Tổ chức thành công “Triển lãm nhà Nguyễn” tại 15 trường THPT ở TP.HCM

TÁC GIẢ: Huỳnh Thị Ngọc Tuyền
NGÀY: 30/06/2017

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng 15 trường THPT trên địa bàn thành phố tổ chức “Triển lãm nhà Nguyễn” từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2017 với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh thuộc các trường THPT và sự tham gia tổ chức của các bạn snh viên Khoa Quan hệ Quốc tế.

Các em học sinh các trường THPT tham quan triển lãm

Hàng trăm bức ảnh cùng nhiều thông tin có liên quan về 9 vị chúa và 13 vị vua của nhà Nguyễn cũng như công lao của nhà Nguyễn trên các lĩnh vực: nhân vật tiêu biểu, mở rộng lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền đất nước, giáo dục, văn học, khoa học lịch sử và địa lý, kiến trúc và kỹ thuật… đã được các giảng viên và các bạn sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế sưu tầm và trưng bày tại các trường THPT. Với mục đích khuyến khích các em học sinh tìm hiểu và quan tâm hơn đối với lịch sử dân tộc nói chung và nhà Nguyễn nói riêng, đặc biệt là công cuộc mở mang bờ cõi của các chúa Nguyễn góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức bảo về chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước, từ đó khẳng định vai trò to lớn của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng.

Buổi triển lãm đã thu hút sự quan tâm tìm hiểu của đông đảo học sinh từ các trường THPT. Bên cạnh hoạt hoạt động triển lãm ảnh còn có phần giao lưu trò chơi giữa các bạn sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế của Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh với các em học sinh thông qua những câu hỏi ngắn liên quan đến chủ đề nhà Nguyễn để có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức, đã tạo nên bầu không khí sôi nổi cho buổi triển lãm.

BTC chụp hình cùng đại diện các trường THPT

Hoạt động triển lãm thành công tốt đẹp với sự tham gia tổ chức chủ động và tích cực của hơn 100 bạn sinh viên Khoa QHQT đã góp phần khẳng định bản lĩnh và nhiệt huyết của các bạn sinh viên thông qua các hoạt động thực tế cộng đồng. Hoạt động được Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh ghi hình và đưa tin trong chương trình “Bản tin buổi sáng” khẳng định thành công của hoạt động.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer tham gia tranh cúp “Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc” tại Chung kết Cuộc thi Got Talent Tìm kiếm Tài năng Ngôn ngữ tiếng Trung 2023
    Vượt qua nhiều đối thủ tài năng, HUFLITer đã thành công ghi dấu ấn tại cuộc thi “Got Talent - Tìm kiếm tài năng ngôn ngữ tiếng Trung” năm 2023 do Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức tại Đồng Nai.
  • Tìm hiểu cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Nghiệp vụ văn phòng tiếng Trung
    Tìm hiểu cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Nghiệp vụ văn phòng tiếng Trung
  • Thông báo đăng ký đổi bênh viện in trên thẻ BHYT đối với sinh viên có nhu cầu năm 2024
    - Sinh viên có nhu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh in trên thẻ BHYT vui lòng đăng ký thông tin theo hướng dẫn:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar