Khoa Quan hệ Quốc tế tổ chức báo cáo chuyên đề “Tin tức báo chí & đạo đức truyền thông”

TÁC GIẢ: Khoa Quan hệ Quốc tế
NGÀY: 02/04/2023

Nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên trên phương diện tiếp nhận tin tức báo chí và các vấn đề liên quan đến đạo đức truyền thông, Khoa Quan hệ tổ chức, HUFLIT đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề: “Tin tức báo chí & Đạo đức truyền thông” tại Hội trường lầu 6, thu hút hơn 400 bạn sinh viên tham dự.

Poster của chương trình “Tin tức báo chí & Đạo đức truyền thông”

Đến tham dự chương trình, BTC hân hạnh chào đón sự có mặt của khách mời ThS. Nguyễn Thị Minh Diệu – Nhà báo/Biên kịch hãng phim TFS, Đài truyền hình TP. HCM với tư cách là diễn giả chính của chương trình. Nhà báo Minh Diệu có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực báo chí – truyền thông, đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài: Truyền hình Công an TP. HCM, báo điện tử Vietnamnet, báo Phụ nữ TP. HCM. Bên cạnh đó, từ những kinh nghiệm hoạt động trên lĩnh vực báo chí – truyền thông, nhà báo Minh Diệu đồng thời đảm nhận công việc xử lý khủng hoảng truyền thông. Với tư cách nhà biên kịch Phim tài liệu, Phim truyền hình, Cô Minh Diệu đồng thời gặt hái được nhiều thành công, sở hữu các giải thưởng ấn tượng. Bằng kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, nhà báo Minh Diệu đã chia sẻ cho các bạn sinh viên nhiều bài học sâu sắc về giá trị của tin tức báo chí, cách thức truyền tải thông tin, tính đạo đức và nhân văn của các thông điệp truyền thông từ thực tiễn công tác của mình.

Buổi báo cáo chuyên đề thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên

Theo nhà báo Minh Diệu, ở lĩnh vực quan hệ quốc tế nói riêng và các hoạt động kinh tế – xã hội nói chung không thể nào thiếu được sự hiện diện của báo chí và truyền thông. Đặc biệt trong thời đại 4.0, vai trò của báo chí truyền thông càng trở nên quan trọng, gắn liền với việc truyền tải các thông tin kinh tế, đối ngoại, văn hóa, giáo dục… đến với đại đa số người dân, góp phần nâng cao nhận thức đại chúng trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, với sự bùng nổ của công nghệ truyền thông, việc truyền tải các tin tức báo chí cũng đặt ra nhiều vấn đề về tính xác thực, độ tin cậy và giá trị của tin tức mang lại cho người đọc.

Nhờ báo chí và các phương tiện truyền thông, các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn và có những phản ứng kịp thời, tích cực trước nhiều sự kiện chính trị – kinh tế – văn hoá – xã hội trong nước và thế giới. Đó cũng là lý do nhà báo Minh Diệu đến với sinh viên HUFLIT, giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính chất của báo chí, và tìm hiểu xem các tin tức báo chí – truyền thông mỗi ngày đã tác động như thế nào đối với người đọc.

Nhà báo Minh Diệu chia sẻ những câu chuyện về tin tức báo chí – truyền thông

Chương trình còn vinh dự tiếp đón sự xuất hiện của 2 khách mời đặc biệt, Trung tá Nguyễn Chí Thành – Đội phó Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng PC07, Công an TP. Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Đức Anh – Nhà báo/ Đạo diễn Hãng phim TFS Đài truyền hình TP. HCM. Trung tá Nguyễn Chí Thành và Đạo diễn Nguyễn Đức Anh đã mang đến chương trình câu chuyện đầy xúc động về những nguy hiểm và hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ làm công tác cứu hộ, cứu nạn qua thước phim tài liệu “Chuyện của Thành”. Trung tá Nguyễn Chí Thành đồng thời là chiến sĩ vừa thực hiện nhiệm vụ quốc gia, tham gia chuyến cứu hộ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 2/2023.

Trung tá Nguyễn Chí Thành – Đội phó Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng PC07, Công an TP. Hồ Chí Minh, người chiến sĩ vừa trở về từ chuyến cứu hộ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Các khách mời của chương trình giao lưu cùng với các bạn sinh viên

Với những chia sẻ hết sức ý nghĩa và có sức lan tỏa đặc biệt từ Nhà báo Minh Diệu, Đạo diễn Đức Anh và Trung tá Nguyễn Chí Thành, buổi báo cáo chuyên đề: “Tin tức báo chí & Đạo đức truyền thông” đã giúp các bạn sinh viên hiểu được nhiều giá trị tốt đẹp về đạo đức trong nghề báo, có thể truyền động lực và là nguồn cảm hứng cho các bạn học tập và rèn luyện ngày một tốt hơn, đóng góp nhiều hơn sức trẻ cho xã hội và cho đất nước.

TS. Ngô Thị Bích Lan, Phó Trưởng Khoa QHQT thay mặt BTC chương trình tặng hoa tri ân Nhà báo Minh Diệu, Trung tá Nguyễn Chí Thành và Đạo diễn Đức Anh

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng BCN Khoa QHQT và khách mời

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tập huấn tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn FIBAA
    Nhằm tiếp tục nâng cao chuyên môn, kiến thức về quy trình xây dựng và tự đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn FIBAA ở lần tập huấn thứ nhất, từ ngày 20 - 21/9/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) tổ chức tập huấn lần thứ hai chuyên sâu về công tác tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn FIBAA. 
  • HUFLIT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023
    Ngày 24/07/2023, Hội đồng Tuyển sinh trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, cho 18 ngành đào tạo bậc Đại học, hệ chính quy của Trường theo lộ trình xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Theo đó, ngưỡng điểm dao động từ 15 đến 16 điểm.
  • Tuần lễ học tập và tham quan của sinh viên trường Đại học nữ Osaka Shoin – Nhật Bản
    Không chỉ được tham quan thực tế nhiều địa điểm nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh và miền sông nước Tây Nam Bộ, đoàn trường Osaka Shion còn được trải nghiệm môi trường học tập thân thiện với nhiều phương pháp dạy học hiện đại tại “tuần lễ học tập và tham quan” cùng HUFLIT.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar