Văn hoá doanh nghiệp nhật bản: Cùng sinh viên HUFLIT chuẩn bị hành trang bước vào môi trường quốc tế

TÁC GIẢ: Trần Thùy Tuyết Nhung
NGÀY: 08/04/2019

Tiếp tục sứ mệnh trang bị cho sinh viên về kỹ năng, tác phong, kỷ luật lạo động theo tiêu chuẩn của Nhật, ngày 14/3/2019 tại Phòng Hội thảo cơ sở 155 Sư Vạn Hạnh, GS. Fumio Okita – diễn giả doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đã cùng các bạn sinh viên HUFLIT trải qua buổi workshop đầy thú vị với chủ đề “Văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản”.

Lớp học diễn ra vào buổi sáng thu hút hơn 100 sinh viên Ngành Nhật Bản học của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông. Lớp buổi chiều cùng ngày được tổ chức dành cho các bạn sinh viên khoa khác có quan tâm.Bài giảng năm nay của chuyên gia Okita đã được cập nhật nhiều kiến thức mới, mang tính ứng dụng thực tiễn cao và được truyền đạt đến sinh viên theo cách dễ hiểu, sinh động. Qua đó, sinh viên HUFLIT đã được tiếp cận, học hỏi các mô hình kinh doanh, môi trường và văn hóa làm việc của doanh nghiệp Nhật Bản; bên cạnh đó là triết lý kinh doanh, chính sách hướng tới con người, chú trọng đến trách nhiệm xã hội và văn hóa làm việc của người Nhật.  Không chỉ lắng nghe chia sẻ từ diễn giả, các bạn sinh viên còn được giao lưu, đặt câu hỏi cho chuyên gia về những vấn đề bản thân còn băn khoăn khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản và đã được thầy Okita giải đáp tận tình.
Cuối buổi workshop, HUFLIT đã gửi đến GS. Okita đoá hoa tươi thắm thay lời cám ơn cho những kiến thức bổ ích mà thầy đã truyền đạt. Đây sẽ là hành trang quý báu giúp các cử nhân tương lai sẵn sàng tham gia môi trường doanh nghiệp đa quốc gia, cụ thể là tại các công ty, tập đoàn Nhật Bản đầy năng động, hiện đại nhưng không kém phần kỷ luật.
Diễn giả – GS. Fumio Okita là Chuyên gia đào tạo Văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản Hiệp hội Văn hóa Nhật Bản (HIDA) kiêm Giám đốc Công ty Đào tạo Nguồn nhân lực OKITA OFFICE (Tokyo). Ông là người có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu về văn hóa, môi trường doanh nghiệp Nhật Bản cũng như có nhiều tương tác với người Việt làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

Các bài viết xem thêm:

>>Trải nghiệm học tập 2 tuần tại HUFLIT của sinh viên Đại học Teikyo, Nhật Bản

>>>Trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc đến giao lưu với sinh viên khoa Ngoại ngữ HUFLIT

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Khám phá pháp lý ngành xăng dầu cùng sinh viên Khoa Luật HUFLIT
    Vừa qua, sinh viên Khoa Luật HUFLIT đã có chuyến tham quan học tập thực tế tại Công ty TNHH MTV Kho xăng dầu PETEC Vĩnh Long. Thông qua chuyến học tập thực tế, sinh viên HUFLIT có dịp tìm hiểu rõ hơn khung pháp lý trong hoạt động kinh doanh xăng dầu – một lĩnh vực đặc thù, yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe.
  • Gian hàng HUFLIT thu hút sự quan tâm của học sinh trường THPT Nguyễn Hiền
    CLB Nhật ngữ và CLB Hàn ngữ HUFLIT đã “song kiếm hợp bích” mang đến cho học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền một buổi giao lưu văn hóa Nhật – Hàn đầy màu sắc.
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ 3 (bổ sung) – Năm học 2024-2025 đối với các môn phòng máy bị sự cố (ngày 07/8 và 08/8/2025 tại cơ sở Hóc Môn)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar