Đoàn – Hội khoa Quản trị kinh doanh đồng hành cùng sinh viên thông qua chuyên đề “Vượt qua áp lực hoàn hảo”

TÁC GIẢ: ĐOÀN – HỘI HUFLIT
NGÀY: 12/01/2024

Tại Hội trường cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn – Hội khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức Talkshow tư vấn tâm lý với chủ đề “Vượt qua áp lực hoàn hảo” thu hút hơn 400 đoàn viên, sinh viên HUFLIT tham gia cùng sự đồng hành của TS. Võ Thị Bích Hạnh –  Chuyên gia tham vấn tâm lý tại HUFLIT. 

Talkshow “Vượt qua áp lực hoàn hảo” được tổ chức với mong muốn giúp đoàn viên, sinh viên Trường tìm hiểu những vướng mắc về tâm lý và cách chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân, tạo điều kiện để đoàn viên, sinh viên giao lưu cùng với chuyên gia, tháo gỡ những áp lực tìm ẩn bên trong, tìm ra giải pháp hữu hiệu để thúc đẩy đoàn viên, sinh viên Trường sống lạc quan, tích cực trong cuộc sống và trong học tập, rèn luyện. 

Talkshow “Vượt qua áp lực hoàn hảo”
Đông đảo đoàn viên, sinh viên HUFLIT đến tham gia hoạt động
Talkshow “Vượt qua áp lực hoàn hảo”
TS. Võ Thị Bích Hạnh chia sẻ thông tin đến đoàn viên, sinh viên tham gia

Tại buổi Takshow, TS. Võ Thị Bích Hạnh đã chia sẻ nhiều nội dung bổ ích. Cô đã giải thích nguyên nhân dẫn đến “Áp lực hoàn hảo” theo góc nhìn tâm lý học, lắng nghe những câu chuyện của đoàn viên, sinh viên về những áp lực trong cuộc sống và trong học tập. Phân tích những tác động tích cực và tiêu cực của điều này trong đời sống sinh viên.  

Cô Hạnh cho biết: “Chúng ta đặt ra mục tiêu là tốt, nhưng mục tiêu phải phù hợp với khả năng của bản thân, không nên đặt ra nhiều mục tiêu quá sức, chúng ta nên thực hiện các mục tiêu theo thứ tự ưu tiên, vừa với khả năng thì mới không gây thất vọng về bản thân, không tự tạo áp lực cho mình”. 

Talkshow “Vượt qua áp lực hoàn hảo”
Nhiều câu hỏi được đặt ra, thu hút sự tương tác đoàn viên, sinh viên tham gia
Talkshow “Vượt qua áp lực hoàn hảo”
Khách mời đặt vấn đề và cùng đoàn viên, sinh viên trao đổi
Talkshow “Vượt qua áp lực hoàn hảo”
Chia sẻ từ đoàn viên, sinh viên tham gia

Trước khi kết thúc, TS. Võ Thị Bích Hạnh đã đưa ra 06 phương pháp hữu ích, giúp đoàn viên, sinh viên HUFLIT “vượt qua áp lực hoàn hảo” để duy trì được những thói quen lành mạnh, giúp giữ tinh thần lạc quan, tích cực mà vẫn đảm bảo sức khỏe bản thân: Tập và rèn luyện quản lý thời gian, biết đặt ra mục tiêu (phù hợp với khả năng), biết chấp nhận thất bại và đứng lên từ thất bại, kết giao với bạn bè có năng lượng tích cực, biết cách chọn đúng người để chia sẻ và tạo thói quen tốt (đi bộ, đọc sách, tập thể dục, nghe nhạc,…). 

Thông qua hoạt động, hy vọng đoàn viên, sinh viên Trường đã rút ra cho bản thân những bài học được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế, đồng thời, vận dụng lời khuyên của khách mời một cách hiệu quả nhất vào thực trạng của bản thân, giúp bản thân vững tâm hơn trước những thử thách của cuộc sống. 

Talkshow “Vượt qua áp lực hoàn hảo”
Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức, đoàn viên, sinh viên tham gia

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar