Báo cáo chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và công bố nghiên cứu trên tạp chí quốc tế cùng PGS.TS. Lưu Trọng Tuấn

TÁC GIẢ: Phòng Đào tạo Sau đại học
NGÀY: 14/07/2023

Ngày 13/7/2023, Phòng Đối ngoại đã phối hợp với Phòng Đào tạo Sau Đại học – Khoa học Công nghệ tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và công bố nghiên cứu trên tạp chí quốc tế” với diễn giả là PGS.TS. Lưu Trọng Tuấn – Giảng viên tại Swinburne University of Technology (Úc).

Buổi báo cáo chuyên đề nhằm tạo dựng và phát triển môi trường trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm NCKH, viết bài và công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, năng lực nghiên cứu khoa học và gia tăng số lượng công bố quốc tế của cán bộ, giảng viên trong toàn trường. Tham dự có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên và học viên cao học có đam mê nghiên cứu khoa học trong toàn trường.

Toàn cảnh buổi báo cáo chuyên đề cùng PGS.TS. Lưu Trọng Tuấn

Tại buổi báo cáo, các cán bộ, giảng viên và học viên đã được nghe chia sẻ từ PGS.TS. Lưu Trọng Tuấn về nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động NCKH, từ khâu chuẩn bị, đạo đức trong NCKH, tổng quan nghiên cứu để xác định khoảng trống trong nghiên cứu cho đến kinh nghiệm viết và đăng bài báo quốc tế, các tạp chí quốc tế. Đặc biệt, PGS.TS. Lưu Trọng Tuấn cũng nhấn mạnh về những điều nên làm và không nên làm khi làm nghiên cứu khoa học.

Theo PGS. TS. Lưu Trọng Tuấn, chúng ta nên chọn nghiên cứu những đề tài “hot”, thời sự, theo đuổi những ý tưởng mới, thậm chí phải có cách triển khai ý ngược lại theo số đông thì mới tăng khả năng được chọn đề tài để đăng trên các tạp chí quốc tế lớn và uy tín. Ngoài ra, chỉ nên đọc những tạp chí xếp hạng A-star hoặc A, tạp chí J.O.M (Journal of Management), còn những tạp chí B, C chỉ để trích dẫn chứ không nên tham khảo.

PGS.TS. Lưu Trọng Tuấn chia sẻ nhiều thông tin thú vị về vấn đề công bố NCKH trên tạp chí quốc tế

Ngoài phần chia sẻ gần hai tiếng, PGS.TS. Lưu Trọng Tuấn còn giải đáp các thắc mắc từ các thầy cô tham gia như cách xử lý khi kết quả nghiên cứu không khớp với dự đoán ban đầu, cách xác định tính mới của đề tài, gửi đăng trên tạp chí và thời gian chờ phản hồi,…

Các giảng viên HUFLIT trao đổi cùng PGS.TS. Lưu Trọng Tuấn tại chương trình

Buổi báo cáo chuyên đề đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các cán bộ, giảng viên và học viên cao học của HUFLIT, góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường, cũng như tạo điều kiện cho giảng viên và học viên cao học có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và trao đổi tư liệu về các bài nghiên cứu được đăng trên tạp chí quốc tế.

PGS.TS. Lưu Trọng Tuấn cùng PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên chụp hình lưu niệm

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Quyết định về việc khen thưởng sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên Tốt nghiệp loại Giỏi” - đợt 3 năm 2023
  • Chương trình trao đổi sinh viên tại trường Đại học Nguyên Trí, Đài Loan học kỳ Thu 2024
  • Thông báo tuyển dụng vị trí Chuyên viên khảo thí
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển dụng vị trí Chuyên viên khảo thí, cụ thể như sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar