Sinh viên khoa Ngoại ngữ khai thác sức mạnh trí tuệ nhân tạo trong học tập tại talkshow “AI Powered Learning”

TÁC GIẢ: ĐOÀN – HỘI HUFLIT
NGÀY: 31/05/2024

Talkshow Kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong học tập tiếng Anh – “AI Powered Learning” do Đoàn Hội khoa Ngoại ngữ tổ chức đã tạo ra một không gian giao lưu thú vị và trang bị cho đoàn viên, sinh viên HUFLIT những kiến thức, kỹ năng cần thiết để ứng dụng công nghệ mới vào học tập một cách hiệu quả.

Talkshow Kỹ năng ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong học tập tiếng Anh - Ai Powered Learning
Toàn cảnh Talkshow Kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong học tập tiếng Anh - AI Powered Learning

Tại buổi Talkshow, ThS. Trần Thanh Tú, giảng viên Khoa Ngoại ngữ HUFLIT đã chia sẻ về những công cụ và kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong học tập. Thầy Tú cũng nhấn mạnh rằng để tận dụng tối đa lợi ích từ công nghệ mới, cần tìm hiểu các công cụ hỗ trợ phù hợp với từng kỹ năng và lĩnh vực học tập mà mình đang tìm kiếm. Qua đó, thầy cũng giới thiệu một số “người bạn AI” hữu ích và cách sử dụng hiệu quả, với lời khẳng định: “Cách thức sử dụng quyết định kết quả chúng ta nhận được từ các công cụ thông minh.”

ThS. Trần Thanh Tú - Giảng viên khoa Ngoại ngữ (HUFLIT) chia sẻ cùng các bạn

Bên cạnh đó, Thầy Tú còn chia sẻ về những thách thức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo, như vấn đề tính công bằng và khả năng suy giảm sự sáng tạo do phụ thuộc quá mức. Do đó, để tránh các hệ lụy tiêu cực trong học tập, thầy đã hướng dẫn thêm cách sử dụng các thủ thuật đúng cách, giúp các bạn có thể tạo thêm ấn tượng trong các bài viết và bài luận mà không vi phạm nội quy Nhà trường.

Buổi talkshow còn có sự góp mặt của sinh viên Phạm Thị Như Ngọc – Sinh viên năm 4, chuyên ngành Biên – Phiên dịch, ngành Ngôn ngữ Anh HUFLIT. Với kinh nghiệm học tập và khi tham gia vào các buổi phiên dịch cabin thực tế, Như Ngọc đã chia sẻ những trải nghiệm trong nghề cũng như cách sử dụng các công nghệ thông minh để “cứu cánh” bản thân trong quá trình dịch thuật.

Sinh viên Phạm Thị Như Ngọc chia sẻ về những trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân trong việc sử dụng AI

Ngoài việc lắng nghe những chia sẻ hữu ích, đoàn viên và sinh viên của trường đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn những tiềm năng của trí tuệ nhân tạo thông qua việc đặt câu hỏi với các khách mời trong chương trình. Thầy Trần Thanh Tú cùng sinh viên Phạm Thị Như Ngọc đã rất nhiệt tình giải đáp các thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm từ hai góc nhìn khác nhau: giảng viên đã ứng dụng thành thạo trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy và sinh viên trong việc áp dụng công nghệ này vào học tập.

Đoàn viên, sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với khách mời
Đoàn viên, sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

• HUFLIT NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỌC BẠ ĐỢT 4 - NĂM 2024
    Từ 21/7 đến hết 10/8/2024,Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho 20 ngành đào tạo hệ chính quy, trong đó, có 2 ngành mới là Trí tuệ nhân tạo và Ngôn ngữ Nhật.
  • HUFLIT CÔNG BỐ ĐIỂM TRÚNG TUYỂN SỚM THEO PHƯƠNG THỨC HỌC BẠ ĐỢT 3 - NĂM 2024
    Ngành có điểm chuẩn cao nhất tại HUFLIT là Ngôn ngữ Anh với 25.25 điểm (nhân đôi hệ số tiếng Anh). Nhóm ngành đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế có chung mức điểm trúng tuyển là 24.75 điểm (nhân đôi hệ số tiếng Anh).
  • HUFLIT CÔNG BỐ NGƯỠNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐẦU VÀO THEO PHƯƠNG THỨC XÉT ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024