Tham quan doanh nghiệp công nghệ cùng IT TOUR năm 2024

TÁC GIẢ: ĐOÀN – HỘI HUFLIT
NGÀY: 19/07/2024

Ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên HUFLIT còn có cơ hội tham gia các chuyến “đi thực tế, học thực chiến” ngay tại doanh nghiệp, với các “giảng viên” là lãnh đạo các tập đoàn, công ty trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm.

Là một trong những hoạt động thú vị mà các bạn sinh viên mong chờ, chương trình Tham quan doanh nghiệp thực tế “IT Tour” do Đoàn Hội khoa Công nghệ thông tin đã quay trở lại. Đặc biệt, điểm đến năm nay được được vinh danh là “nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2023” – DXC Việt Nam.

DXC Việt Nam trực thuộc tập đoàn DXC Technology – tập đoàn Công nghệ Thông tin hàng đầu thế giới, đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp IT toàn diện cho hơn 6,000 khách hàng tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu.

chương trình Tham quan doanh nghiệp thực tế doanh nghiệp “IT Tour”

Không khí buổi tham quan bắt đầu với phần minigame thú vị do DXC Việt Nam tổ chức, nhằm xóa bỏ sự ngượng ngùng và tạo nên tâm lý thoải mái, vui vẻ cho một chuyến tham quan thật nhiều học hỏi và trải nghiệm. Bên cạnh đó, đại diện doanh nghiệp đã giới thiệu chi tiết về lịch sử hình thành và mạng lưới kết nối toàn cầu của công ty, mang đến cho sinh viên những hiểu biết sâu sắc hơn về DXC Việt Nam.

Trong phần chính của chương trình IT Tour năm 2024, sinh viên HUFLIT đã được các nhân viên tại DXC Việt Nam chia sẻ phong phú kiến thức và kinh nghiệm về lập trình Java, các phương pháp quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả. Hơn nữa, sinh viên cũng được giới thiệu về cơ hội tham gia chương trình thực tập DECP (DXC Early Career Professional) tại DXC Việt Nam, mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

chương trình Tham quan doanh nghiệp thực tế doanh nghiệp “IT Tour”
Những chuyến tham quan doanh nghiệp là dịp để các bạn sinh viên "tận mắt" chứng kiến kiến thức được áp dụng vào thực tế.
chương trình Tham quan doanh nghiệp thực tế doanh nghiệp “IT Tour”
Thêm cơ hội trở thành nhân viên chính thức của DXC Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình DECP.

Đặc biệt, trong chuyến tham quan còn là cơ hội để sinh viên lắng nghe và trao đổi trực tiếp với nhiều “tiền bối” có thâm niên trong nghề và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ DXC Việt Nam. Điều này mang lại cho sinh viên cái nhìn đa chiều hơn về lĩnh vực khoa học công nghệ. Ngoài ra, các bạn sinh viên tham gia IT Tour năm 2024 cũng có cơ hội trải nghiệm không khí công sở, giúp hình dung rõ nét về môi trường làm việc và hình mẫu bản thân sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, chuyến tham quan là cơ hội để sinh viên kết nối với các nhân viên giàu kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ và học hỏi, đặt nền móng cho sự phát triển nghề nghiệp bền vững trong tương lai.

Thông qua chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp, Ban Tổ chức hy vọng đã mang đến cho sinh viên của trường và đặc biệt là sinh viên khoa Công nghệ Thông tin nhiều kiến thức và trải nghiệm thực tế giá trị. Có thể nói rằng, các chuyến tham quan doanh nghiệp  giúp sinh viên chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào thị trường lao động, đưa ra nhiều định hướng quan trọng để “tranh suất” trở thành nhân viên của những doanh nghiệp yêu thích.

Một số hình ảnh buổi tham quan chương trình:

chương trình Tham quan doanh nghiệp thực tế doanh nghiệp “IT Tour”

• Hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2024
    Từ ngày 18/7 đến hết 17h ngày 30/7 thí sinh 2K6 có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Đối với các thí sinh tự do có thể liên hệ về Sở GD&ĐT đã tốt nghiệp THPT hoặc liên hệ HUFLIT qua số hotline 1900 2800 để được hướng dẫn cụ thể.
  • Thông báo về việc triển khai “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2024 – 2025 (Dành cho sinh viên năm II, III, IV Khóa 2023, 2022 và 2021)
    Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-ĐNT ngày 28/6/2024 của Trường về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2024 – 2025. Nhà trường thông báo triển khai “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” dành cho sinh viên khóa 2023 (năm II), khóa 2022 (năm III) và khóa 2021 (năm IV), cụ thể như sau:
  • Thông báo về việc thực tập thực tế của Sinh viên Khóa 2021 Khoa Ngoại ngữ
    Nhằm chuẩn bị đợt Thực tập thực tế đối với sinh viên khóa 2021 khoa Ngoại ngữ, VP khoa kính gửi quý Anh/Chị sinh viên thông tin sau đây