Hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2024

TÁC GIẢ: Phòng Tuyển sinh
NGÀY: 19/07/2024

Từ ngày 18/7 đến hết 17h ngày 30/7 thí sinh 2K6 có thể đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Đối với các thí sinh tự do có thể liên hệ về Sở GD&ĐT đã tốt nghiệp THPT hoặc liên hệ HUFLIT qua số hotline 1900 2800 để được hướng dẫn cụ thể.

Bên dưới là quy trình 4 bước hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên cổng thông tin chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống bằng tài khoản đã cấp

Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ và nhập thông tin gồm CCCD/CMND/ĐDCD, Mật khẩu, Mã xác thực, sau đó bấm ĐĂNG NHẬP vào hệ thống.

Kiểm tra lại thông tin cá nhân và chỉnh sửa nếu cần thiết.

Bước 2: Tiến hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Thí sinh chọn “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh” ở góc trái màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký.

Sau khi màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng hiện ra, thí sinh bắt đầu vào khai thông tin tại cần thiết tại các mục từ 1 đến 4 theo hướng dẫn bên dưới.

Mục 1 “Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển”: thí sinh lựa chọn nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển theo mong muốn (nếu có) rồi nhấn vào nút “Tiếp theo”.

Lưu ý: Đối với thí sinh đã trúng tuyển sớm có điều kiện tại và mong muốn học tại HUFLIT nên chọn trường ở nguyện vọng đầu tiên để chính thức trở thành tân sinh viên K30.

Mục 2 “Thêm nguyện vọng”: thí sinh có thể xem lại các nguyện vọng đã được thêm tại mục 1 hoặc bổ sung nguyện vọng theo mong muốn. Lưu ý, thí sinh nhập chính xác tên trường – mã trường, mã ngành. Sau khi thêm xong nguyện vọng thí sinh bấm nút Tiếp theo trên màn hình để chuyển sang Mục 3.

VD: Thí sinh chọn Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh và ngành Trí tuệ nhân tạo.

Thí sinh chọn mã trường DNT và ngành Trí tuệ nhân tạo.

Mục 3 “Nhập OTP”: thí sinh soạn tin nhắn lấy mã OTP theo như hướng dẫn, sau đó nhập mã xác thực và chọn nút “Xác nhận đăng ký”.

Khi đó, hệ thống hiện yêu cầu thí sinh xác nhận đăng ký bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp TSO gửi 6058. Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký” để hoàn thành quá trình đăng ký.

Mục 4 “Xem nguyện vọng đã đăng ký”:

Thí sinh có thể kiểm tra lại toàn bộ thông tin nguyện vọng đã đăng ký và được hệ thống ghi nhận.

Để sửa 1 nguyện vọng trong danh sách nguyện vọng, thí sinh nhấn biểu tượng “hình bút chì” của nguyện vọng.

Bước 3: Thay đổi/bổ sung/điều chỉnh nguyện vọng (nếu có)
Bước này dành cho các thí sinh muốn thực hiện một trong các thao tác: Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng.

Bước 3.1 Thay đổi thứ tự nguyện vọng

Thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng, chọn nút “Xếp theo thứ tự NV” và nhập thứ tự nguyện vọng vào ô thứ tự nguyện vọng (ví dụ như thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng 2 thành nguyện vọng 3, nguyện vọng 3 thành nguyện vọng 1, nguyện vọng 1 thành 2).

Sau khi nhấn nút “Xếp theo thứ tự NV”, hệ thống sẽ tự động sắp xếp lại theo thứ tự tăng dần.

Bước 3.2: Xóa nguyện vọng

Thí sinh muốn xóa nguyện vọng chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng “Thùng rác màu đỏ” của nguyện vọng đó.

Trên màn hình hiển thị cửa sổ xác nhận xóa, thí sinh nhấn nút “Đồng ý” để xác nhận xóa nguyện vọng này ra khỏi Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh hiện có.

Lưu ý: Sau khi đã xóa nguyện vọng, thí sinh cần nhấn “Tiếp theo” và nhập OTP để hệ thống lưu thông tin vừa xóa. Thí sinh nhập đủ các bước và kiểm tra các nguyện vọng đã đăng ký tại nút “Xem nguyện vọng đã đăng ký” để kiểm tra kỹ lại thông tin đăng ký.

Bước 4: Thanh toán lệ phí

Từ 31/7 đến hết 17h00 này 6/8/2024 thí sinh hoàn tất thanh toán lệ phí, nếu không thực hiện đầy đủ thì nguyện vọng sẽ bị hủy.

Lưu ý: Để việc đăng ký đăng ký nguyện vọng xét tuyển thành công, thí sinh phải thực hiện đăng ký đầy đủ các bước, không được bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng.

———————-

Thông tin liên hệ tư vấn tuyển sinh:

Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh.

828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

806 Quốc lộ 22, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh

Fanpage: Tuyển sinh – Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM

️Fanpage: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM – HUFLIT

️Hotline: 1900 2800

Nhắn tin Zalo: 0 9 6 5 8 7 6 7 0 0

️Email: tuyensinh@huflit.edu.vn

• Tham quan doanh nghiệp công nghệ cùng IT TOUR năm 2024
    Ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên HUFLIT còn có cơ hội tham gia các chuyến “đi thực tế, học thực chiến” ngay tại doanh nghiệp, với các “giảng viên” là lãnh đạo các tập đoàn, công ty trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm.
  • Thông báo về việc triển khai “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2024 – 2025 (Dành cho sinh viên năm II, III, IV Khóa 2023, 2022 và 2021)
    Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-ĐNT ngày 28/6/2024 của Trường về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2024 – 2025. Nhà trường thông báo triển khai “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” dành cho sinh viên khóa 2023 (năm II), khóa 2022 (năm III) và khóa 2021 (năm IV), cụ thể như sau:
  • Thông báo về việc thực tập thực tế của Sinh viên Khóa 2021 Khoa Ngoại ngữ
    Nhằm chuẩn bị đợt Thực tập thực tế đối với sinh viên khóa 2021 khoa Ngoại ngữ, VP khoa kính gửi quý Anh/Chị sinh viên thông tin sau đây