BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “TIẾP CẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CÁC MÔN THUỘC NGÀNH LUẬT”

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 03/03/2023

Thấy được tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học trong sinh viên Luật, Khoa Luật trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh tiến hành tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Tiếp cận và phương pháp nghiên cứu khoa học các môn thuộc ngành Luật”.

Ngày nay, khi các hình thức đào tạo tại bậc đại học đang được xây dựng theo chiều hướng ngày càng cải tiến, sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều cách thức phong phú, đa dạng. Trong số đó, thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Thấy được tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học trong sinh viên Luật. Vào chiều ngày 02/3/2023 Khoa Luật trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh tiến hành tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Tiếp cận và phương pháp nghiên cứu khoa học các môn thuộc ngành Luật”.

Mở đầu buổi báo cáo chuyên đề, GVC. TS. Bùi Kim Hiếu – Trưởng Khoa Luật nhấn mạnh đến vai trò của hoạt động nghiên cứu khoa học đây được xem là một hoạt động trí tuệ, có tính sáng tạo cao đòi hỏi người nghiên cứu phải có một phương pháp hiệu quả. Mỗi nhà khoa học trên cơ sở các phương pháp và nguyên tắc chung sẽ có sự vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể của mình để từ đó có thể sáng tạo ra các sản phẩm khoa học.

 

GVC. TS. Bùi Kim Hiếu phát biểu khai mạc buổi báo cáo chuyên đề

Bằng những kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm làm nghề và sự am hiểu chuyên sâu về nghiên cứu của diễn giả đã mang đến buổi trao đổi thật thú vị cho các bạn sinh viên những bài học, những kiến thức vô cùng bổ ích cho việc tiếp cận và phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học các môn học thuộc ngành Luật.

ThS. Võ Phúc Dương - Diễn giả của buổi báo cáo

Khoa Luật hân hạnh được đón tiếp diễn giả ThS. Võ Phúc Dương – Thạc sỹ Luật chuyên ngành Tội phạm học. Quý khách mời ThS. Luật sư Đổng Mây Hồng Trúng, GVC. TS. Bùi Thị Long… và hơn 300 bạn sinh viên cùng đến tham dự.

Bên cạnh buổi báo cáo chuyên đề, Khoa Luật HUFLIT vinh dự đón tiếp đoàn sinh viên đến từ Khoa Lý luận chính trị – Luật và Quản lý nhà nước trường Đại học Quy Nhơn đến tham dự và giao lưu cùng với các bạn sinh viên HUFLIT. Đây được xem như là hoạt động đánh dấu một mối gắn kết giữa hai trường Đại học. Đây không chỉ là niềm hân hoan của riêng Khoa Luật HUFLIT mà là niềm vinh dự của Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM.

Điều đặc biệt trong buổi gặp gỡ, các bạn sinh viên Khoa Luật HUFLIT đã đem đến màn trình diễn trang phục để giới thiệu về “đồng phục ngành” trong không khí phấn khởi. Thông qua buổi trao đổi sẽ giúp các bạn sinh viên Luật hiểu rõ hơn và tìm được các phương pháp cũng như cách tiếp cận phù hợp trong bài nghiên cứu khoa học của mình.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar