong trang phục truyền thống của Nhật Bản do các bạn sinh viên biểu diễn

Cơ hội nghề nghiệp

–    Đảm nhiệm từ vị trí chuyên viên đến cấp quản lý trong các lĩnh vực tại các cơ quan văn hoá, giáo dục, du lịch, ngoại giao, dịch thuật, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức kinh tế, cơ quan thông tấn báo chí.

–    Có thể giảng dạy hoặc tham gia nghiên cứu các vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên ngành Nhật Bản học và các nước phương Đông khác tại các cơ quan, trường học.

–     Tham gia công tác dịch thuật, tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên du lịch, …

–     Tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở bậc sau đại học phù hợp với những chuyên ngành trong nước như Ngôn ngữ học, Châu Á học, Văn hoá học, Lịch sử thế giới, Đông phương học,… Đồng thời, có thể tiếp tục học cao học hoặc làm nghiên cứu sinh tại các trường đại học ngoài nước với những ngành học đa dạng.

 

III. Ngành NGÔN NGỮ HÀN QUỐC (Dự kiến)

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được tìm hiểu thêm về Ngôn ngữ Hàn Quốc, về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng cần có, cấu trúc ngữ pháp để sinh viên có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Hàn Quốc trong giao tiếp và công việc. Đồng thời, ngành học còn cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc.

Đặc trưng chương trình đào tạo

– Sinh viên được học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thực hành giao tiếp và có cơ hội học tập với giảng viên người Hàn Quốc.

– Chuẩn đầu ra về ngoại ngữ tương đương với Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK hoặc KLAT cấp độ 4 trở lên.

– Sinh viên có cơ hội nhận nhiều học bổng bằng hiện kim (học bổng KF-Samsung và Lotte) hoặc đi du học trao đổi tại Hàn Quốc.

– Được tiếp cận với các cách học tiên tiến với lớp học ứng dụng các thiết bị thông minh.

– Hoạt động học thuật và ngoại khoá sôi nổi, câu lạc bộ đa dạng. Sinh viên có cơ hội tham gia các cuộc thi nói tiếng Hàn, tham quan kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp Hàn, trải nghiệm lễ hội văn hóa, tìm hiểu nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc, nghiên cứu khoa học,…

 

Sinh viên HUFLIT biểu diễn trong trang phục và nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc

Cơ hội nghề nghiệp

 • Phiên dịch cho các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn liên doanh.
 • Biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, nhà phát hành sách, truyện tranh; hay biên dịch tại các công ty cần dịch văn bản, viết văn bản bằng tiếng Hàn.
 • Chuyên viên Marketing: Chuyên nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc.
 • Trợ lý, thư ký: Tham gia đàm phán, kí kết hợp tác, thương lượng giải quyết vấn đề, chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
 • Hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch có du khách nước ngoài hay làm trong công ty du lịch đón tiếp du khách Hàn Quốc, thực hiện các chuyến du lịch Hàn Quốc.
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Hàn Quốc; hoặc mở lớp dạy thêm cho các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.
 • Tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở bậc cao hơn.

 

IV. Ngành NGÔN NGỮ NHẬT (Dự kiến)

Ngành ngôn ngữ Nhật không chỉ tập trung đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ Nhật mà còn cung cấp cho người học kiến thức căn bản về khu vực học, đất nước và con người Nhật Bản. Bên cạnh đó, còn tập trung chú trọng bồi dưỡng những kỹ năng chuyên môn để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai.

 

Đặc trưng chương trình đào tạo

 • Chương trình đào tạo ngôn ngữ Nhật từ cơ bản đến nâng cao với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thực hành giao tiếp.
 • Chuẩn đầu ra về ngoại ngữ tương đương với Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT N2 hoặc J-Test cấp độ C trở lên.
 • Sinh viên được học tập với giảng viên người Nhật.
 • Sinh viên có điều kiện du học và trao đổi từ 1 đến 2 năm tại các trường đại học Nhật Bản như: Trường ĐH Teikyo, ĐH Bukyo, ĐH Ibaraki Christian, ĐH Quốc tế Kobe, ĐH Fukui, ĐH Ryukoku, ĐH Toua, ĐH Kyushu Sangyo…
 • Đa dạng hoạt hoạt động học thuật và trải nghiệm văn hoá.

 

Bảng chữ Hiragana là một trong những bộ chữ cái đầu tiên mà sinh viên HUFLIT được học khi làm quen với tiếng Nhật từ năm 01

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội làm việc tại

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Nhật
 • Chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện và giao dịch thương mại
 • Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật
 • Làm nhân viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật
 • Giảng dạy chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật​

Tin tức & Sự kiện gần đây

 • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
  Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
 • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
  Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
 • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
  Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar