Khoa Đông Phương tổ chức hội thảo khoa học sinh viên năm học 2018-2019

TÁC GIẢ: nguyễn gia hưng
NGÀY: 03/05/2019

Tiếp nối thành công của các kỳ hội thảo khoa học, ngày 12.04.2019, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông (Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM) đã tổ chức buổi hội thảo khoa học sinh viên năm học 2018 – 2019 với chủ đề “Việt Nam trong mối quan hệ hợp tác với các quốc gia Đông Bắc Á”. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình, những góp ý chân thành từ các giảng viên và hơn 100 bạn sinh viên đến dự.

1thay tieng phat bieu khai mac hoi thao 1TS. Trần Văn Tiếng phát biểu khai mạc hội thảo

 Hội thảo khoa học đã nhận được 7 đề tài với nội dung vô cùng thú vị và phong phú như: Một số mẫu ngữ pháp tương đồng trong tiếng Hàn sơ – trung cấp (SV Mai Tấn Tài)Những khác biệt về từ vựng của phương ngữ Gyeungsang với Seoul (SV Vũ Văn Đức)Sổ tay từ vựng tiếng Hàn lĩnh vực kinh tế – thương mại (SV Nguyễn Anh Tuấn)Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn qua một số công việc làm thêm của sinh viên ngành Hàn HUFLIT hiện nay (SV Trần Như Phương)Văn hóa ứng xử của người Hàn thông qua thành ngữ (SV Phạm Hoàng Mỹ Phụng và SV Phan Huỳnh Như)Thực trạng việc học ngữ pháp tiếng Nhật trung cấp của sinh viên HUFLIT (SV Trần Ngọc Ánh và SV Mai Thị Lan)So sánh hành vi xin lỗi trong tiếng Việt và tiếng Nhật (SV Trần Mỹ Linh và SV Ngô Trương Ngọc Phước).

Hội thảo lần này nhận được nhiều báo cáo, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông đã chia buổi hội thảo thành hai tiểu ban. Điều này có thể đảm bảo được tính chuyên sâu của hội thảo và giúp cho sinh viên dự khán của mỗi ngành tiếp cận kiến thức mới một cách dễ dàng. Cụ thể, sinh viên ngành Hàn Quốc học đã tổ chức hội thảo tại Phòng Hội thảo (Lầu 1 Khu B, cơ sở Sư Vạn Hạnh) và sinh viên ngành Nhật Bản học tổ chức hội thảo tại Phòng Lab KOICA (Lầu 2 Khu A, cơ sở Sư Vạn Hạnh).

Các bài báo cáo đã cho thấy những kiến thức mới cả về chuyên ngành lẫn thực tế. Qua đó, sinh viên đến dự còn biết thêm được nhiều kiến thức từ vựng chuyên ngành và các vấn đề đang được rất đông những bạn sinh viên quan tâm. Song, về phía giảng viên, Th.S Đinh Lan Hương cũng nhận xét: “Báo cáo khoa học của các bạn cũng phần nào giúp cho giảng viên biết thêm được nhiều điều mới”.

Th.S Đinh Lan Hương nhận xét báo cáo

Th.S Đinh Lan Hương nhận xét báo cáo

 Sân chơi nghiên cứu khoa học là nơi các bạn có thể làm quen và học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó, tiếp xúc với nghiên cứu khoa học cũng thúc đẩy đam mê với ngành học mà các bạn đang theo đuổi, mở ra cơ hội để  các bạn có thể tự mình tiếp xúc với kho tàng kiến thức rộng lớn, từng bước kết nối với thế giới. Qua nội dung và phần trình bày bài báo cáo, các bạn cũng có thể tự do thể hiện cá tính, góp phần tạo nên một môi trường học tập đa dạng, hiệu quả.

Sinh viên Nguyễn Anh Tuấn trình bày báo cáo “Sổ tay từ vựng tiếng Hàn lĩnh vực kinh tế - thương mại”

Sinh viên Nguyễn Anh Tuấn trình bày báo cáo “Sổ tay từ vựng tiếng Hàn lĩnh vực kinh tế – thương mại”

Sinh viên Trần Mỹ Linh trình bày báo cáo “So sánh hành vi xin lỗi trong tiếng Việt và tiếng Nhật”

Sinh viên Trần Mỹ Linh trình bày báo cáo “So sánh hành vi xin lỗi trong tiếng Việt và tiếng Nhật”

Th.S Đinh Lan Hương trao giấy chứng nhận cho các báo cáo viên ngành Hàn Quốc học

Th.S Đinh Lan Hương trao giấy chứng nhận cho các báo cáo viên ngành Hàn Quốc học

Các giảng viên và báo cáo viên ngành Nhật Bản học

Các giảng viên và báo cáo viên ngành Nhật Bản học

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar