Lãnh sự Australia tham dự báo cáo chuyên đề “Tầm quan trọng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong chính sách đối ngoại của Australia và triển vọng quan hệ Việt Nam – Australia” tại HUFLIT

TÁC GIẢ: KHOA QHQT - Lê Khánh Hạ
NGÀY: 20/11/2023

Ngày 15/11 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế phối hợp với Phòng Đối ngoại, Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM đã tổ chức thành công báo cáo chuyên đề “Tầm quan trọng của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong chính sách đối ngoại của Australia và triển vọng quan hệ Việt Nam – Australia” tại Hội trường lầu 6, Cơ sở Sư Vạn Hạnh. Chương trình có sự tham gia của khách mời đặc biệt, Cô Rebecca Ball – Phó Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại cấp cao thuộc Ủy ban thương mại và đầu tư Australia (Austrade).

 

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ Việt Nam – Australia, Khoa Quan hệ quốc tế phối hợp cùng phòng Đối ngoại, HUFLIT đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Tầm quan trọng của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong chính sách đối ngoại của Australia và triển vọng quan hệ Việt Nam – Australia” cho các bạn sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế tại Hội trường lầu 6, Cơ sở Sư Vạn Hạnh.

TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng, dẫn đầu Đoàn HUFLIT tiếp xã giao Cô Rebecca Ball - Phó Tổng lãnh sự Australia.

Đến tham dự chương trình, BTC hân hạnh chào đón sự có mặt của TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà Trường, ThS. Nguyễn Thị Thiều – Trưởng Phòng Đối ngoại và TS. Ngô Thị Bích Lan – Phó Trưởng khoa Phụ trách Khoa Quan hệ quốc tế. BTC đồng thời vinh dự đón tiếp khách mời đặc biệt và diễn giả của chương trình, Cô Rebecca Ball – Phó Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại cấp cao thuộc Ủy ban thương mại và đầu tư Australia (Austrade).

 

Qua 50 năm nhìn lại, nhất là trong khoảng 15 năm qua, quan hệ Việt Nam – Australia đã đạt được những bước phát triển nhảy vọt từ quan hệ Đối tác Toàn diện vào năm 2009 trở thành quan hệ Đối tác Toàn diện Tăng cường vào năm 2015 và được nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược năm 2018. Hai nước đã đạt được sự hợp tác ngày càng toàn diện, sâu sắc, có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực quan trọng như: kinh tế, giáo dục – đào tạo, khoa học công nghệ, quốc phòng, thể thao, văn hoá, thích ứng với biến đổi khí hậu,…

 

Cô Rebecca Ball - Phó Tổng lãnh sự Australia chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT và Quý Thầy Cô giảng viên tham dự chương trình

Với những kinh nghiệm từ thực tiễn công tác, Cô Rebecca Ball đã mang đến cho các bạn sinh viên góc nhìn tổng quan về chính sách đối ngoại của Australia với các nước ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tập trung vào vai trò của các quốc gia Đông Nam Riêng đối với Việt Nam, Cô Rebecca Ball khẳng định rằng Việt Nam và Australia đã và đang tích cực xúc tiến hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thương mại và giáo dục.

Cô Rebecca Ball đang chia sẻ thông tin đến các sinh viên

Cô Rebecca nhấn mạnh rằng Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế của Canberra trên nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp, kinh tế đến kỹ thuật. Hơn hết, du học sinh Việt Nam đang chiếm tỉ trọng rất cao trong số lượng du học sinh tại quốc gia này – đây là thành quả của việc hợp tác song phương tốt đẹp trong nhiều thập kỷ giữa Việt Nam và Australia.

 

Bên cạnh đó, Cô Rebecca còn chia sẻ những hình ảnh và thông tin về đất nước Australia xinh đẹp, thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Cùng với tính cách thân thiện và sự chuyên nghiệp của mình, khách mời đã mang đến chương trình nhiều thông tin thú vị và hữu ích cho các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế hăng hái đặt nhiều câu hỏi thắc mắc cho khách mời xung quanh các vấn đề hợp tác kinh tế, vai trò chính trị cũng như các hoạt động và chính sách của Australia dành cho du học sinh.

Các bạn sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi cho khách mời

Việc tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề với sự tham gia của khách mời đến từ Tổng lãnh sự quán các nước đã trở thành hoạt động thường xuyên của Khoa Quan hệ quốc tế, qua đó giúp các bạn sinh viên ngành Quan hệ quốc tế có cơ hội tiếp cận thực tiễn với nhiều chuyên gia, khách mời đặc biệt, vừa giao lưu vừa học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chương trình được thực hiện bằng 100% tiếng Anh không qua phiên dịch.

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời và Thầy Cô

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Top of the Race năm 2024 - Cuộc đua trí lực của đoàn viên, sinh viên HUFLIT
    Sau 2 năm vắng bóng, Top of the Race – Dẫn Đầu Cuộc Đua đã trở lại với chủ đề ấn tượng “Long vị tranh đấu”. Các thí sinh sẽ hóa thân thành những người con của Đức vua, cùng nhau tranh tài để chứng minh mình là người kế vị xứng đáng.
  • Thông báo về chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Wonkwang, Hàn Quốc học kỳ Thu 2024
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi học kỳ Thu 2024 tại Đại học Wonkwang (WKU), Hàn Quốc, cụ thể như sau:
  • "Cận cảnh" hành trình tư vấn tuyển sinh năm 2024 của HUFLIT
    Gần 100 trường đã ghé thăm, hàng nghìn học sinh đã gặp gỡ là kết quả hành trình kéo dài 5 tháng của đội tư ngũ tư vấn tuyển sinh gồm thầy cô giảng viên, chuyên viên và các bạn sinh viên HUFLIT tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar