Chương trình thông tin giáo dục, văn hóa và học bổng Đài Loan online dành cho sinh viên HUFLIT

TÁC GIẢ: Trần Thùy Tuyết Nhung
NGÀY: 25/03/2022

Vừa qua, Phòng Đối ngoại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) phối hợp với Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc mang đến Chương trình thông tin Giáo dục, Văn hóa và Học Bổng Đài Loan. Chương trình được tổ chức thông qua nền tảng MS Teams với sự tham gia của hơn 200 sinh viên từ tất cả các khoa trong trường.

Tham dự buổi nói chuyện có Cô Âu Quý Hi – Bí thư Giáo dục Văn phòng Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh và anh Trương Chí Cường – Trợ lý giáo dục. Mở đầu chương trình, Cô Âu Quý Hi chia sẻ thông điệp: muốn tiếp thu một ngoại ngữ tốt thì nên học cả ngôn ngữ và văn hoá của đất nước đó. Cô hy vọng các sinh viên có thể dùng đôi mắt của mình để nhìn ngắm Đài Loan, dùng đôi tai lắng nghe tiếng lòng của Đài Loan và dùng con tim cảm nhận Đài Loan. Chương trình thông tin Giáo dục, Văn hóa và Học Bổng Đài Loan

Cô Đặng Thị Huệ Trân – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ đại diện HUFLIT và các bạn sinh viên bày tỏ lời cảm ơn đến cô Âu và Văn phòng Đài Bắc đã tạo cầu nối cho sinh viên HUFLIT có thể hiểu về Đài Loan, hy vọng chương trình sẽ góp phần như một nhịp cầu giữ mãi mối tình cảm giữa Đài Loan – Việt Nam cũng như Văn phòng Đài Bắc – HUFLIT. Cô Huệ Trân cho biết vì giới hạn số lượng tham dự mà buổi hội thảo chỉ có khoảng 200 sinh viên đăng ký. Các bạn chưa có cơ hội tham gia lần này chia sẻ với cô rằng rất mong sẽ có thêm nhiều chương trình cung cấp thông tin du học như vậy nữa để có thể biết thêm, hiểu thêm về con người và đất nước Đài Loan.Diễn giả và các sinh viên tham gia chương trình

Đúng với tên gọi, chương trình đã cung cấp những thông tin hữu ích về giáo dục, văn hóa và đặc biệt là học bổng Chính phủ Đài Loan (gồm Học bổng lấy học vị và Học bổng tiếng Hoa). Thời gian nộp hồ sơ khoảng từ tháng 01 đến tháng 03 hàng năm với mức học bổng lấy học vị là khoảng 30.000 NTD/tháng (khoảng 24.000.000 VNĐ, bao gồm phí sinh hoạt và học bổng ) kéo dài 4 năm cho bậc đại học, 2 năm cho thạc sĩ, 4 năm cho tiến sĩ; với mức học bổng tiếng Hoa là 25.000NTD/tháng (khoảng 20.000.000 VNĐ). Tham gia tương tác và trả lời những câu hỏi do Phòng Giáo dục đặt ra, các bạn sinh viên còn được nhận rất nhiều phần quà hấp dẫn.Học bổng tiếng Hoa

Nền giáo dục Đài Loan đứng thứ 17 thế giới và thứ 4 châu Á (chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, theo QS Rankings). Với sự tương đồng về hệ thống giáo dục cũng như văn hoá, lối sống, Đài Loan trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh Việt Nam. Tuy ngôn ngữ chính là tiếng phổ thông, hầu hết người dân ở đây đều có thể nói được tiếng Anh cơ bản; chính vì vậy mà du học sinh không gặp nhiều khó khăn về tiếng nói khi mới tới Đài Loan cho dù vốn tiếng phổ thông của họ chưa nhiều. Có thể nói, Đài Loan là cơ hội tuyệt vời để cùng một lúc có thể vừa học chuyên ngành vừa thực hành cả hai thứ tiếng: Trung và Anh.

Nếu các bạn sinh viên đang quan tâm học bổng Đài Loan cũng như các chương trình du học tại đất nước xinh đẹp này, hãy cùng đón chờ những tin tức được cập nhật mới và nhanh nhất trên fanpage của phòng Đối ngoại HUFLIT.

Xem thêm bài viết:

>> LÃNH SỰ QUÁN NHẬT BẢN TẠI TP.HCM TRAO TẶNG HƠN 70 ĐẦU SÁCH QUÝ CHO TRƯỜNG HUFLIT

>> Giao lưu trực tuyến giữa Trường Đại học Nữ Ewha (Hàn Quốc) với sinh viên HUFLIT

 

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar