Giải đáp thắc mắc: HUFLIT có thi tiếng Anh đầu vào không?

TÁC GIẢ: Trung tâm Truyền thông - Tổ chức sự kiện
NGÀY: 03/04/2024

HUFLIT có thi tiếng Anh đầu vào không luôn là thắc mắc của nhiều học sinh và phụ huynh khi tìm hiểu về trường. Hiện nay, trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh áp dụng nhiều phương thức xét tuyển nên yêu cầu thi tiếng Anh đầu vào cũng có sự khác nhau. Hãy cùng HUFLIT đi giải đáp thắc mắc này ngay tại bài viết dưới đây nhé!

1. HUFLIT có thi tiếng Anh đầu vào không?

HUFLIT không bắt buộc thi tiếng anh đầu vào và chỉ áp dụng thi cho những thí sinh đậu xét tuyển bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT. Vì theo quy định của Bộ GD&ĐT, sinh viên khi xét tuyển đã đạt các chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị hiện hành đến ngày đăng ký.

Thí sinh được phép sử dụng điểm các chứng chỉ để quy đổi sang thang điểm 10 đối với các tổ hợp xét tuyển có môn ngoại ngữ. Các thí sinh đậu bằng phương thức xét tuyển bằng học bạ hay điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM sẽ được tính theo cách này.

2. Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được công nhận có đủ các điều kiện để xét đậu tốt nghiệp THPT. Đồng thời, tổng điểm xét tuyển của thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT của HUFLIT.

Thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào HUFLIT trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT theo bốn bước hướng dẫn chi tiết sau:

• Bước 1: Thí sinh nhập thông tin vào hệ thống theo các bước
    • Thí sinh  truy cập vào trang web http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/
    • Người đăng ký nhập thông tin bao gồm CCCD/CMND/ĐDCD kèm mật khẩu và mã xác thực đã được đăng ký từ trước. Sau đó, thí sinh nhấn nút “Đăng nhập” để truy cập hệ thống.
  • Bước 2: Thí sinh đăng ký chi tiết về thông tin xét tuyển ở góc trái màn hình theo các mục sau:
    • Mục 1: Thí sinh lựa chọn các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển vào trong  “Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển”. Sau đó, thí sinh nhấn nút “Tiếp theo”.
    • Mục 2: Người đăng ký có thể xem lại các nguyện vọng đã được thêm ở mục 1 và bổ sung thêm các nguyện vọng mong muốn. Thí sinh cần nhập và kiểm tra chính xác tên trường, mã trường và mã ngành. Sau đó, thí sinh nhấn nút “Tiếp theo” để chuyển sang Mục 3.
    • Mục 3: Thí sinh dùng số điện thoại đã đăng ký trong phiếu dự thi và nhắn tin theo  cú pháp TSO <số CCCD/CMND> gửi 6058 để nhận được mã OTP . Người đăng ký nhập mã theo tin nhắn gửi về và chọn nút ” Xác nhận đăng ký”.
    • Mục 4: Thí sinh kiểm tra kỹ thông tin nguyện vọng đã đăng ký., Đồng thời, người đăng ký có thể sửa nguyện vọng bằng cách nhấn biểu tượng “hình bút chì”.
  • Bước 3: Thí sinh có thể sắp xếp lại thứ tự, xóa, sửa và thêm mới nguyện vọng không hạn chế số lần trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT
  • Bước 4: Người đăng ký cần thanh toán đúng thời hạn lệ phí quy định

3. Mức điểm đầu vào trung bình của các ngành

Mức điểm đầu vào trung bình của HUFLIT theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, cho các ngành học được xác định như sau:

• Các ngành như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc và Công nghệ thông tin có mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào là 16 điểm
  • Các ngành còn lại có mức điểm xét tuyển tối thiểu là 15 điểm.

Đồng thời, thí sinh cần lưu ý các điểm sau:

• Mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào là tổng điểm 3 môn của tổ hợp xét tuyển cộng theo yêu cầu từng ngành với điểm ưu tiên (nếu có).
  • Mức điểm ưu tiên quy định cho khu vực 1 là 0,75 điểm, khu vực 2 nông thôn là 0,5, khu vực 2 là 0,25 và không tính điểm ưu tiên cho  khu vực 3.
  • Mức điểm ưu tiên cho nhóm đối tượng ưu tiên 1 (gồm các đối tượng 01 đến 04) là 2,0 điểm và cho nhóm đối tượng ưu tiên 2 (gồm các đối tượng 05 đến 07) là 1,0 điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  • Điểm ưu tiên đối với thí sinh năm 2023 đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (sau khi  đổi về theo thang điểm 10 và tổng điểm tối đa của 3 môn là 30) được xác định theo công thức sau: Điểm ưu tiên = [(30 – tổng điểm đạt được)/7,5] x mức điểm ưu tiên đã được quy định ở trên.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về HUFLIT có thi tiếng Anh đầu vào không? HUFLIT áp dụng đa dạng các phương thức tuyển sinh khác nhau giúp thí sinh có cơ hội học tập tại ngôi trường định hướng giảng dạy bằng ngoại ngữ. Nếu bạn mong muốn tham gia các ngành học tại HUFLIT thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

• Văn phòng Tuyển sinh:

828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

806 Quốc lộ 22, Ấp Mỹ Hòa 3, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

• Group tư vấn tuyển sinh:

• HUFLIT và hành trình kiên định 1/3 thế kỷ
    Ngay từ những ngày đầu thành lập, HUFLIT đã xác định “ngoại ngữ” và “tin học” là hai công cụ giúp sinh viên tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển sự nghiệp. Đó chính là lý do để HUFLIT giảng dạy chuyên ngành bằng ngoại ngữ và là trường đại học ngoài công lập đầu tiên ứng dụng và giảng dạy tin học (CNTT).
  • Thông báo về chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Ajou, Hàn Quốc, Đài Loan học kỳ Xuân 2025
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Ajou (Hàn Quốc), học kỳ Xuân 2025.
  • Thông báo về chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Nam Đài (STUST), Đài Loan học kỳ Xuân 2025
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Nam Đài, Đài Loan (Southern Taiwan University of Science and Technology - STUST), học kỳ Xuân 2025 (bắt đầu từ tháng 02/2025.)