8 sinh viên ưu tú của HUFLIT vinh dự nhận học bổng LOTTE đợt 2 năm 2020

TÁC GIẢ: Trần Thùy Tuyết Nhung
NGÀY: 06/11/2020

Ngày 3/11/2020, Tập đoàn Lotte và Quỹ Học bổng Lotte cùng khách sạn Lotte Saigon đã tổ chức Lễ trao Học bổng thường niên Lotte năm 2020 đợt 2 cho các sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Năm nay, Quỹ Học bổng đã trao thêm cho 2 trường đại học, nâng tổng số học bổng lên 60 suất cho 11 trường đại học.

Các sinh viên ưu tú tham dự lễ trao học bổng LOTTE năm 2020 đợt 2

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Lee Hi Seok – Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, lãnh đạo các công ty trực thuộc Tập đoàn LOTTE, đại diện các trường Đại học và các sinh viên xuất sắc nhận học bổng.

Ông Lee Hi Seok thay mặt cho Ngài Lim Jae Hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM – đọc bài diễn văn chúc mừng buổi lễ. Thông qua bài diễn văn, Ngài Lim Jae Hoon gửi lời chúc mừng đến các em sinh viên được nhận học bổng ngày hôm nay và gửi gắm hy vọng các em hãy luôn tự tin vào chính bản thân mình, làm việc chăm chỉ và không đánh mất ước mơ của bản thân để chứng minh một “Kỳ tích sông Mekong” của Việt Nam như một “Kỳ tích sông Hàn” của Hàn Quốc.

Ông Kwak Weon – Tổng Quản lý Khách sạn Lotte Saigon đại diện Tập đoàn LOTTE phát biểu: “Năm 2020 này, chúng ta đang phải đối mặt với một hoàn cảnh khó khăn hơn bất kỳ thời điểm nào với dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn dến đời sống và kinh tế của người dân trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, Quỹ Học bổng Lotte và Tập đoàn Lotte vẫn cố gắng thực hiện việc trao học bổng cho sinh viên với mong ước tiếp tục xây dựng và phát triển thế hệ trẻ Việt Nam. Chúng tôi luôn tin rằng bằng việc mở rộng và hỗ trợ thêm những phúc lợi có ý nghĩa cho các em thông qua sự kiện trao học bổng và các chương trình phúc lợi khác để góp phần giúp các em phát triển tối đa tiềm năng của mình.”.

Trong số 60 sinh viên vinh dự nhận học bổng đợt này có 8 đại diện đến từ HUFLIT. Các bạn đều là những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và vượt khó để vươn lên trong cuộc sống. Mỗi suất học bổng được trao có trị giá 400$, tổng giá trị học bổng đợt này tương đương hơn 550 triệu đồng.8 sinh viên ưu tú và đại diện HUFLIT chụp hình lưu niệm cùng đại diện Tập đoàn LOTTE

hia sẻ niềm hạnh phúc khi là một trong 08 sinh viên vinh dự được nhận học bổng LOTTE đợt này, sinh viên Nguyễn Lý Tiên Giang (khoa Ngoại ngữ) bộc bạch: “Hôm tham gia buổi lễ em vui với tự hào lắm luôn. Vui vì lần đầu được nhận học bổng từ tập đoàn lớn như vậy. Tự hào vì nỗ lực của mình trong 2 năm vừa qua cuối cùng cũng được ghi nhận và được trao thưởng rồi. Em nghĩ học bổng LOTTE cực kỳ ý nghĩa – vừa có thể hỗ trợ cho các bạn, vừa khuyến khích, động viên các bạn cố gắng hơn để chạm tới ước mơ. Thật sự em rất biết ơn LOTTE đã tài trợ học bổng này.”.

Sinh viên Nguyễn Lê Quốc An (khoa Công nghệ thông tin) chia sẻ thêm: “Khi biết tin mình được trong danh sách 8 bạn của Trường nhận học bổng, em đã rất vui mừng. Học bổng thật sự là nguồn động lực về tinh thần, là lời động viên cho sự phấn đấu cho không chỉ riêng em mà còn cho tất cả các sinh viên khác.”.

Rất mong rằng với niềm tự hào ngày hôm nay, các sinh viên sẽ luôn mang trong mình mơ ước, khắc phục mọi khó khăn vượt lên hoàn cảnh để trưởng thành và trở thành nhân tài ưu tú của xã hội. Đây cũng chính là sự kỳ vọng của người sáng lập Quỹ học bổng này – ngài Shin Kyuk Ho.Đại diện Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. HCM, lãnh đạo các công ty trực thuộc Tập đoàn LOTTE chụp hình lưu niệm cùng đại diện các trường ĐH tham dự buổi lễThS. Đinh Lan Hương đại diện HUFLIT tặng hoa thay cho lời cám ơn đến Tập đoàn LOTTE

Quỹ Học bổng Lotte được Chủ tịch Tập đoàn Lotte – Ông Shin Kyuk Ho thành lập vào năm 1983 nhằm tạo nên nguồn động lực lớn cho các học sinh, sinh viên tiếp tục phấn đấu khắc phục nghịch cảnh để trở thành người công dân tốt. Tính đến năm 2019, Quỹ đã trao tặng học bổng cho hơn 2000 sinh viên Việt Nam. Đây là Quỹ học bổng có quy mô nhất của LOTTE ở nước ngoài.

Xem thêm bài viết:

>> HUFLITER tìm hiểu về “Đào tạo Luật và kỹ năng săn học bổng thạc sĩ FULBRIGHT – Hoa Kỳ”

>> Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tham dự chương trình thông tin Giáo dục, Văn hóa và học bổng Đài Loan

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar