Quan hệ công chúng học trường nào ở Thành phố Hồ Chí Minh?

TÁC GIẢ: Trung tâm Truyền thông - Tổ chức sự kiện
NGÀY: 05/03/2024

Hiện nay, ngành Quan hệ công chúng là một ngành không thể thiếu trong mạng lưới hệ thống giáo dục Việt Nam. Đặc biệt với sự phát triển vũ bão của những kênh truyền thông và các mạng xã hội, quan hệ công chúng góp phần không hề nhỏ. Vì vậy, ngành Quan hệ công chúng trở thành ngành học xu thế, được GenZ “phải lòng” lựa chọn theo học.

Nhu cầu tìm kiếm nơi đào tạo ngành Quan hệ công chúng tốt cũng chính là sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt ở các đô thị lớn. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh và học sinh, HUFLIT sẽ cùng bạn khám phá chủ đề “Quan hệ công chúng học trường nào ở Thành phố Hồ Chí Minh”

1. Tiềm năng phát triển của ngành quan hệ công chúng

Ngành quan hệ công chúng có tiềm năng phát triển rất lớn ở Việt Nam, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là một số tiềm năng phát triển của ngành này:

• Sự tăng cầu của doanh nghiệp: Việt Nam hiện tại có hơn 7.000 công ty quảng cáo được đăng ký hoạt động chính thức. Chính vì vậy, nhu cầu cho nhân sự liên quan đến PR và quảng cáo là rất lớn.
  • Sự phát triển của truyền thông kỹ thuật số: Sự bùng nổ của truyền thông kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực này. Chuyên gia quan hệ công chúng có thể tận dụng các nền tảng trực tuyến để tạo ra chiến dịch truyền thông hiệu quả.
  • Quan hệ công chúng quốc tế: Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm quan trọng trong việc kết nối với cộng đồng quốc tế. Nhu cầu về chuyên gia quan hệ công chúng có khả năng làm việc trên toàn cầu cũng đang tăng lên.
  • Lĩnh vực mới trong quan hệ công chúng: Quan hệ công chúng không chỉ liên quan đến truyền thông, mà còn mở rộng vào nhiều lĩnh vực khác như quản lý hình ảnh trên mạng xã hội, quan hệ cổ đông, và tư vấn về vấn đề xã hội. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển đa dạng trong ngành quan hệ công chúng.
Ngành quan hệ công chúng có tiềm năng phát triển rất lớn ở Việt Nam

2. Vì sao nên học quan hệ công chúng tại HUFLIT?

Để giải đáp thắc mắc về “quan hệ công chúng học trường nào” thì câu trả lời chính là HUFLIT, đây là một quyết định thông minh và hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều cơ hội trong tương lai. Dưới đây là một số lý do tại sao nên lựa chọn HUFLIT để theo đuổi ngành quan hệ công chúng:

2.1 Chương trình giảng dạy tốt

HUFLIT đã phát triển chương trình giảng dạy quan hệ công chúng có sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức lý thuyết và thực tế. Giảng viên là những chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực quan hệ công chúng. Điều này giúp học sinh nắm bắt được kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hành cần thiết để thành công trong ngành.

Sinh viên khoa Quan hệ công chúng HUFLIT tham quan Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV)

2.2 Hỗ trợ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

HUFLIT tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên tiếp cận nhà tuyển dụng và môi trường làm việc trong mơ nhờ mạng lưới kết nối doanh nghiệp mạnh mẽ.

Ngoài ra, HUFLIT thường tổ chức các sự kiện tuyển dụng và hội thảo. Các sự kiện này thường có sự tham gia của các công ty hàng đầu, và chúng cung cấp cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về các vị trí việc làm, gặp gỡ các nhà tuyển dụng và xây dựng mối quan hệ.

2.3 Cơ hội việc làm rộng mở với những doanh nghiệp nhà trường kết nối

HUFLIT đã thiết lập quan hệ đối tác vững chắc với nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn trong ngành quan hệ công chúng. Điều này mang lại cơ hội cho sinh viên làm việc tại các công ty danh tiếng và tham gia vào các dự án thực tế ngay từ khi còn đang học tại trường. Các công ty đối tác thường tìm kiếm những tài năng trẻ và có sẵn sẽ cung cấp việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ví dụ, một số trường đại học lớn thường có quan hệ đối tác với các tên tuổi nổi tiếng trong ngành công nghiệp, chẳng hạn như Microsoft, Google, IBM, Boeing, Ford, và nhiều công ty công nghệ và chế tạo khác. Điều này giúp sinh viên tiếp cận với cơ hội thực tế và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là một vài thông tin nổi bật về quan hệ công chúng học trường nào ở TP. Hồ Chí Minh HUFLIT muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường để học ngành quan hệ công chúng thì HUFLIT sẽ là một sự lựa chọn đáng để bạn tham khảo.

• Thông báo về việc triển khai “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2024 – 2025 dành cho Tân sinh viên – Khóa 2024 (K30)
    Căn cứ Kế hoạch số 53/KH-ĐNT, ngày 22/07/2024 về việc tổ chức đón tiếp Tân sinh viên năm học 2024 – 2025; Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-ĐNT, ngày 28/06/2024 về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2024 – 2025. Nhà trường triển khai lịch sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2024 – 2025 dành cho Tân sinh viên – Khóa 2024 (K30), cụ thể như sau:
  • HƯỚNG DẪN CHI TIẾT QUY TRÌNH NHẬP HỌC CHO TÂN SINH VIÊN KHÓA 30 (năm học 2024 - 2025)
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh trân trọng chúc mừng thí sinh trúng tuyển vào Trường.. Từ ngày 19/8 đến 22/8/2024, HUFLIT sẽ tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 30 tại cơ sở Sư Vạn Hạnh. Mời các bạn thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn dưới đây để chuẩn bị nhập học và chính thức trở thành tân sinh viên HUFLIT.
  • HUFLIT tuyển dụng vị trí Chuyên viên
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển dụng vị trí Chuyên viên thuộc Phòng Đối ngoại, cụ thể như sau: