-
Báo cáo chuyên đề “Từ Tâm đến Tầm” – Hành trình khởi nghiệp và những bài học quý giáVới chủ đề đầy cảm hứng “Từ Tâm đến Tầm”, Báo cáo chuyên đề kỹ năng nghề lần 4 (năm học 2024 – 2025) đã trở thành “điểm hẹn” đặc biệt của hơn 400 sinh viên HUFLIT, cùng lắng nghe, học hỏi từ hành trình khởi nghiệp của doanh nhân trẻ, để có định hướng rõ ràng hơn cho con đường phát triển nghề nghiệp tương lai.
-
Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc Tại TP.HCM đồng hành vun đắp tình yêu tiếng trung tại HUFLITSự đồng hành liên tục trong 3 năm qua của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, đặc biệt với sự hiện diện của Ông Từ Châu (Xu Zhou), Quyền Tổng Lãnh sự trong Lễ trao học bổng và các hoạt động học thuật, đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc dành cho HUFLITers trên hành trình khám phá ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa.
-
“Genz Chọn Ngành” - Số 4: Khám phá sức nóng của nhóm ngành Công nghệ Thông tin tại HUFLITTrong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ, nhóm ngành Công nghệ Thông tin đang trở thành lựa chọn chiến lược cho nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z.
Ngài WATANABE NOBUHIRO – Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM tới thăm Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM
Sáng ngày 05/11/2020 vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM (HUFLIT) đã vinh dự đón tiếp Ngài Watanabe Nobuhiro – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM cùng phái đoàn đến thăm và làm việc tại Trường, cũng như gặp gỡ các sinh viên Bộ môn Nhật Bản học, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông.
TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT chào mừng Ngài Tổng Lãnh sự Nhật Bản
Tham dự buổi tiếp và làm việc bên cạnh Ngài Tổng Lãnh sự Nhật Bản còn có Ông Shiraishi Hideyuki, Lãnh sự, Trưởng Ban Văn hóa và Bà Nguyễn Thị Bảo Uyên – Trợ lý Ban Văn hóa Thông tin. Về phía HUFLIT có TS. Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Thiều, Trưởng Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính; TS. Trần Văn Tiếng, Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông; ThS. Nguyễn Thị Phương Thu, Trưởng Bộ môn Nhật Bản học và Thầy Shinichi Takahashi, Giảng viên Bộ môn Nhật Bản học.
TS. Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vinh dự được chào mừng phái đoàn Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM và chúc Ngài Tổng Lãnh sự thành công ở vị trí công tác mới. Thầy giới thiệu đôi nét về Trường và cho biết Khoa Đông phương là một trong 3 khoa đầu tiên của HUFLIT với tiếng Nhật được tổ chức giảng dạy từ năm 1995 đến nay. Thầy Tuấn kỳ vọng mạnh mẽ vào việc tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác có tính chiến lược, toàn diện với Tổng Lãnh sự quán, các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới.
Đáp lời, Ngài Watanabe Nobuhiro chia sẻ mong muốn tham quan các cơ sở đào tạo có giảng dạy tiếng Nhật tại TP. Hồ Chí Minh, trong đó có HUFLIT, nhằm tăng cường giao lưu và kết nối thông tin đến các trường. Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản sau 47 năm đã và đang có những bước phát triển và như Tân Thủ Tướng Yoshihide Suga phát biểu trong chuyến công du đầu tiên đến Việt Nam thì tiềm năng phát triển giữa hai nước là vô hạn, vậy nên đây là thời điểm tốt để tăng cường mối quan hệ giữa Tổng Lãnh sự quán và HUFLIT.
Hiệu trưởng trao quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Nhật Bản



