Thông báo chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS) học kỳ Xuân 2025

TÁC GIẢ: Phòng Đối ngoại
NGÀY: 29/08/2024

Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi học kỳ Xuân 2025 tại Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS), cụ thể như sau:

• Số lượng: 5 sinh viên
  • Thời gian trao đổi: 1 học kỳ hoặc 2 học kỳ, bắt đầu từ HKII năm học 2024-2025
  • Chương trình học: bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Sinh viên tham khảo so sánh môn học trên website HUFS và HUFLIT để thuận tiện cho công tác chuyển điểm sau khi hoàn thành chương trình trao đổi.
  • Sinh viên tham khảo thông tin chi tiết về trường, hồ sơ đăng ký tại Link hoặc quét mã QR

1.Điều kiện:

• Hiện đang là sinh viên năm 3 trở lên ngành Hàn Quốc học, năm 2 trở lên đối với các ngành còn lại;
  • Có điểm trung bình tích lũy tối thiểu 2.5 trên thang điểm 4.0;
  • Đối với chương trình học bằng tiếng Anh, sinh viên có một trong những giấy tờ sau:

-IELTS trên 6.0;

-TOEFL (ITP) trên 550 hoặc (CBT) trên 213, (iBT) trên 80;

-TOEIC trên 750;

-Giấy xác nhận trình độ tiếng Anh B2 từ trưởng khoa/ trưởng bộ môn.

• Đối với chương trình học bằng tiếng Hàn, sinh viên có một trong những giấy tờ sau:

-TOPIK 3 trở lên;

-Giấy xác nhận trình độ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên từ trưởng khoa/ trưởng bộ môn.

2.Hồ sơ đăng ký: Sinh viên chuẩn bị và nộp tất cả những giấy tờ sau:

STT Tiếng Việt Tiếng Anh Hướng dẫn
1. Đơn đăng ký Online Exchange Application form Download tại đường link sau đó điền thông tin. (Sinh viên sẽ nhận được tài khoản và mật khẩu đăng nhập sau khi Phòng Đối ngoại nhận danh sách đề cử từ Khoa)
2. Bài luận ngắn gọn về lịch sử cá nhân và kế hoạch học tập Brief personal history and plan of study essay
3. Bảng điểm tiếng Anh Academic Transcript Liên hệ Phòng Đào tạo Đại học để được cấp
4. Giấy chứng nhận sinh viên tiếng Anh Certificate of enrollment Liên hệ Phòng Chính trị – Công tác sinh viên để được cấp
5. Bản sao hộ chiếu Copy of the information page from passport Chỉ cần scan trang có chứa thông tin
6. Đơn đăng ký ký túc xá Dormitory application form Download tại đường link sau đó điền thông tin
7. Phiếu khám sức khỏe Health examination form Download tại đường link sau đó cầm mẫu này đến các bệnh viện trung ương khám với mục đích đi du học.
8. Chứng chỉ ngoại ngữ hoặc thư xác nhận trình độ ngoại ngữ Evidence of language proficiency or reference letter Liên hệ giảng viên phụ trách hoặc Trưởng Khoa/Trưởng Bộ môn viết
9. Giấy xác nhận số dư tài khoản Financial statement -1 học kỷ = 10,200 USD (khoảng 255,000,000đ)

-2 học kỳ = 20,000 USD (khoảng 497,000,000đ)

Tài khoản được mở ít nhất 3 tháng trước thời điểm xin VISA (khoảng tháng 2/2025)

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Nếu bằng tiếng Việt thì phải dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

3.Quyền lợi và nghĩa vụ:

a.Quyền lợi:

• Miễn 100% học phí và phí đăng ký nhập học tại HUFS;
  • Được cấp bảng điểm sau khi hoàn thành chương trình;
  • Kết quả học tập ở nước ngoài được xem xét chuyển đổi tín chỉ về lại HUFLIT nếu tương đương các môn học trong chương trình tại HUFLIT. Số tín chỉ chuyển đổi tối đa chiếm 25% tổng số chỉ trong chương trình đào tạo. (ví dụ nếu chương trình đào tạo gồm 100 tín chỉ thì số tín chỉ có thể chuyển đổi tối đa là 25 tín chỉ)

b.Nghĩa vụ:

• Tự túc tất cả chi phí phát sinh khác trong thời gian tham gia chương trình trao đổi;
  • Đóng lệ phí hỗ trợ tư vấn xét hồ sơ theo quy định của HUFLIT;
  • Đóng học phí tương ứng các môn học được xét công nhận tương đương trước khi khởi hành;
  • Thông báo cụ thể về học phí và lệ phí sẽ được gửi sau khi sinh viên có visa.

4.Quy trình nộp hồ sơ như sau:

• Khoa thông báo đến sinh viên.
  • Sinh viên đủ điều kiện đăng ký tại Văn phòng Khoa. (Sinh viên Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa phương Đông đăng ký tại Link)
  • Khoa gửi danh sách đề cử về Phòng Đối ngoại trước 16:30 ngày 04/10/2024 (trong danh sách ghi rõ họ tên, MSSV, e-mail, số điện thoại, số hộ chiếu và thời gian trao đổi). Nếu số lượng hồ sơ nhiều hơn số lượng đối tác yêu cầu thì Phòng Đối ngoại sẽ tổ chức tuyển chọn sinh viên phù hợp và thông báo cho Khoa. Nếu không, danh sách đề cử từ Khoa sẽ là danh sách tham gia chính thức)
  • Sau khi được Khoa thông tin về việc trúng tuyển, Phòng Đối ngoại sẽ gửi sinh viên tài khoản và mật khẩu đăng nhập website nộp hồ sơ của HUFS.
  • Sinh viên nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ, gửi trực tiếp Phòng Đối ngoại đồng thời nộp lên hệ thống và chụp màn hình nộp thành công về Phòng Đối ngoại trước 16:30 ngày 28/10/2024

Mọi thắc mắc về chương trình trao đổi, đề nghị sinh viên liên hệ trực tiếp Phòng Đối ngoại (e-mail: huflit.ir@huflit.edu.vn) để được giải đáp.

• HUFLIT GIA HẠN THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN BỔ SUNG ĐẾN 10/9
    Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ bổ sung từ ngày 1/9 đến hết ngày 10/9. Đây là đợt xét tuyển cuối cùng của HUFLIT trong kỳ tuyển sinh 2024. Các thí sinh bỏ lỡ cơ hội đăng ký xét sớm tuyển bằng phương học bạ hoặc đạt điểm thi tốt nghiệp THPT không như kỳ vọng nên nắm bắt cơ hội này để chinh phục ngành học yêu thích và trở thành tân sinh viên K30.
  • NGOÀI NHẬN BẰNG QUỐC TẾ, SINH VIÊN HUFLIT CÓ CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 16.000 AUD KHI CHUYỂN TIẾP SANG ĐẠI HỌC GRIFFITH (ÚC)
    Sinh viên HUFLIT khi tham gia chương trình chuyển tiếp quốc tế, hoàn thành 50% tín chỉ tại HUFLIT và 50% tín chỉ còn lại tại Đại học Griffith (Úc), sẽ nhận được bằng Cử nhân quốc tế do Đại học Griffith cấp.
  • HUFLIT VÀ HỆ THỐNG BỆNH VIỆN SAIGON-ITO HỢP TÁC ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH TIẾNG ANH Y KHOA
    Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Anh Y Khoa của HUFLIT sẽ được thực hành trực tiếp tại Hệ thống Bệnh viện SAIGON-ITO. Đây là một trong nhiều điểm nổi bật của chương trình hợp tác đào tạo giữa HUFLIT và SAIGON-ITO, hướng tới việc nâng cao chất lượng giảng dạy và thực hành cho sinh viên.