Nét đẹp làng quê Việt tái hiện qua Lễ Hội Đông Phương 2024

TÁC GIẢ: ĐOÀN – HỘI HUFLIT
NGÀY: 02/06/2024

“Lễ hội Đông Phương” năm nay với chủ đề “Làng quê Việt Nam” đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên, sinh viên đang công tác và học tập tại HUFLIT.

“Lễ hội Đông Phương” năm 2024
Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia lễ hội

Lễ hội Đông Phương là chương trình thường niên, được tổ chức bởi Đoàn Hội khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông với mong muốn tạo ra môi trường học tập năng động, tích cực để sinh viên hoàn thiện các kỹ năng, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng tình đoàn kết. Hơn thế, lễ hội còn là sân chơi bổ ích để sinh viên có thể tìm hiểu văn hóa các nước phương Đông như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Với chủ đề “Làng quê Việt Nam”, chương trình đã mang đến cho sinh viên Trường một làn gió mới khi ghé thăm một làng quê thu nhỏ giữa lòng thành thị đông đúc với phiên chợ đậm chất “miệt vườn”, với những tiết mục hát giao duyên ý vị, những làn điệu dân ca Nam Bộ thấm đượm tình quê hương. Đặc biệt, một “Đám cưới miền Tây”, một nét văn hóa đặc sắc của của đồng bào miền Tây Nam Bộ được tái hiện ngay tại sân khấu chương trình.

“Lễ hội Đông Phương” năm 2024
Những tiết mục văn nghệ đậm chất miền quê Nam bộ
Không gian “Check-in” tại sân khấu Agora

Lễ hội diễn ra sôi động với đặc sản quê ba miền và các nước từ gian hàng ẩm thực và các quầy lưu niệm độc đáo. Sinh viên không chỉ thưởng thức những món ăn ngon mà còn tham gia các trò chơi tuổi thơ dân gian Việt Nam, “biến hình” cùng với gian hàng trang phục truyền thống hay thử tài làm ca sĩ tại quầy karaoke hiện đại và háo hức chờ đợi kết quả cùng Đoàn lô tô Hương Nam.

“Lễ hội Đông Phương” năm 2024
Những gian hành ẩm thực mang màu sắc vùng quê Nam bộ
“Lễ hội Đông Phương” năm 2024
Gian hàng trò chơi “tuổi thơ”
Đoàn lô tô Hương Nam
“Lễ hội Đông Phương” năm 2024
Trải nghiệm ẩm thực và không gian “đa văn hóa”

Ngoài ra, Lễ hội còn có một sân khấu “hoành tráng” với màn trình diễn bùng nổ từ các bạn sinh viên, câu lạc bộ, nhóm nhảy tài năng đến từ HUFLIT và các trường bạn. Những giọng ca ngọt ngào, những bước nhảy lôi cuốn đã thổi bùng không khí sôi động trên sân khấu của “Lễ Hội Đông Phương” năm 2024. Sự góp mặt của 02 ca sĩ vô cùng xinh đẹp và duyên dáng là Hoàng Duyên và Mỹ Mỹ đã làm cho sự kiện thêm phần rực rỡ.

“Lễ hội Đông Phương” năm 2024
Những tiết mục đặc sắc đến từ sinh viên, câu lạc bộ, nhóm nhảy trong và ngoài Trường
“Lễ hội Đông Phương” năm 2024
Sự góp mặt đầy sôi động đến từ ca sĩ Mỹ Mỹ
Hòa cùng âm nhạc với ca sĩ Hoàng Duyên

Lễ hội Đông Phương năm 2024 đã mở ra cơ hội để sinh viên hiểu rõ hơn về sự đa dạng và sự phong phú của văn hóa các quốc gia phương Đông, đặc biệt là nét đẹp văn hóa dân tộc Việt. Mai sau, cùng với việc khám phá thế giới và tiếp thu tri thức mới, sinh viên HUFLIT vẫn sẽ luôn là những cầu nối, lan tỏa bản sắc Việt Nam ra thế giới thông qua chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ của mình.

• HUFLIT NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỌC BẠ ĐỢT 4 - NĂM 2024
    Từ 21/7 đến hết 10/8/2024,Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho 20 ngành đào tạo hệ chính quy, trong đó, có 2 ngành mới là Trí tuệ nhân tạo và Ngôn ngữ Nhật.
  • HUFLIT CÔNG BỐ ĐIỂM TRÚNG TUYỂN SỚM THEO PHƯƠNG THỨC HỌC BẠ ĐỢT 3 - NĂM 2024
    Ngành có điểm chuẩn cao nhất tại HUFLIT là Ngôn ngữ Anh với 25.25 điểm (nhân đôi hệ số tiếng Anh). Nhóm ngành đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế có chung mức điểm trúng tuyển là 24.75 điểm (nhân đôi hệ số tiếng Anh).
  • HUFLIT CÔNG BỐ NGƯỠNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐẦU VÀO THEO PHƯƠNG THỨC XÉT ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024