Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Fukui, Nhật Bản học kỳ Xuân 2025

TÁC GIẢ: Phòng Đối ngoại
NGÀY: 13/09/2024

Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi học kỳ Xuân 2025 tại Đại học Fukui (UF), Nhật Bản, cụ thể như sau:

• Số lượng: 3 sinh viên
  • Thời gian trao đổi: 1 học kỳ hoặc 2 học kỳ, bắt đầu từ HKII năm học 2024-2025
  • Chương trình học: bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Sinh viên tham khảo chương trình đào tạo của Khoa trên website trường để lựa chọn môn học phù hợp.
  • Sinh viên tham khảo thông tin chi tiết tại

https://www.u-fukui.ac.jp/eng/inbound/exchange/application/ (thông tin tiếng Anh) hoặc

https://www.u-fukui.ac.jp/international/inbound/program/exchange/application/ (thông tin tiếng Nhật).

1.Điều kiện:

• Hiện đang là sinh viên năm 3 trở lên (đối với ngành Nhật Bản học) hoặc sinh viên năm 2 trở lên (đối với tất cả các ngành còn lại);
  • Điểm trung bình tích lũy (GPA) của năm học trước đạt tối thiểu 7.7/10.0;
  • Trình độ ngoại ngữ tương đương TOEFL PBT/ITP 500/TOEFL iBT 61/TOEIC 600 (với chương trình học tiếng Anh – Program A) hoặc N2 (với chương trình học tiếng Nhật – Program B);

2.Hồ sơ đăng ký:

Download tại website https://www.u-fukui.ac.jp/eng/inbound/exchange/application/

Sinh viên chuẩn bị và nộp tất cả những giấy tờ sau:

STT Tiếng Việt Tiếng Anh Hướng dẫn
1. Thư giới thiệu Letter of Recommendation – Download tại website.

– Liên hệ giảng viên phụ trách hoặc Trưởng Bộ môn điền.

– Đánh máy nội dung, sau đó in ra và ký tên.

2. Giấy khám sức khoẻ Certificate of Health – Download tại website.

– Sinh viên cầm form này đến bệnh viện yêu cầu khám sức khoẻ để chuẩn bị du học Nhật Bản.

3. Giấy chứng nhận sinh viên Certificate of Enrollment – Download tại website.

– Liên hệ Phòng Chính trị – Công tác sinh viên để được hỗ trợ điền.

4. Đơn đăng ký Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (CoE) Certificate of Eligibility – Download tại website.

– Điền và lưu dưới định dạng MS Excel.

– Upload hình thẻ lên trang đầu tiên.

5. Giấy chứng nhận số dư ngân hàng với sổ tiết kiệm tối thiểu 600.000 JPY (khoảng 100.000.000 đồng – đối với thời gian trao đổi 1 học kỳ) hoặc 1.100.000 JPY (khoảng 182.000.000 đồng – đối với thời gian trao đổi 2 học kỳ) Bank statement of applicant’s financial supporter – Tài khoản này có thể do bố/mẹ/người bảo lãnh tài chính đứng tên, nhưng phải có hộ khẩu/giấy khai sinh chứng minh quan hệ gia đình.

– Người đứng tên sổ tiết kiệm và người bảo lãnh tài chính điền trong CoE phải giống nhau.

– Giấy chứng nhận số dư phải được ban hành trong 2 tháng gần nhất.

6. Bảng điểm Academic transcript Liên hệ Phòng Đào tạo Đại học để được cấp bản tiếng Anh
7. Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ

Evidence of language proficiency

Tương đương TOEFL PBT/ITP 500/TOEFL iBT 61/TOEIC 600 (đối với chương trình học tiếng Anh – Program A)

hoặc N2 (đối với chương trình học tiếng Nhật – Program B)

8. Hình 3×4 ID photo data (4cm×3cm) – Nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng.

– Lưu dưới định dạng JPG.

9. Bản sao hộ chiếu Copy of passport Chỉ cần trang có chứa thông tin

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Nếu bằng tiếng Việt thì phải dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

3. Quyền lợi và nghĩa vụ:

a.Quyền lợi:

• Miễn 100% học phí và phí đăng ký nhập học tại UF;
  • Được cấp bảng điểm sau khi hoàn thành chương trình;
  • Kết quả học tập ở nước ngoài được xem xét chuyển đổi tín chỉ về lại HUFLIT nếu tương đương các môn học trong chương trình tại HUFLIT. Số tín chỉ chuyển đổi tối đa chiếm 25% tổng số chỉ trong chương trình đào tạo (ví dụ nếu chương trình đào tạo gồm 100 tín chỉ thì số tín chỉ có thể chuyển tối đa là 25 tín chỉ).

b.Nghĩa vụ:

• Sinh viên tự túc tất cả chi phí phát sinh trong thời gian tham gia chương trình trao đổi tại UF;
  • Đóng lệ phí hỗ trợ tư vấn xét hồ sơ theo quy định của HUFLIT;
  • Đóng học phí tương ứng với các môn học được xét công nhận tương đương trước khi khởi hành;
  • Thông báo cụ thể về học phí và lệ phí sẽ được gửi sau khi sinh viên có visa.

4. Quy trình nộp hồ sơ như sau:

• Khoa thông báo thông tin đến sinh viên
  • Sinh viên đủ điều kiện đăng ký tại Văn phòng Khoa (Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông đăng ký tại Link)
  • Khoa gửi danh sách đề cử về Phòng Đối ngoại trước 16:30 ngày 04/10/2024 (trong danh sách ghi rõ tên, MSSV, e-mail, số điện thoại, số hộ chiếu và thời gian trao đổi). Nếu số lượng hồ sơ nhiều hơn số lượng đối tác yêu cầu thì Phòng Đối ngoại sẽ tổ chức tuyển chọn sinh viên phù hợp và thông báo kết quả cho Khoa. Nếu không, danh sách đề cử từ Khoa sẽ là danh sách tham gia chính thức
  • Sau khi nhận được danh sách đề cử chính thức từ HUFLIT, UF sẽ gửi e-mail hướng dẫn sinh viên cách thức đăng ký trực tuyến. Sinh viên hoàn thành đăng ký trực tuyến trước 23:59 ngày 18/10/2024.

• Mức lương sau khi tốt nghiệp của sinh viên ngành Kinh doanh Thương mại
    Đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành học tương lai, các bạn thường đặt ra câu hỏi học Kinh doanh Thương mại ra trường làm gì? Ngành này đào tạo chuyên sâu cả về kiến thức lẫn kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực như quản trị bán hàng, quản trị bán lẻ, marketing, phân tích tài chính, quản lý kho,... Sau đây, HUFLIT sẽ cùng bạn tìm hiểu về cơ hội việc làm chi tiết trong bài viết sau nhé!
  • Thông báo về lịch sinh hoạt của Ban chủ nhiệm khoa với Tân sinh viên Khóa 30 – 2024
    Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-ĐNT ngày 28/6/2024 về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2024 – 2025, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo về lịch sinh hoạt của Ban chủ nhiệm khoa với Tân sinh viên Khóa 30 – 2024, cụ thể như sau:
  • HUFLIT CÔNG BỐ ĐIỂM TRÚNG TUYỂN THEO PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN HỌC BẠ – ĐỢT BỔ SUNG (TỪ 1/9 ĐẾN 10/9/2024)
    Ngày 13/9/2024, Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh thông báo mức điểm trúng tuyển theo phương thức học bạ THPT đợt bổ sung cho 20 ngành đào tạo tại Trường. Mức điểm dao động từ 18.25 đến 25.25.