TRẢI NGHIỆM CỦA DU HỌC SINH HUFLIT TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DONGGUK (HÀN QUỐC)

Thứ sáu - 14/02/2020 14:04

Chúng tôi là du học sinh của HUFLIT thuộc chương trình trao đổi sinh viên vừa hoàn thành chương trình học tại Trường Đại học Dongguk thuộc tỉnh Gyeongju, Hàn Quốc. Chúng tôi đến Hàn Quốc vào tháng 3.2019, kì học mùa xuân. Lúc ấy, Hàn Quốc đang chuyển từ mùa đông sang xuân, nhiệt độ khi ấy khoảng 0 độ.

Chúng tôi đã được thầy cô của trường Dongguk đến đón và đưa về ký túc xá của trường. Học kì đầu tiên, chúng tôi đã được học chương trình tiếng Hàn dành cho du học sinh trao đổi, được học các kỹ năng nghe, nói, đọc,viết do giảng viên người Hàn giảng dạy. Ngoài được giảng dạy bởi giáo viên người Hàn. Tại môi trường học tập mới mẻ này, chúng tôi đã kết bạn với nhiều bạn học đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Mỗi ngày đi học, chúng tôi đều chuẩn bị những hoạt động nhóm thú vị như viết báo tường, thuyết trình, chơi trò chơi dân gian Hàn Quốc,… Khi hoa đào nở, chúng tôi  đã được thầy cô tổ chức cho buổi dã ngoại ngắm hoa anh đào và thưởng thức ẩm thực đường phố Hàn Quốc tại cung đường hoa anh đào đẹp nhất Gyeongju.
Du học sinh đi ngắm hoa anh đào
Du học sinh đi ngắm hoa anh đào
 
Bên cạnh chương trình đào tạo hiệu quả, Trường Đại học Dongguk có rất nhiều hoạt động ngoại khoá dành cho sinh viên quốc tế. Ở học kì đầu tiên, chúng tôi đã được tham gia ngày hội leo núi Namsan. Thật thú vị khi chinh phục độ cao của núi, dù rất mệt nhưng chúng tôi đã hoàn thành chặng đường; chúng tôi cũng nhận ra các bạn sinh viên Hàn Quốc leo núi rất giỏi, họ vừa leo vừa hát ca vui đùa rất thoải mái. Ngoài ra, chúng tôi còn được trải nghiệm xem phim miễn phí tại rạp chiếu phim ở trung tâm thành phố Gyeongju.
Tham gia leo núi,du học sinh HUFLIT có cơ hội làm quen với các bạn du học sinh quốc tế
Tham gia leo núi,du học sinh HUFLIT có cơ hội làm quen
với các bạn du học sinh quốc tế
Buổi xem phim thú vị cùng thầy cô và các bạn chung lớp
Buổi xem phim thú vị cùng thầy cô và các bạn chung lớp
 
Đến học kì hai, chúng tôi được chuyển sang học chương trình đại học với “trận chiến” đăng ký môn khốc liệt không kém gì ở Việt Nam. Bên cạnh những môn học về văn hoá, khoa học, lịch sử, kinh tế của Hàn Quốc, chúng tôi còn có cơ hội được đăng ký các môn tiếng Trung, tiếng Anh và các môn học liên quan đến Phật giáo.

Tại Trường Đại học Dongguk, mỗi học kì đều có “Ngày hội câu lạc bộ” nhằm tạo cơ hội cho các câu lạc bộ của trường quảng bá đến các tân sinh viên. Sinh viên chỉ cần đến gian hàng của câu lạc bộ mà mình yêu thích, điền vào đơn đăng ký là tân sinh viên là đã có thể dễ dàng tham gia hoạt động tại câu lạc bộ. Học kì hai, chúng tôi đã mạnh dạn đăng ký tham gia Câu lạc bộ nhảy của trường để có thêm cơ hội tiếp xúc với các bạn sinh viên người Hàn và có thêm nhiều trải nghiệm mới. Chúng tôi đã được các bạn ấy giúp đỡ trong quá trình tham gia Câu lạc bộ, được tham gia nhảy tại các sự kiện của trường và được giao lưu với câu lạc bộ nhảy của các trường đại học khác.
Câu lạc bộ nhảy có du học sinh HUFLT tham gia
Câu lạc bộ nhảy có du học sinh HUFLT tham gia

Kết thúc chương trình trao đổi bằng buổi lễ tốt nghiệp nhỏ, những gì đọng lại trong chúng tôi là những bài học không chỉ về kiến thức tiếng Hàn, mà còn là những kỹ năng trong việc tự học, tự khám phá thế giới và hiểu hơn về bản thân mình. Chuyến đi dù chỉ có 1 năm nhưng đã mang đến cho chúng tôi những bài học quý giá về kiến thức lẫn kinh nghiệm.

Buổi lễ kết thúc khóa học
Buổi lễ kết thúc khóa học

Tác giả bài viết: Lê Thị Minh Đan

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC