Tham dự các phiên tòa xét xử ở TP.HCM dành cho sinh viên ngành Luật HUFLIT

Thứ hai - 08/07/2019 15:43

          Bộ môn Luật HUFLIT với phương châm “dạy và học Luật từ thực tiễn”, vì thế  Ban chủ nhiệm Bộ môn luôn  tạo mọi điều kiện để sinh viên học tập tốt trên lớp cũng như học từ thực tế thực tiễn.
          Ban chủ nhiệm Bộ môn Luật đã phối hợp với các tòa án ở TP.HCM (Tòa án nhân dân Quận 5; Tòa án nhân dân Quận Tân Bình; Tòa án nhân dân TP.HCM…) tổ chức các đợt tham quan các phiên tòa xét xử cho sinh viên. Trong các chuyến đi này, sinh viên Luật HUFLIT tìm hiểu được trình tự và thủ tục tiến hành một phiên tòa giải quyết tranh chấp hoặc phiên toàn hình sự, các bạn hiểu thêm được vị trí, chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên trong phiên toàn (Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát, Luật sư, nguyên đơn, bị đơn…). Ngoài ra, các bạn được tiếp cận cách lập luận, nhận định của hội đồng xét xử, cách biện hộ của luật sư và vai trò của viện kiểm sát trong phiên tòa cũng từ đó giúp các bạn hiểu rõ hơn các nguyên tắc, quy định pháp luật.
         Qua chuyến đi, các bạn sinh viên đã có cơ hội học hỏi thêm một số kỹ năng cần thiết trong thực tiễn đối với các chức danh (thẩm phán, luật sư…) đồng thời tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích, thấy được tầm quan trọng của pháp luật trong cuộc sống. Bộ môn Luật cũng mong muốn rằng, các bạn sẽ gương mẫu hơn trong việc tôn trọng và thực hiện pháp luật và từ đó,lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật đến những bạn bè, gia đình và những người xung quanh.
         Một vài hình ảnh trong các đợt tham quan: 
 
ToaAn06
 
ToaAn03
Hình ảnh thực tế vị trí ngồi của Hội đồng xét xử
 
ToaAn01

ToaAn02
Các bạn sinh viên tham dự phiên tòa xét xử


ToaAn05

ToaAn07
ToaAn08
Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước các tòa án

Tác giả bài viết: Như Tâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC