Tuần lễ học tập và tham quan của sinh viên trường Đại học nữ Osaka Shoin – Nhật Bản

TÁC GIẢ:
NGÀY: 06/04/2023

Không chỉ được tham quan thực tế nhiều địa điểm nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh và miền sông nước Tây Nam Bộ, đoàn trường Osaka Shion còn được trải nghiệm môi trường học tập thân thiện với nhiều phương pháp dạy học hiện đại tại “tuần lễ học tập và tham quan” cùng HUFLIT.

Tuần lễ học tập và tham quan cùng HUFLIT là một trong những hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác thân tình giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh và trường Đại học nữ Osaka Shoin, qua đó nâng cao trải nghiệm học tập cho sinh viên 2 đơn vị.

Chia sẻ cùng các bạn sinh viên tại buổi gặp mặt, TS. Trần Văn Tiếng – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông cho biết bên cạnh chương trình học, HUFLIT sẽ tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế, giúp các bạn sinh viên Nhật Bản có thêm nhiều bài học thực tiễn giá trị, hiểu hơn về con người, đất nước và văn hóa Việt Nam. Thầy cũng hy vọng sinh viên HUFLIT và sinh viên trường Đại học nữ Osaka Shoin có thể kết nối, học hỏi lẫn nhau thông qua tuần lễ đặc biệt này.

Đại diện HUFLIT với gặp mặt, trao đổi với đoàn sinh viên Osaka Shoin

Mong muốn giúp cho đoàn sinh viên Nhật Bản có được một tuần lễ học tập, tham quan hấp dẫn, thú vị cũng như để lại nhiều kỷ niệm đẹp khi đến với HUFLIT, sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học Khoa Đông phương đã có kế hoạch cũng như có những bước chuẩn bị kĩ lưỡng. Trong những ngày đầu tuần, sinh viên HUFLIT cùng sinh viên Nhật Bản đã đến tham quan những địa điểm văn hóa và di tích lịch sử điển hình tại TP. Hồ Chí Minh như: Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng áo dài, …

Trải nghiệm khu di tích địa đạo Củ Chi

Tại đây, đoàn sinh viên trường Osaka Shoin được lắng nghe, tìm hiểu về quá khứ hào hùng của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tất cả các bạn sinh viên Nhật Bản đều bày tỏ lòng kính trọng và ngưỡng mộ tinh thần bất khuất sau khi được cảm nhận một phần gian khổ của cuộc sống người dân Việt Nam tại địa đạo Củ Chi trong thời kỳ chiến tranh. 

Ngoài ra, các bạn sinh viên Nhật Bản cũng có cơ hội cảm nhận nét đẹp của con người Việt Nam qua tà áo dài truyền thống tại bảo tàng Áo dài, TP. HCM.

Tham quan Bảo tàng áo dài

Đoàn sinh viên chụp ảnh tại khuôn viên bảo tàng trong bộ áo dài truyền thống

Rời TP. HCM, đoàn sinh viên trường Osaka Shoin tiếp tục tham quan miền sông nước Đồng bằng sông Cửu Long. Các bạn sinh viên được thưởng ngoạn phong cảnh bao la bát ngát, yên bình và thơ mộng của miền sông nước; thưởng thức các đặc sản miệt vườn như dừa nước, nước dừa tươi, trà mật ong; thưởng thức các loại trái cây tươi ngon tại vườn như nhãn, thanh long đỏ, sa bô chê.

Tham quan quy trình làm kẹo dừa tại xưởng

Bạn Rikako thích thú cầm thử tổ nuôi ong lấy mật 

Cũng tại chương trình, sinh viên trường Osaka Shoin còn được kiến tập, tìm hiểu các công ty của Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động giúp các bạn hiểu rõ về môi trường làm việc của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Đồng thời sinh viên HUFLIT cũng có cơ hội được lắng nghe, tìm hiểu về môi trường làm việc tại Nhật Bản thông qua việc trao đổi cùng các sinh viên trường Đại học nữ Osaka Shoin.

Sinh viên Nhật kiến tập tại công ty Aeon Mall

Kiến tập tại công ty Yamato

Những ngày cuối của tuần, đoàn sinh viên trường Osaka Shoin tiếp tục giao lưu với sinh viên HUFLIT. Nội dung giao lưu rất đa dạng xoay quanh các chủ đề học tập, phương pháp học tiếng Nhật, tình yêu, tình bạn, tình thầy trò. Các thông tin thời sự, nóng bỏng trên mạng xã hội giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng được đề cập trong cuộc giao lưu này.

Buổi giao lưu của sinh viên hai trường

Đoàn sinh viên trường Osaka Shoin cùng chụp hình với các bạn sinh viên hướng dẫn từ trường HUFLIT tại Bưu điện thành phố

Tuần lễ học tập và tham quan cùng HUFLIT đã để lại cho các bạn sinh viên trường Đại học nữ Osaka Shoin nhiều trải nghiệm thú vị, những kỉ niệm đáng nhớ về môi trường học tập tại HUFLIT và cả sự hiếu khách, thân thiện của con người Việt Nam. Trong tương lai HUFLIT sẽ tiếp tục mang đến nhiều hơn nữa các chương trình trải nghiệm, giao lưu với các trường đại học quốc tế, giúp nâng cao trải nghiệm học tập cho sinh viên.

Trường Đại học nữ Osaka Shoin được thành lập từ năm 1949, nằm tại thành phố Higashiosaka, tỉnh Osaka, Nhật Bản

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Cụm thi đua 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy tăng cường lan tỏa thông tin tích cực
    Sáng 05/4, tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh, Cụm thi đua 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy đã phối hợp cùng Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư về việc “Cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội”.
  • HUFLIT xét tuyển bằng phương thức Đánh giá năng lực (Đợt 1)
    Từ hôm nay đến hết 30/4/2023, HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển Đại học bằng kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM năm 2023 cho 15 ngành đào tạo (trong đó có 2 ngành mới là Quan hệ công chúng và Kiểm toán).
  • Thông báo về việc xét, cấp học bổng, khen thưởng danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc năm học 2022 – 2023 và khen thưởng sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi
    Thông báo về việc xét, cấp học bổng, khen thưởng danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc năm học 2022 – 2023 và khen thưởng sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700