-
HUFLIT Career Talks #23: "Giải Mã" Cơ Hội Nghề Nghiệp Tiếp Viên Hàng Không & Trải Nghiệm Thực TếNgày 26/6/2025 vừa qua, HUFLITers đã có một “chuyến bay” định hướng sự nghiệp đầy hứng khởi tại sự kiện HUFLIT Career Talks #23. Với chủ đề “Cơ hội nghề nghiệp Tiếp viên Hàng không cùng EVA Air”, buổi talkshow đã mang đến cái nhìn toàn cảnh về ngành hàng không, đặc biệt là tiềm năng phát triển và cơ hội gia nhập đội ngũ tiếp viên hàng không chuyên nghiệp của hãng hàng không tư nhân lớn nhất Đài Loan.
-
Học tại HUFLIT - Cơ hội trải nghiệm quốc tế và gặp gỡ các quan chức ngoại giao cấp caoTháng 6 năm 2025, HUFLIT vinh dự đón tiếp các vị Tổng Lãnh sự tại TP.HCM đến từ Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc và Hoa Kỳ trong những chuyến thăm và giao lưu ý nghĩa. Đây không chỉ là những sự kiện ngoại giao quan trọng mà còn là dịp để sinh viên HUFLIT thể hiện bản lĩnh, tư duy toàn cầu và khát vọng hội nhập quốc tế.
-
HUFLIT mở cổng sơ tuyển kết quả thi đánh giá năng lực 2025 của Đại học Quốc gia TP.HCMTừ hôm nay đến hết 15/7/2025, HUFLIT nhận hồ sơ ứng tuyển kết quả thi đánh giá năng lực 2025 của Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐGNL của ĐHQG TP.HCM) từ 500 điểm.
Tổ chức thành công “Triển lãm nhà Nguyễn” tại 15 trường THPT ở TP.HCM
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng 15 trường THPT trên địa bàn thành phố tổ chức “Triển lãm nhà Nguyễn” từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2017 với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh thuộc các trường THPT và sự tham gia tổ chức của các bạn snh viên Khoa Quan hệ Quốc tế.
Các em học sinh các trường THPT tham quan triển lãm
Hàng trăm bức ảnh cùng nhiều thông tin có liên quan về 9 vị chúa và 13 vị vua của nhà Nguyễn cũng như công lao của nhà Nguyễn trên các lĩnh vực: nhân vật tiêu biểu, mở rộng lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền đất nước, giáo dục, văn học, khoa học lịch sử và địa lý, kiến trúc và kỹ thuật… đã được các giảng viên và các bạn sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế sưu tầm và trưng bày tại các trường THPT. Với mục đích khuyến khích các em học sinh tìm hiểu và quan tâm hơn đối với lịch sử dân tộc nói chung và nhà Nguyễn nói riêng, đặc biệt là công cuộc mở mang bờ cõi của các chúa Nguyễn góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức bảo về chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước, từ đó khẳng định vai trò to lớn của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng.
Buổi triển lãm đã thu hút sự quan tâm tìm hiểu của đông đảo học sinh từ các trường THPT. Bên cạnh hoạt hoạt động triển lãm ảnh còn có phần giao lưu trò chơi giữa các bạn sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế của Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh với các em học sinh thông qua những câu hỏi ngắn liên quan đến chủ đề nhà Nguyễn để có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức, đã tạo nên bầu không khí sôi nổi cho buổi triển lãm.
BTC chụp hình cùng đại diện các trường THPT
Hoạt động triển lãm thành công tốt đẹp với sự tham gia tổ chức chủ động và tích cực của hơn 100 bạn sinh viên Khoa QHQT đã góp phần khẳng định bản lĩnh và nhiệt huyết của các bạn sinh viên thông qua các hoạt động thực tế cộng đồng. Hoạt động được Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh ghi hình và đưa tin trong chương trình “Bản tin buổi sáng” khẳng định thành công của hoạt động.