Chương trình du học liên kết Hàn Quốc tại HUFLIT

TÁC GIẢ: Trung tâm Truyền thông - Tổ chức sự kiện
NGÀY: 23/05/2024

Chương trình du học liên kết Hàn Quốc tại HUFLIT là chương trình học hấp dẫn, giúp mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển cho sinh viên. Để có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình du học liên kết này, bạn hãy cùng HUFLIT đi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sinh viên cần trang bị những gì khi du học Hàn Quốc?

Sinh viên tham gia chương trình du học liên kết Hàn Quốc có lẽ sẽ có rất nhiều băn khoăn và lo lắng. Chính vì điều này, Phòng Đối Ngoại HUFLIT đã phối hợp với khoa văn hóa phương Đông sẽ tổ chức ra buổi Predeparture cho sinh viên. Buổi predeparture nhằm truyền tải cho các bạn về những  kinh nghiệm và kiến thức cần thiết khi đi du học tại Hàn Quốc.

Sinh viên tham gia chương trình du học liên kết không cần quá lo lắng và đặt nặng vấn đề văn hóa, học tập. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện và giúp đỡ để các bạn có một kỳ học ý nghĩa và bổ ích.

2. Chương trình du học liên kết tại Hàn Quốc tại khoa Đông Phương Học

Sinh viên học chương trình du học liên kết Hàn Quốc tại HUFLIT, khoa Đông Phương học sẽ có cơ hội du học tại các trường đại học danh tiếng. Dưới đây là danh sách trường và các điều kiện tham gia chương trình du học liên kết tại Hàn mà bạn có thể quan tâm:

STT Trường Số lượng SV Điều kiện
1 Đại học Quốc Gia Jeju 02 Điểm TBTL từ 8.0 trở lên
2 Đại học Kyungsung 05 TOPIK 4/ TOEFL 530
3 Đại học Myongji 04 TOPIK 3/ thư xác nhận của giảng viên phụ trách
4 Đại học Youngsan 03 Trình độ tương đương TOPIK 3
5 Đại học Daegu Haany 02 – Tiếng Hàn cơ bản.

– Điểm TBTL cao.

6 Đại học Yeungnam 05 – Điểm TBTL 6.7/10.0.

– Tiếng Hàn giao tiếp/ tiếng Anh trình độ B1.

7 Đại học Ngoại ngữ Busan 05

Bên cạnh đó, sinh viên đăng ký du học liên kết Hàn Quốc cần đảm bảo các tiêu chí nhất định cùng những quyền lợi hấp dẫn sau:

Điều kiện chung để tham gia chương trình du học liên kết Hàn Quốc:

• Là sinh viên năm 2 trở lên.
  • Sinh viên có hộ chiếu.
  • Sinh viên/ gia đình phải đảm bảo khoản ngân hàng tối thiểu 9.000 USD (tương đương 210.000.000 đồng) ít nhất 3 tháng. Số dư phải được đảm bảo trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực và phải duy trì số dư này trong suốt thời gian duyệt hồ sơ cho đến khi được nhận visa.

Quyền lợi:

• Sinh viên được miễn 100% học phí, phí đăng ký nhập học cho sinh viên tại trường tiếp nhận.
  • Sinh viên được chuyển điểm và kết quả học tập các môn tương ứng từ trường Đại học Hàn Quốc về HUFLIT.

3. Đối tượng và cách thức xét tuyển chương trình du học liên kết Hàn Quốc

Để có một thời gian học tập hiệu quả khi tham gia chương trình du học liên kết Hàn Quốc, bạn cần nắm rõ những quy định về đối tượng và cách thức xét tuyển của chương trình này:

• Đối tượng dự tuyển

Tất cả những sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc học, khóa 2021, 2022, 2023 của Khoa văn hóa phương Đông. Sinh viên có điểm trung bình tích lũy tính đến hết HK2 năm học 2022-2023 từ 6.5 trở lên thì đều có thể đăng ký xét tuyển.

• Về cách thức xét tuyển

Khoa sẽ thành lập Hội đồng xét tuyển dựa trên các tiêu chí như sau:

• Điểm trung bình tích lũy tính đến hết HK2 năm học 2022-2023 ( xét theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp).
  • Khoa sẽ đánh giá tinh thần và thái độ trong quá trình học tập của sinh viên trên lớp.
  • Ý thức tham gia các hoạt động rèn luyện, hoạt động tập thể, các phong trào do khoa, trường tổ chức cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá.
  • Khoa sẽ xem xét và đánh giá điều kiện sức khỏe và điều kiện tài chính của từng sinh viên.

Chương trình du học liên kết Hàn Quốc hiện đang là chương trình học được khá nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn chương trình học hệ liên kết quốc tế tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thì hãy nhanh tay đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

• Văn phòng Tuyển sinh:

828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

806 Quốc lộ 22, Ấp Mỹ Hòa 3, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

• Group tư vấn tuyển sinh:

• HUFLIT và hành trình kiên định 1/3 thế kỷ
    Ngay từ những ngày đầu thành lập, HUFLIT đã xác định “ngoại ngữ” và “tin học” là hai công cụ giúp sinh viên tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển sự nghiệp. Đó chính là lý do để HUFLIT giảng dạy chuyên ngành bằng ngoại ngữ và là trường đại học ngoài công lập đầu tiên ứng dụng và giảng dạy tin học (CNTT).
  • Thông báo về chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Ajou, Hàn Quốc, Đài Loan học kỳ Xuân 2025
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Ajou (Hàn Quốc), học kỳ Xuân 2025.
  • Thông báo về chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Nam Đài (STUST), Đài Loan học kỳ Xuân 2025
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Nam Đài, Đài Loan (Southern Taiwan University of Science and Technology - STUST), học kỳ Xuân 2025 (bắt đầu từ tháng 02/2025.)