Tham dự các phiên tòa xét xử ở TP. HCM dành cho sinh viên ngành Luật HUFLIT

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 08/07/2019

Bộ môn Luật HUFLIT với phương châm “dạy và học Luật từ thực tiễn”, vì thế  Ban chủ nhiệm Bộ môn luôn  tạo mọi điều kiện để sinh viên học tập tốt trên lớp cũng như học từ thực tế thực tiễn.

Ban chủ nhiệm Bộ môn Luật đã phối hợp với các tòa án ở TP.HCM (Tòa án nhân dân Quận 5; Tòa án nhân dân Quận Tân Bình; Tòa án nhân dân TP.HCM…) tổ chức các đợt tham quan các phiên tòa xét xử cho sinh viên. Trong các chuyến đi này, sinh viên Luật HUFLIT tìm hiểu được trình tự và thủ tục tiến hành một phiên tòa giải quyết tranh chấp hoặc phiên toàn hình sự, các bạn hiểu thêm được vị trí, chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên trong phiên toàn (Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát, Luật sư, nguyên đơn, bị đơn…). Ngoài ra, các bạn được tiếp cận cách lập luận, nhận định của hội đồng xét xử, cách biện hộ của luật sư và vai trò của viện kiểm sát trong phiên tòa cũng từ đó giúp các bạn hiểu rõ hơn các nguyên tắc, quy định pháp luật.
Qua chuyến đi, các bạn sinh viên đã có cơ hội học hỏi thêm một số kỹ năng cần thiết trong thực tiễn đối với các chức danh (thẩm phán, luật sư…) đồng thời tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích, thấy được tầm quan trọng của pháp luật trong cuộc sống. Bộ môn Luật cũng mong muốn rằng, các bạn sẽ gương mẫu hơn trong việc tôn trọng và thực hiện pháp luật và từ đó,lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật đến những bạn bè, gia đình và những người xung quanh.
Một vài hình ảnh trong các đợt tham quan:

ToaAn06

ToaAn03Hình ảnh thực tế vị trí ngồi của Hội đồng xét xử

ToaAn01

ToaAn02Các bạn sinh viên tham dự phiên tòa xét xử

ToaAn05

ToaAn07

ToaAn08Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước các tòa án

• Thông báo tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật, cụ thể như sau:
  • Kết nối đa văn hóa cùng Global Talk: Nghệ thuật Ngoại giao đa Quốc gia
    Nhằm giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm kiến thức ngoại giao và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lễ tân đối ngoại, nhóm sinh viên INNERPEACE – Khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức Talkshow “Global Talk: Nghệ thuật Ngoại giao đa Quốc gia” với sự tham gia của hơn 400 sinh viên.
  • Theo chân hành trình trải nghiệm học tập ngắn hạn tại HUFLIT cùng 2 nữ sinh đại học Teikyo, Nhật Bản
    Lại một năm trôi qua, Dù chỉ đồng hành cùng nhau trong vòng 2 tuần thế nhưng bấy nhiêu đó đã đủ để 2 bạn sinh viên Nozomi và Noa có được những trải nghiệm đẹp nhất cùng HUFLIT trong chuyến hành trình học tập tại Việt Nam của mình.