Tổ chức thành công “Triển lãm nhà Nguyễn” tại 15 trường THPT ở TP.HCM

TÁC GIẢ: Huỳnh Thị Ngọc Tuyền
NGÀY: 30/06/2017

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng 15 trường THPT trên địa bàn thành phố tổ chức “Triển lãm nhà Nguyễn” từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2017 với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh thuộc các trường THPT và sự tham gia tổ chức của các bạn snh viên Khoa Quan hệ Quốc tế.

Các em học sinh các trường THPT tham quan triển lãm

Hàng trăm bức ảnh cùng nhiều thông tin có liên quan về 9 vị chúa và 13 vị vua của nhà Nguyễn cũng như công lao của nhà Nguyễn trên các lĩnh vực: nhân vật tiêu biểu, mở rộng lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền đất nước, giáo dục, văn học, khoa học lịch sử và địa lý, kiến trúc và kỹ thuật… đã được các giảng viên và các bạn sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế sưu tầm và trưng bày tại các trường THPT. Với mục đích khuyến khích các em học sinh tìm hiểu và quan tâm hơn đối với lịch sử dân tộc nói chung và nhà Nguyễn nói riêng, đặc biệt là công cuộc mở mang bờ cõi của các chúa Nguyễn góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức bảo về chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước, từ đó khẳng định vai trò to lớn của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng.

Buổi triển lãm đã thu hút sự quan tâm tìm hiểu của đông đảo học sinh từ các trường THPT. Bên cạnh hoạt hoạt động triển lãm ảnh còn có phần giao lưu trò chơi giữa các bạn sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế của Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh với các em học sinh thông qua những câu hỏi ngắn liên quan đến chủ đề nhà Nguyễn để có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức, đã tạo nên bầu không khí sôi nổi cho buổi triển lãm.

BTC chụp hình cùng đại diện các trường THPT

Hoạt động triển lãm thành công tốt đẹp với sự tham gia tổ chức chủ động và tích cực của hơn 100 bạn sinh viên Khoa QHQT đã góp phần khẳng định bản lĩnh và nhiệt huyết của các bạn sinh viên thông qua các hoạt động thực tế cộng đồng. Hoạt động được Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh ghi hình và đưa tin trong chương trình “Bản tin buổi sáng” khẳng định thành công của hoạt động.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700