Hội thi tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” 2024 – Sân chơi bổ ích tuyên truyền, phổ biến pháp luật

TÁC GIẢ: ĐOÀN – HỘI HUFLIT
NGÀY: 01/06/2024

Vòng Chung kết Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” năm 2024 đã diễn ra với sự tranh tài sát sao của 04 đội thi xuất sắc nhất cùng sự cỗ vũ nồng nhiệt của hơn 400 bạn sinh viên HUFLIT.

Là một trong những sân chơi học thuật về Luật ý nghĩa và bổ ích, Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” là cơ hội dành cho sinh viên chuyên ngành thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các quy định của pháp luật. Đồng thời, cuộc thi còn góp phần phổ cập kiến thức pháp luật rộng rãi và linh hoạt vào đời sống, tạo nên một môi trường học tập sôi động và thiết thực. Hoạt động không chỉ dành riêng cho sinh viên ngành Luật HUFLIT mà còn mở rộng cho tất cả sinh viên đang theo học tại các Trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Hình ảnh Bế mạc vòng Chung kết Hội thi “The Amazing Law” năm 2024

Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng, là công cụ không thể thiếu, bảo đảm cho sự tồn tại, vận hành bình thường của xã hội nói chung và của nền đạo đức nói riêng. Trong đó, Bộ luật Hình sự giữ một vài trò quan trọng, tác động tích cực đến an ninh trật tự xã hội và làm nổi bật tính nghiêm minh của pháp luật nước ta.

Do đó, nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và ý thức thượng tôn pháp luật trong sinh viên, Đoàn Hội khoa Luật đã lựa chọn chủ đề “Luật Hình sự” cho Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” năm nay.

Ban Tổ chức tặng hoa, thư cảm ơn đến Ban Giám khảo

Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” năm 2024 đã thu hút được hơn 30 đội thi đến tranh tài từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Trải qua Vòng loại bằng hình thức hoạt động trải nghiệm ngoài trời, vòng Bán kết với hình thức thi trắc nghiệm, Ban Tổ chức (BTC) đã tìm ra được 04 đội thi xuất sắc có mặt tại Vòng Chung kết.

Ngoài việc tạo ra một sân chơi bổ ích, Hội thi còn trang bị thêm cho sinh viên ngành Luật những điểm đổi mới, vấn đề được xã hội quan tâm về Luật Hình sự trước tình hình tội phạm và các vi phạm pháp luật ngày càng gia tăng, diễn biến phức tạp. Từ đó, sinh viên sẽ có cái nhìn khách quan và hiểu rõ hơn ý nghĩa các quy định pháp luật, phục vụ trong học tập và góp phần truyền tải các quy định pháp luật gần gũi, thực tế hơn trong cuộc sống.

Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” năm 2024

Tại Vòng loại của Hội thi, các đội thi phải trải qua các hoạt động ngoài trời kết hợp phần thi “Chuyền bóng bằng tay, “Hỏi nhanh đáp lẹ” và “Giải mật thư”. Đây là một cách vừa so tài vừa giải trí, giúp các đội thi được giải tỏa căng thẳng và rèn luyện sự nhanh nhạy trong việc suy nghĩ và tìm đáp án cho những câu hỏi hóc búa từ BTC. Kết thúc vòng thi, dựa trên tổng số điểm đạt được, 10 đội thi có điểm số cao nhất sẽ tiến vào vòng Bán kết. Qua phần thi trắc nghiệm và tự luận trong vòng Bán kết, BTC tiếp tục tìm ra 04 đội có điểm số cao tranh tài tại vòng chung cuộc.

Một số hình ảnh tại Vòng loại Hội thi “The Amazing Law” năm 2024
Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” năm 2024
Các đội thi tham gia Vòng loại chụp ảnh lưu niệm
Một số hình ảnh tại vòng Bán kết Hội thi “The Amazing Law” năm 2024

Đến với trận đấu cuối cùng – vòng Chung kết đầy gay cấn sẽ bao gồm 2 phần thi. Phần thi thứ nhất mang tên “Unthread – Truy tìm manh mối” với 9 bức hình liên quan đến một vụ án hình sự, mức độ khó tăng dần và các đội thi phải nhanh tay bấm chuông để giành quyền trả lời.

Phần thi thứ hai là “Debate – Tranh biện” đòi hỏi các đội thi phải có vốn kiến thức chuyên môn vững vàng cùng tư duy phản biện nhạy bén. Tất cả đội thi đã có những phần tranh tài “nảy lửa”, thể hiện tốt lập luận sắc bén và sự ứng biến nhanh nhẹn của mình.

Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” năm 2024
MC phổ biến thể lệ các phần thi của vòng Chung kết
Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” năm 2024
Một số hình ảnh tại Phần thi “Unthread - Truy tìm manh mối”
Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” năm 2024
Hình ảnh tại Phần thi “Debate - Tranh biện”

Sau mỗi phần thi, thành viên của các đội sẽ nhận được những lời nhận xét và góp ý công tâm từ Hội đồng Ban giám khảo. Những đánh giá này không chỉ giúp các bạn củng cố kiến thức của mình mà còn cải thiện các kỹ năng quan trọng như trình bày trước đám đông, làm việc nhóm và tư duy phản biện. Điều này sẽ tạo thêm sự tự tin cho các bạn sinh viên trong học tập và động lực tham gia các hoạt động giao lưu, chia sẻ kiến thức lĩnh vực Luật trong cộng đồng.

Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” năm 2024

Trải qua 02 phần thi đầy cam go và đầy thách thức tại vòng Chung kết, đội “Chị em ruột” đã xuất sắc vượt qua các đối thủ, trở thành Quán quân của Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” năm nay. Vị trí Á quân thuộc về đội “The Dreams”,  đội “SUNLAW” và đội “White Cats” lần lượt giành Giải ba và Giải Khuyến khích của hội thi.

Hội thi Tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” năm 2024
Trao thưởng đến các đội thi đạt thành tích cao tại Hội thi “The Amazing Law” năm 2024

• HUFLIT NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỌC BẠ ĐỢT 4 - NĂM 2024
    Từ 21/7 đến hết 10/8/2024,Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho 20 ngành đào tạo hệ chính quy, trong đó, có 2 ngành mới là Trí tuệ nhân tạo và Ngôn ngữ Nhật.
  • HUFLIT CÔNG BỐ ĐIỂM TRÚNG TUYỂN SỚM THEO PHƯƠNG THỨC HỌC BẠ ĐỢT 3 - NĂM 2024
    Ngành có điểm chuẩn cao nhất tại HUFLIT là Ngôn ngữ Anh với 25.25 điểm (nhân đôi hệ số tiếng Anh). Nhóm ngành đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế có chung mức điểm trúng tuyển là 24.75 điểm (nhân đôi hệ số tiếng Anh).
  • HUFLIT CÔNG BỐ NGƯỠNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐẦU VÀO THEO PHƯƠNG THỨC XÉT ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024