Mùa hạ đong đầy yêu thương cùng chuỗi hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ HUFLIT

TÁC GIẢ: ĐOÀN – HỘI HUFLIT
NGÀY: 22/06/2024

Các hoạt động trong “Tuổi trẻ HUFLIT tích cực tham gia hoạt động tình nguyện” năm 2024 như ngọn lửa ấm áp, giúp xoa dịu những nỗi đau và thắp lên niềm hy vọng tích cực cho các bệnh nhi ung thư tại Nhà trọ 0 đồng, TP. Thủ Đức.

Chuỗi hoạt động tình nguyện là chương trình thường niên do Câu lạc bộ Tình nguyện HUFLIT (HVC), trực thuộc Hội Sinh viên Trường tổ chức gồm 05 hoạt động chính: Hoạt động bàn trực quyên góp; Talkshow “Bước, Phẩy và Mong”; Ngày hội “Những chiến binh mặt trời”; Hoạt động “Triệu bữa cơm”  Chương trình “Những chiến binh mặt trời”.

Hoạt động bàn trực quyên góp nhằm kêu gọi sự ủng hộ từ sinh viên Trường quyên góp bao gồm đồ dùng học tập (bút mực, bút chì, tập trắng, tẩy, hộp bút và gấu bông) để trao tặng cho các bệnh nhi. Trong thời gian diễn ra chương trình, Câu lạc bộ đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ sinh viên và cả các cán bộ, giảng viên của Trường, góp phần giúp hành trình lan tỏa yêu thương của Câu lạc bộ Tình nguyện HUFLIT (HVC) ngày càng rộng lớn.

Hoạt động bàn trực quyên góp đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cán bộ, giảng viên và sinh viên HUFLIT

Tiếp tục thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên HUFLIT là Talkshow truyền cảm hứng “Bước, Phẩy và Mong” với sự góp mặt của Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh – Miss Earth 2018 đã tạo nên một không gian chia sẻ sâu lắng và khơi gợi cho các bạn sinh viên những suy ngẫm về ý nghĩa cuộc sống và cách sống một cách thực sự ý nghĩa.

Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh - Miss Earth 2018 chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên HUFLIT

Tên gọi của Talkshow “Bước, Phẩy và Mong”, khi viết tắt sẽ là BPM, được lấy cảm hứng từ một thuật ngữ y học “beats per minute”, là số nhịp đập của trái tim trong mỗi phút. Với thông điệp chính “Hãy sống vì bạn được sống”, Câu lạc bộ mong muốn lan tỏa thông điệp: Hãy yêu thương chính bản thân của ngày hôm nay, trân trọng từng khoảnh khắc như đây là ngày cuối cùng của bạn, để từ đó, nỗ lực mỗi ngày trong niềm hy vọng về một ngày mai tươi sáng hơn.

Talkshow thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia
Phần văn nghệ dễ thương và ý nghĩa đến từ Câu lạc bộ

Để những phần quà dành cho các bệnh nhi càng thêm ý nghĩa, Ngày hội “Những chiến binh mặt trời” đã được tổ chức 02 hoạt động là Vẽ tranh hoa hướng dương “Vẽ hướng nắng” và Workshop trang trí chong chóng giấy “Gọi gió – đón yêu thương”. Tại ngày hội, các bạn sinh viên HUFLIT đã cùng nhau vẽ nên những bức tranh hoa hướng dương, biểu tượng của sự sống và sức mạnh, đồng thời cùng gấp và trang trí những cây chong chóng giấy để tiếp thêm sức mạnh và tinh thần lạc quan cho các “chiến binh nhí” tại Nhà trọ 0 đồng (TP. Thủ Đức),

Những tác phẩm hoa hướng dương của sinh viên HUFLIT
Những chiếc chong chóng được tỉ mỉ gấp xếp cùng lời chúc yêu thương gửi đến các “chiến binh nhí”

Với niềm tin “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương”, Hoạt động “Triệu bữa cơm” đã trao tặng 100 phần cơm đến các cô chú khó khăn trên khắp các tuyến đường tại các Quận nội thành. Những ánh mắt trìu mến, những nụ cười thân thiện, những cái ôm ấm áp và những lời cảm ơn chân tình từ các cô chú đã đem đến cho Câu lạc bộ Tình nguyện HUFLIT (HVC) những xúc cảm vô giá và sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên trong quãng đời sinh viên của các thành viên tại HUFLIT.

Các thành viên Câu lạc bộ cùng Hoạt động “Triệu bữa cơm”
Chẳng có một giá trị vật chất nào có thể đong đếm được sự quý giá của những nụ cười, những lời cảm ơn chân thành mà HVC đã nhận được nhận

Chuỗi hoạt động “Tuổi trẻ HUFLIT tích cực tham gia hoạt động tình nguyện” năm 2024 chính thức khép lại với buổi gặp gỡ “những chiến binh mặt trời” tại Nhà trọ 0 đồng (TP. Thủ Đức). Trong buổi sáng nắng ấm của Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, Chương trình “Những chiến binh mặt trời” được diễn ra trong không khí tràn ngập tiếng cười của các thành viên Câu lạc bộ cùng những “chiến binh nhí”. Các em nhận được những phần quà đầy yêu thương từ những tấm lòng nhân ái, đồng cảm và sẻ chia của HUFLIT và tham gia các các trò chơi đầy vui nhộn.

Tất cả đã mang lại những liều thuốc tinh thần, giúp các em nhỏ được tiếp thêm hy vọng, nghị lực và niềm tin” trên hành trình chiến thắng bệnh tật, thêm vào đó là những kỷ niệm thật đáng nhớ nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi.

"Các bé tươi cười khoe những "người bạn mới" của mình
Những bức tranh hoa hướng dương từ các bạn sinh viên HUFLIT là nguồn sức mạnh tinh thần vô giá cho các em
Trò chơi đua xe nhựa đầy kỳ thú

Chuỗi hoạt động “Tuổi trẻ HUFLIT tích cực tham gia hoạt động tình nguyện” năm 2024 là cầu nối giúp sinh viên HUFLIT hăng say đóng góp sức trẻ, tham gia các hoạt động tình nguyện, san sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh, sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, xã hội. Đồng thời, Chuỗi hoạt động cũng đánh dấu 6 năm thành lập và phát triển của Câu lạc bộ Tình nguyện HUFLIT (HVC). Hy vọng, Câu lạc bộ sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa, được sinh viên trong và ngoài Trường quan tâm, hưởng ứng, tiếp nối và sáng tạo các hoạt động tình nguyện thêm đa dạng và phong phú.

• ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ III NĂM 2024
  • Hơn 500 CV ứng tuyển tại chương trình "Tuần Lễ phỏng vấn - HUFLIT Interview Week 2024"
    Diễn ra từ ngày 03/6 đến ngày 7/6/2024, chương trình Tuần Lễ phỏng vấn - HUFLIT Interview Week 2024 với chủ đề "Step out of your comfort zone - Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bạn" đã thu hút trên 500 hồ sơ ứng tuyển đến từ sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT).
  • Đoàn Hội khoa Ngoại ngữ thêm gắn kết, cùng sẻ chia qua Dự án Tình nguyện “Gắn Kết - Sẻ Chia” năm 2024
    Trong tháng 5/2024, nhằm hưởng ứng chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố năm 2024 “Năm thanh niên tình nguyện”, Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ (HUFLIT) đã nối tiếp truyền thống tình nguyện, duy trì ngọn lửa nhân ái trong đoàn viên, sinh viên HUFLIT thông qua Dự án tình nguyện “Gắn kết - Sẻ chia” năm 2024.