Đông Phương học – Ngành đón đầu các cơ hội việc làm

TÁC GIẢ: Khoa Đông Phương
NGÀY: 05/06/2021

Trong những năm qua, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhiều nhất thế giới. Vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi ngoại ngữ như Anh, Nhật, Hàn được các doanh nghiệp rất quan tâm.  

Tự hào là khoa có bề dày thành tích hoạt động và kinh nghiệm đào tạo với hơn 25 năm hình thành phát triển, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông (Khoa Đông Phương) Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã và đang được nhiều quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh chọn là nơi học tập trong suốt 04 năm đại học nhằm tạo tiền đề cho tương lai.

Sinh viên ngành Hàn trải nghiệm văn hóa tại Hàn Quốc

 

Khoa Đông Phương của HUFLIT có 3 chuyên ngành đào tạo: Hàn Quốc học, Nhật Bản học và Việt Nam học (dành cho người nước ngoài). Mỗi chuyên ngành có thế mạnh, đặc thù riêng. Đến với Khoa Đông Phương, bên cạnh việc học những kiến thức căn bản và chuyên sâu về khu vực học, đất nước học của các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc; người học còn được thực hành kỹ năng nghề nghiệp để làm quen, thích ứng với môi trường làm việc giao tiếp đa văn hóa trong tương lai.

Giải mã sức hấp dẫn của ngành Đông Phương học:

Là ngành học có nhiều chương trình hợp tác quốc tế. Đó là các chương trình hợp tác  với những trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc như: Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc, Đại học nữ Ehwa, Đại học Quốc gia Jeju, Đại học Yeungnam, Đại học Chóun, … với các trường đại học của Nhật Bản như: Đại học Teikyo, Đại học Quốc tế Kobe, Đại học Bukkyo, Đại học Ryukoku … Những chương trình này đã mang lại cho sinh viên HUFLIT nhiều học bổng giá trị, cơ hội du học, thực tập và việc làm tốt.

Với nỗ lực không ngừng của ngành, mỗi năm các sinh viên Khoa Đông Phương đạt được thành tích học tập xuất sắc, rèn luyện tốt đã nhận được các suất học bổng hàng nghìn USDTiêu biểu như: Học bổng Lotte, học bổng KF- Samsung, học bổng của Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc (Kocham), học bổng Ngân hàng KEBHana, hoặc các suất học trải nghiệm ngắn hạn tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Sinh viên ngành Nhật Bản học tại Trường Đại học Teikyo (Tokyo)

Tại HUFLIT nói chung và Khoa Đông Phương nói riêng, sinh viên được học tập trong môi trường năng động, thân thiện, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, tận tình, chuyên môn cao. Ngay từ học kỳ đầu tiên sinh viên sẽ được học với giảng viên là người bản ngữ Nhật, Hàn, với chương trình học được thiết kế theo định hướng ứng dụng, hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn; nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, nhiều chương trình tham quan thực tế, học tập theo hình thức trải nghiệm, tăng cường thực hành kỹ năng nghề nghiệp giúp  cho sinh viên từng bước khẳng định được bản lĩnh, đam mê và đạt kết quả cao trong các cuộc thi.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Với một ngành học đang có sức “hot”, thu hút nhiều nhà tuyển dụng đến từ các công ty Hàn, Nhật thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đối với các cử nhân Khoa Đông Phương cũng rất đa dạng. Không chỉ làm việc tại các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc các bạn còn có cơ hội làm việc tại các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, văn
phòng đại diện, văn phòng thương mại, công ty du lịch, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở Việt Nam và nước ngoài.

Giảng viên và sinh viên ngành Nhật Bản học tham gia Japan Jobfair tại Singapore (9 2019)
Bên cạnh đó, ngành báo chí truyền thông, tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên du lịch, quản trị lữ hành hoặc giảng dạy tiếng Hàn, tiếng Nhật hay tiếng Việt cho người nước ngoài cũng sẽ là công việc mà các cử nhân ngành Đông Phương học có thể lựa chọn.
Sinh viên ngành Hàn Quốc học ở các trường đại học TP HCM tham gia cuộc thi Nghệ thuật Hàn Quốc do HUFLIT tổ chức

Tin chắc rằng với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo từ đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, Khoa Đông Phương sẽ là địa chỉ tin cậy khởi đầu cho những ước mơ và cơ hội nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Khoa Ngôn ngữ và Và văn hoá phương Đông HUFLIT nơi “Kết nối – trải nghiệm – hội nhập” 

Khoa Đông Phương HUFLIT nơi “KẾT NỐI VĂN HÓA BẰNG NGÔN NGỮ HÀN, NHẬT”, lấy chất lượng đi đầu và chú trọng vào phương châm “học đi đôi với thực tiễn, trải nghiệm” cho người học.
Bên cạnh việc học, nhà Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu với các bạn sinh viên trao đổi Hàn Quốc, Nhật Bản để học tập thêm văn hóa, kỹ năng. Đồng thời, Trường còn hợp tác với các Trường bạn tại Hàn và Nhật để sinh viên HUFLIT có thể trao đổi, mở rộng thêm cơ hội học tập cũng như cho công việc tương lai.

Chính vì vây, sinh viên HUFLIT luôn tự tin với kiến thức, kinh nghiệm ngành nghề, vốn ngoại ngữ lưu loát cũng như bản lĩnh sống. Rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao và thường xuyên xem HUFLIT như nơi đào tạo ra nhiều lứa sinh viên chất lượng tốt để tuyển dụng nhân sự lâu dài.

Sinh viên trao đổi Hàn Quốc trong chuyến tham quan, thực tập tìm hiểu văn hóa vùng sông nước Nam Bộ
Xem thêm bài viết:

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar