Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Xu hướng giao thương hiện đại

TÁC GIẢ: Phòng Tuyển sinh
NGÀY: 16/05/2023

Nền kinh tế hội nhập sâu rộng và sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử làm thay đổi thói quen người tiêu dùng đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tăng trưởng vượt bật. Ngành học này được ví von là “long mạch giao thương” trong thời đại 4.0 và có sức hút rất lớn đối với các bạn thí sinh vì: thu nhập hấp dẫn, đa dạng vị trí việc làm,…

Cùng HUFLIT khám phá ngành học hấp dẫn này nhé

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì mà hấp dẫn thế?

• Logistics hay còn gọi là hậu cần: bao gồm các công việc lưu trữ, đóng gói và vận chuyển hàng hóa theo tối ưu nhất từ nơi cung cấp/sản xuất đến tay người tiêu dùng.
  • Quản lý Chuỗi cung ứng (Supply chain management) là sự phối hợp của sản xuất – tồn kho – địa điểm và vận chuyển nhằm đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả các nhu cầu của thị trường. Quản lý chuỗi cung ứng bao gồm tất cả các hoạt động quản lý, hậu cần, lập kế hoạch và quản lý mọi hoạt động liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng và thu mua. Logistics chỉ là một mắt xích của quản lý chuỗi cung ứng.

Tổng quan chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại HUFLIT sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên về hoạt động Logistics trong môi trường quốc tế và chuyên sâu trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng. Các môn học chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cho người học khi tham gia vào thị trường lao động chất lượng cao.

Thông tin ngành học

Mã ngành: 7510605

Tổ hợp xét tuyển: (A01, D01, D07, D11)

Tổng số tín chỉ: 140

Thời gian đào tạo: 3,5 năm

Đặc trưng trong chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, và thái độ cần thiết nhằm đào tạo ra những con người có trình độ cao, đạt chuẩn trong lĩnh vực Logistics và quản trị chuỗi cung ứng. Ngoài ra sinh viên sẽ có khả năng phát triển và hình thành các ý tưởng kinh doanh, phân tích đánh giá các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nước.

• Sinh viên được tiếp cận với tiếng Anh chuyên ngành từ năm thứ 1 và 100% các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh
  • Quy mô lớp học vửa phải
  • Phương pháp giảng dạy đa dạng phù hợp với sự thay đổi của thực tiễn
  • Chuẩn đầu ra của ngành cao vượt trội so với các chương trình đào tạo ở những nơi khác: TOEIC 600 hoặc tương đương (chuẩn đầu ra cho khối ngành này ở những nơi khác là TOEIC chỉ từ 350-500)
  • Các môn học đặc trưng của ngành: Quản trị học, Kinh tế học, Marketing, Đạo đức kinh doanh, Giao tiếp kinh doanh, Quản trị Logistics, Quản trị chuỗi cung ứng, Giao dịch ngoại thương, Vận tải quốc tế, Logistics quốc tế, Quản lý kho bãi, Vận hành chuỗi cung ứng, Quản trị tài chính chuỗi cung ứng, Phát triển nhân sự Logistics và chuỗi cung ứng, Quản trị rủi ro Logistics và chuỗi cung ứng, Tinh thần doanh nghiệp, Quản trị dự án………

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức nghiên cứu thị trường, các hiệp hội ngành nghề, các trung tâm xúc tiến thương mại, các trường đại học trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, hoạt động Logistics và quản trị chuỗi cung ứng…. Cụ thể, có cơ hội được nhận vào các vị trí tuyển dụng như:

• Chuyên viên xuất nhập khẩu;
  • Chuyên viên Quản trị Logistics; Chuyên viên Quản trị Tài chính và Quản trị chuỗi cung ứng trong môi trường toàn cầu và các vị trí chức năng quan trọng khác trong môi trường kinh doanh Quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng, với các kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại trường có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ tại các chương trình thạc sỹ trong nước hay chuyển tiếp đào tạo ở nước ngoài với trình độ và khả năng ngôn ngữ đã được giảng dạy và sử dụng trong những năm học tập tại trường.

Tố chất phù hợp với ngành học:

• Có niềm đam mê và quyết tâm với ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
  • Năng động, tư duy logic, giao tiếp tốt.
  • Giỏi tiếng Anh là một lợi thế

Hiện nay, HUFLIT chính thức xét tuyển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng theo phương thức Học bạ, các bạn thí sinh yêu thích ngành học có thể đăng ký xét tuyển ngay.

Thông tin hấp dẫn: Đối với tân sinh viên khóa 29 các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế sẽ được áp dụng mức học bổng 15% trên toàn khóa học nếu các bạn lựa chọn học 4 năm tại cơ sở Hóc Môn.

Thông tin liên hệ tư vấn tuyển sinh:

Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh.

828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://huflit.edu.vn/

Website thông tin tuyển sinh: https://thongtintuyensinh.huflit.edu.vn

Fanpage: Tuyển sinh – Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM