Giải đáp thắc mắc: Xét điểm học bạ như thế nào?

TÁC GIẢ: Trung tâm Truyền Thông - Tổ Chức Sự Kiện
NGÀY: 05/04/2024

Tại HUFLIT xét điểm học bạ như thế nào, cách tính điểm ra sao? Là quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh khi chuẩn bị hồ sơ và mong muốn xét tuyển vào Trường. Và bài viết dưới đây của HUFLIT sẽ giải đáp thắc mắc cụ thể cho bạn.

1. Hình thức xét tuyển bằng học bạ

Hình thức xét tuyển bằng học bạ là phương thức tuyển sinh đại học bằng dựa theo kết quả điểm của tổ hợp môn học của các học kỳ THPT (số học kỳ tùy vào yêu cầu, quy định của từng trường). Đây là phương thức tuyển sinh hoàn toàn độc lập với phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia, phương thức thi Đánh giá năng lực…

Hình thức xét tuyển học bạ giúp thí sinh chủ động trong lựa chọn ngành, trường học

Ưu điểm của phương thức này là giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử, chủ động hơn trong việc lựa chọn ngành học và trường học. Vì vậy, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ. Mỗi trường Đại học, Cao đẳng có những yêu cầu riêng về hình thức xét học bạ có thể là 3, 4, 5 hoặc 6 kỳ. Riêng tại HUFLIT, phương thức xét học bạ tinh gọn hơn khi chỉ xét tuyển 2 học kỳ. Chi tiết như sau:

• Phương thức 1: Xét kết quả học bạ THPT HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12
  • Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT lớp 12

2. Cách tính điểm học bạ

Thí sinh nên chọn tổ hợp lợi thế để xét tuyển nhằm tăng tối đa cơ hội vào ngành yêu thích

Đối với phương thức xét học bạ tùy vào mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau. Riêng HUFLIT cách tính điểm học bạn được áp dụng chung cho 2 phương thức xét học bạ chi tiết như sau:

• Cách tính điểm đối với các ngành không có môn xét tuyển chính: (TB: trung bình)
Điểm xét tuyển = Tổng điểm TB 3 môn theo tổ hợp môn + Điểm ưu tiên

Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ vào ngành Luật kinh tế (7380107) với tổ hợp môn Văn, Địa, Tiếng Anh

Văn Địa Tiếng Anh Tổng điểm 3 môn Điểm ưu tiên Điểm xét tuyển
6 7 8 21 0.25 21.25
  • Cách tính điểm đối với các ngành có môn xét tuyển chính là tiếng Anh:
Điểm xét tuyển = Tổng điểm TB 3 môn theo tổ hợp môn + Điểm TB môn Tiếng Anh  + Điểm ưu tiên x 4/3

Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ vào ngành Ngôn ngữ Anh (7220201) với tổ hợp môn Văn, Toán, Tiếng Anh

Văn Toán Tiếng Anh Tổng điểm 3 môn Tiếng Anh Điểm ưu tiên Điểm xét tuyển
6 7 8 21 8 1.0 30.33

Lưu ý: Điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng được thực hiện đúng theo quy định ưu tiên trong Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điểm xét tuyển làm tròn đến 0.01 (hai chữ số lẻ).

Mức điểm ưu tiên thí sinh được hưởng = [(30 – tổng điểm đạt được của thí sinh)/7,5] x tổng điểm ưu tiên được xác định thông thường.

3. Cách đăng ký xét điểm học bạ

Xét điểm học bạ như thế nào là quan tâm của rất nhiều bạn học sinh khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển. Tại HUFLIT thí sinh chỉ cần thực hiện 5 bước là đã hoàn tất hồ sơ xét tuyển

Quy trình nộp hồ sơ xét tuyển

• Bước 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại: https://tuyensinh.huflit.edu.vn

– Lưu ý: điền đầy đủ và chính xác thông tin, tải ảnh học bạ hoặc kết quả thi ĐGNL + giấy tờ ưu tiên theo yêu cầu.

• Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản với username + password được cung cấp (qua email). Thí sinh kiểm tra, chỉnh sửa thông tin nếu cần thiết.
  • Bước 3: In phiếu đăng ký xét tuyển online (ở bước 1) + chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh (gồm các loại giấy tờ nêu ở thông báo).
  • Bước 4: Nộp hồ sơ về trường (chọn 1 trong 2 cách):

– Nộp trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh của

– Gửi hồ sơ qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh.

– Lưu ý: Thí sinh không gửi bất kỳ hồ sơ gốc (bản chính) nào về HUFLIT, và HUFLIT cũng không có trách nhiệm hoàn trả hồ sơ đã nhận cho thí sinh.

• Bước 5: Đóng lệ phí xét tuyển (30.000đ/hồ sơ). Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 cách:

– Đóng bằng hình thức chuyển khoản

Số tài khoản: 6221201004234 – Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Nam Hoa

Đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM (HUFLIT)

Nội dung chuyển khoản: Mã số hồ sơ + Họ tên thí sinh

– Đóng bằng hình thức trực tiếp: tại HUFLIT.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website trường là bước đầu tiên thí sinh cần thực hiện trước khi gửi hồ sơ giấy về trường.

4. Một số thông tin trước khi xét điểm học bạ thí sinh cần lưu ý

• Thời gian đăng ký xét điểm học bạ của các trường đại học, cao đẳng sẽ có sự khác nhau. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin về thời gian đăng ký xét tuyển của từng trường để không bỏ lỡ cơ hội.
  • Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đúng thời hạn theo quy định của từng trường.
  • Thí sinh cần theo dõi thông tin về kết quả xét tuyển của các trường trên trang tuyển sinh để biết mình có trúng tuyển hay không.

Hy vọng với những thông tin trên từ HUFLIT sẽ giúp thí sinh hiểu rõ hơn về “HUFLIT xét điểm học bạ như thế nào?”. Nếu bạn muốn tham gia xét tuyển bằng hình thức này của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, hãy truy cập vào website của trường hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

• Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ I – Năm học 2024-2025 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2021, 2022, 2023
  • HUFLIT và hành trình kiên định 1/3 thế kỷ
    Ngay từ những ngày đầu thành lập, HUFLIT đã xác định “ngoại ngữ” và “tin học” là hai công cụ giúp sinh viên tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển sự nghiệp. Đó chính là lý do để HUFLIT giảng dạy chuyên ngành bằng ngoại ngữ và là trường đại học ngoài công lập đầu tiên ứng dụng và giảng dạy tin học (CNTT).
  • Thông báo về chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Ajou, Hàn Quốc, Đài Loan học kỳ Xuân 2025
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Ajou (Hàn Quốc), học kỳ Xuân 2025.