Giải đáp thắc mắc: Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh?

TÁC GIẢ: Trung tâm Truyền thông - Tổ chức sự kiện
NGÀY: 21/01/2024

Không học giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh không là nỗi băn khoăn của nhiều người khi việc lựa chọn ngành học phù hợp là điều rất quan trọng. Để hiểu rõ vấn đề này, hãy cùng HUFLIT tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Ngành ngôn ngữ Anh học gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể nắm vững và giao tiếp thành thạo ngôn ngữ phổ biến trên thế giới này. Chính vì vậy, ngành học này mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp như biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên hay làm việc trong các công ty đa quốc gia.

Với những người thắc mắc không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh, chương trình đào tạo của ngành này sẽ cung cấp, bổ trợ thêm nhiều kiến thức về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế. Không những thế, các bạn sinh viên còn được giảng dạy chuyên sâu về văn hóa, đất nước, con người của những quốc gia sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới.

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành, được rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong nhiều môi trường khác nhau. Đồng thời, bạn còn học cách phân tích và giải quyết vấn đề nhanh chóng để để nâng cao tính hiệu quả công việc trong các lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Có thể thấy, dù không phải là ngành học mới nhưng ngôn ngữ Anh vẫn chưa bao giờ “giảm nhiệt”. Đặc biệt là trong môi trường doanh nghiệp, tiếng Anh rất quan trọng. Đây là lợi thế mà sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể tìm được một công việc mơ ước và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Đây là ngành học giúp sinh viên giao tiếp thành thạo ngôn ngữ phổ biến thế giới này

2. Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh?

“Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh” là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ quan tâm không biết có nên lựa chọn ngành học này không. Trước tình huống này, bạn nên cân nhắc mọi khía cạnh như năng lực học tập, cơ hội phát triển, mong muốn của bản thân cũng như ý chí, quyết tâm nỗ lực khi theo học.

Ngành học này không chỉ dành riêng cho người có năng khiếu về ngoại ngữ mà còn dành cho người tiếng Anh kém học ngôn ngữ Anh. Nếu bạn lựa chọn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh, bạn cần phải nỗ lực rèn luyện, cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

Nếu đó là niềm đam mê, sự yêu thích thì sẽ là động lực giúp bản thân trau dồi kỹ năng, tiếp thu kiến thức tốt hơn mỗi ngày, từ đó gặt hái được nhiều thành công. Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết đáp án cho câu hỏi “không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh” rồi nhỉ?

không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh
Niềm đam mê, yêu thích là động lực giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn mỗi ngày

3. Bí kíp học tốt tiếng Anh

Để giải quyết vấn đề không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh, bạn cần có phương pháp học tập khoa học nhằm nâng cao năng lực cho bản thân. Dưới đây là một số bí kíp học tốt tiếng Anh bạn có thể tham khảo và áp dụng.

• Xác định trình độ bản thân và lập kế hoạch học tập: Điều này giúp bạn có thể biết khả năng mình tới đâu, cần nâng cao kiến thức và kỹ năng gì. Từ đó, bạn lên kế hoạch học tập đúng đắn, phân bổ thời gian học và thực hành phù hợp nhất. Nhờ vậy, hiệu quả học tập sẽ đạt tối đa.
  • Rèn luyện và phát triển 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết: Để có thể theo kịp chương trình học ở trường, bạn cần trau dồi, rèn luyện 4 kỹ năng này mỗi ngày. Nhờ thế, trình độ ngoại ngữ của bản thân bạn sẽ được nâng cao.
  • Tận dụng sự giúp đỡ từ giảng viên: Cố vấn học tập và cố vấn môn học là những người giúp bạn tiếp thu chính xác hệ thống kiến thức trong 4 năm đại học. Vì vậy, khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình học tập, bạn nên liên hệ ngay với giảng viên để được giải đáp cụ thể nhất.
  • Nâng cao tinh thần tự học: Có thể nói, giảng viên chỉ đóng vai trò hướng dẫn, định hướng các kiến thức cơ bản cho sinh viên. Để đạt được thành tích tốt, tinh thần tự học và ý thức của người học là vô cùng quan trọng. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng cho mình.

Lựa chọn môi trường học: Nếu bạn đang lựa chọn môi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín, chất lượng thì Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Đến với HUFLIT, bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên cùng đa dạng các loại học bổng.

Sinh viên HUFLIT được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng

Hy vọng với những chia sẻ về không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ lựa chọn được hướng đi đúng đắn cũng như ngành học phù hợp với bản thân. Nếu bạn đang muốn tìm một ngôi trường để học thì HUFLIT sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời  dành cho bạn đấy.

• Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ I – Năm học 2024-2025 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2021, 2022, 2023
  • HUFLIT và hành trình kiên định 1/3 thế kỷ
    Ngay từ những ngày đầu thành lập, HUFLIT đã xác định “ngoại ngữ” và “tin học” là hai công cụ giúp sinh viên tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển sự nghiệp. Đó chính là lý do để HUFLIT giảng dạy chuyên ngành bằng ngoại ngữ và là trường đại học ngoài công lập đầu tiên ứng dụng và giảng dạy tin học (CNTT).
  • Thông báo về chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Ajou, Hàn Quốc, Đài Loan học kỳ Xuân 2025
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Ajou (Hàn Quốc), học kỳ Xuân 2025.