Đoàn – Hội HUFLIT – Giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn trong Đoàn viên, sinh viên

TÁC GIẢ: Đoàn - Hội Huflit
NGÀY: 04/01/2023

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 55 cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 – 2023), thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, phát huy hiệu quả công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên, sinh viên Trường.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 55 cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 – 2023), thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, phát huy hiệu quả công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên, sinh viên Trường.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường tại  Khu Truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

 

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, Đoàn trường phối hợp cùng Thành Đoàn TP. Thủ Đức, CLB Truyền thống Thành Đoàn tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà Tết đến các gia đình chính sách tại các vùng căn cứ cũ Thành Đoàn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại xã Long Định, tỉnh Long An. Đồng thời, phối hợp với các địa phương tổ chức hoạt động giao lưu giữa đoàn viên, sinh viên Trường với nhân dân vùng căn cứ nhằm giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

 

Ngoài ra, trong khuôn khổ Chiến dịch Xuân tình nguyện cấp Trường năm 2023 và hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ Xuân tình nguyện uống nước nhớ nguồn”, Hội Sinh viên Trường phối hợp cùng Quận Đoàn 10 tổ chức dâng hoa, dâng hương tại bia tưởng niệm Vườn Lài. Bên cạnh đó, đoàn cũng tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình liệt sĩ, giao với nhân chứng lịch sử tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 trên địa bàn Quận 10.

Thông qua các hoạt động, Đoàn – Hội trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh đã thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ HUFLIT, đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, sinh viên Trường hiểu về vai trò quan trọng của các vùng căn cứ Thành Đoàn, mối quan hệ giữa quân và dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Các hoạt động ý nghĩa trên cũng đã góp phần giáo dục truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng kiên cường, truyền thống yêu nước sâu sắc, sức mạnh của tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar