Trải nghiệm một ngày làm sinh viên chuyên ngành Hàn – HUFLIT: Buổi giao lưu đầy cảm xúc trong chương trình CAMPUS TOUR 2023

TÁC GIẢ: SV. Đoàn Thị Thúy Linh
NGÀY: 09/01/2023

Tiếp nối thành công của chương trình Campus Tour 2022, chuyên ngành Hàn Quốc học – Khoa Ngoại ngữ & Văn hóa Phương Đông, HUFLIT tiếp tục đón gần 100 sinh viên đến từ nhiều trường trung học phổ thông tại khu vực TP. Hồ Chí Minh đến giao lưu, trải nghiệm vui học tiếng Hàn và tìm hiểu văn hóa Hàn.

Từ tháng 02 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng công thức tiếp nhận tiếng Hàn là ngoại ngữ 1 được giảng dạy trong chương trình giáo dục phổ thông. Chương trình Campus Tour được tổ chức nhằm tạo ra sự quan tâm của các học sinh dành cho tiếng Hàn trong bối cảnh Việt Nam – Hàn Quốc nâng cao quan hệ ngoại giao lên “Đối tác chiến lược toàn diện”, mở ra những cơ hội để trở về làm việc sau khi tốt nghiệp đại học. Đồng thời chương trình cũng chia sẻ lại những trải nghiệm thực tế cho sinh viên về môi trường học tập, sinh hoạt khoa học kỹ thuật và giải trí trong môi trường đại học, giúp các em hiểu được ngành nghề để định hướng và lựa chọn nghề nghiệp nghiệp tương lai phù hợp với bản thân.

Đêm giao lưu cũng là cơ hội để sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học, HUFLIT phát huy và hoàn thiện các kỹ năng mềm đã học tại giảng đường, giúp các bạn được trải nghiệm hành trình đủ sắc màu đáng nhớ của quãng đời sinh viên viên chức.

TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng

Các bạn học sinh hào hứng tham gia nhiều hoạt động thú vị tại chương trình

Chương trình năm nay được thiết kế với nhiều hoạt động thú vị như vui học tiếng Hàn cùng Thần tượng, trải nghiệm làm mặt nạ sư tử Bukcheong – một loại hình văn hóa phi vật thể quan trọng thứ 15 của Hàn Quốc; Công thức ẩm thực Hàn Quốc với những món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích như Kimbap, bánh gạo xào cay, gà phô mai… Đặc biệt điểm nhấn của chương trình Campus Tour năm nay là phần thuyết trình sản phẩm thủ công công do chính tay các bạn học sinh thực hiện. Các em học sinh đã thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình trong sản phẩm khi biết kết nối sắc văn hóa Việt – Hàn cũng như giao lưu văn nghệ cùng anh chị sinh viên HUFLIT.

Hi vọng HUFLIT sẽ trở thành một phần trong ký ức của các em, giống như cái tên “Miss Grand HUFLIT 2023” các em đặt cho sản phẩm của mình!

Một số hình ảnh hoạt động của Campus Tour 2023:

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700